[Blog Khezu]:”Sau buổi đàm đạo với Fly tại sân bay tôi đã ngộ ra nhiều điều.”

0
330

Lần cuối tôi cập nhật blog hình như là sau ASUS ROG Master, giải đấu đầu tiên của tôi với Secret.

Từ đó đến nay nhiều thứ đã thay đổi. Tôi sẽ thử điểm lại một số chuyện và cố nhớ những điều thú vị nhất.

Những chuyện đã xảy ra kể từ sau Blog cuối cùng:
Dotapit, Starladder I-League, vòng gửi xe Kiev Major và chính Kiev Major. Tôi cũng vừa lấy được bằng lái xe tháng rồi và bạn gái đã chuyển vào ở chung với tôi từ 2 tháng trước, điều này làm tôi rất phấn khích. Nói chung là hiện giờ tôi đang rất vui và thoải mái đó.

Tôi sẽ không nói nhiều về Dotapit và Starladder vì hai giải đấu ấy đã quá xa vời so với sự kiện Kiev Major gần đây. Điều duy nhất tôi muốn đề cập về hai giải này là quãng thời gian đó tôi đã không tự tin vào chính mình và cảm thấy rằng trình mình chẳng sánh vào đâu so với các offlaner khác cả. Tôi có thể ví dụ một số trận. Trận với EG tại Dotapit, tôi cầm Sandking chẳng hạn, là một trận thật chẳng đáng tự hào chút nào. Thế rồi, sau khi Starladder kết thúc, tôi đang ở sân bay đợi chuyến bay của mình thì may mắn thay người bạn tốt của tôi “Fly” cũng đến cùng lúc. Hai chúng tôi tranh thủ giết thời gian và chém gió về vài chủ đề. Tôi hỏi một số chuyện xoay quanh về sự thiếu tự tin của mình, và cảm giác khi được chơi cùng những người mà mình đã hằng ngưỡng mộ, vì bạn nghĩ là họ biết hết mọi thứ so với bạn. Vậy nên khi bạn có một ý tưởng hay muốn làm điều gì đó, nhưng có người khác nói điều ngược lại và bạn sẽ chẳng dám bày tỏ suy nghĩ của mình, hay thậm chí không dám tin vào nó nữa. Bạn sẽ chỉ nghe theo một cách mù quáng vì bạn không đủ sự tự tin vào bản thân. Vấn đề là về sự tự tin. Bạn phải tin vào kĩ năng của bản thân để thi đấu, không thì đó không phải là bạn đang đánh, mà là có ai đó khác sẽ điều khiển từng hành vi cử chỉ của bạn và điều đó rất tồi tệ. Tất nhiên có những quyết định của cả team mà bạn nên và sẽ làm theo, nhưng, bạn phải tự xử những vấn đề lẻ tẻ không liên quan tới mệnh lệnh lớn chung. Bằng không thì bạn sẽ chỉ là một con rối và chẳng bao giờ tiến bộ, vì người đang chơi trong trận không phải là bạn, theo nghĩa đen.

Quay lại chủ đề đang dở. Tôi đã có một buổi nói chuyện dài với Fly và cũng bàn về quá khứ của anh (khi anh còn ở Secret và sau đó). Sau buổi đàm đạo tại sân bay tôi đã ngộ ra nhiều điều. Tôi cảm thấy thấu hiểu từng lời Fly nói và điều đó đã làm tôi sáng mắt. Tất cả mọi chuyện gộp lại, bao gồm cả những chuyện Puppey và team hiện giờ của tôi nói cho tôi, và cả từng lời của Tal nữa, đã giúp tôi trở thành tôi bây giờ trong Dota. Nếu tôi thử so sánh bản thân hiện nay với hồi đó, tôi có thể tự tin khẳng định rằng mình đã cảm thấy tốt hơn rất nhiều, rằng tôi đã dám đưa ra chính kiến và cố tạo sự ảnh hưởng hết mức có thể. Tôi biết là nhiều khi mình còn có thể làm tốt hơn, nhưng tôi đảm bảo rồi tôi cũng sẽ tiến bộ hơn thôi. Sự tự tin là điều quan trọng trong Dota. Vấn đề tâm lý ảnh hưởng tới game nhiều hơn mọi người nghĩ, đồng nghĩa là tôi rất rất cám ơn Fly vì đã giúp đỡ tôi rất nhiều.
Tại một thời điểm trước Starladder, tôi đã nghĩ là nếu tôi không tiến bộ hơn thì khả năng lớn là tôi sẽ bị kick khỏi team. Đó là một cảm giác tồi tệ và lại đặt dồn thêm áp lực. Rất may là giờ tôi không còn cảm thấy vậy nữa. ( theo phỏng vấn Pieliedie thì 33, cựu thành viên Kaipi, mới là người đầu tiên được nhắm đến thay Forev ở Secret, và Khezu lúc đầu không phải là sự lựa chọn tốt và hợp nhất – ND )

Trên đây là tóm tắt kể từ tháng 11 tới khi kết thúc chuỗi thời gian Starladder của tôi, và cũng là một hành trình giúp tôi tiến bộ vượt bậc. Tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều. Tôi không biết là mình có vô tình để sót ý gì không, nhưng tôi sẽ tiếp tục câu chuyện với vòng gửi xe của Kiev Major. Chúng tôi bootcamp ở Thụy Điển tại chỗ ở của “James “2GD” Harding”. Anh chuẩn bị mọi thứ rất hoàn hảo với dàn máy tại nhà anh và đó là những tháng ngày bootcamp rất đã. Một trong những đợt bootcamp tốt nhất mà tôi từng có. Xin cám ơn rất nhiều tới @2GDStudio, những người liên quan và mọi người có mặt ở đó. Chúng tôi rất cảm kích mọi người đã cho chúng tôi chỗ ngủ nghỉ, chăm sóc, nấu ăn cho chúng tôi và nói chung là quá tuyệt vời. ( theo phỏng vấn Pieliedie thì vì Kemal rút lui nên Secret không đủ tiền chi trả bootcamp xa xỉ ở Thổ Nhĩ Kì nữa. Nên team muốn mượn một nơi nào đó rẻ, chứ không phải thuê, và rất may James xuất hiện – ND )

Đôi điều về vòng loại
Tôi biết là vòng lọai EU sẽ rất khó, nhưng tôi cũng biết là chúng tôi đủ khả năng vượt qua, chỉ cần mọi người chơi đúng phong độ và đảm bảo là có chiến thuật hợp lý khi vào game.
Tôi đã rất ngại team B)ears trước vòng loại, đáng buồn thay hóa ra họ lại không mạnh như tôi nghĩ. [A]lliance đã gây bất ngờ nhiều người, bao gồm cả tôi, tôi nghĩ là họ đã thể hiện một màn trình diễn tốt. Dù sao thì, chúng tôi đã có một vòng gửi loại gần như hoàn hảo (tôi không nhớ là team mình có thua game nào không, nhưng chắc là có 1 hay 2 game).
Vòng loại Kiev Major là giải đầu tiên mà tôi cảm thấy thoải mái với bản thân. Đó là một giải không tồi cho tất cả mọi người, nhưng với tôi đó là lần dầu tôi cảm thấy rằng mình đã ở đúng chỗ, rằng tôi thuộc về chốn này. Nó giúp tôi nhẹ nhõm rất nhiều và lại càng làm tôi tự tin hơn. Đó cũng là lần đầu tôi vượt qua vòng loại Major (trừ TI), và bạn có thể tưởng tượng chúng tôi đã mừng vui cỡ nào trong bầu không khí sau khi kết thúc trận đấu cuối cùng.

Thoy điểm tin vậy là đủ rồi, hãy nói về Kiev Major. Giải đấu chỉ vừa kết thúc hôm qua, và có những chuyện cần phải được kể.

Để chuẩn bị cho Major, chúng tôi bootcamp tại Munich, cách nơi tôi sống chừng 45 phút nên cũng rất thuận tiện. NVIDIA là những người đã rộng lòng cho chúng tôi chơi tại văn phòng của họ, họ cho hẳn chúng tôi một căn phòng, với dàn máy cấu hình tối ưu nhất và đó chỉ có thể nói là một môi trường hoản hảo. Cám ơn rất nhiều Nvidia! Đồng thời cũng shoutout tới Matthias (anh ấy phải là người vào đầu tiên và cũng là người ra cuối cùng) đã mở và đóng cửa ra vào cho chúng tôi.
Chuỗi ngày chuẩn bị của chúng tôi rất tốt và mọi người đã nảy ra rất nhiều ý tưởng lẫn chiến thuật.

Chỉ còn vài ngày nữa là tới Major, chúng tôi đặt chân đến Kiev rồi đặt phòng khách sạn. Cả bọn đi xem thử phòng tập luyện và phòng khách sạn, tất cả rất tuyệt. Căn hộ đẹp lắm, cả phòng tập cũng được bố trí đầy đủ. Internet có một chút sự cố vào một, hai ngày đầu, nhưng nhân viên kĩ thuật luôn cố gắng hết sức để giúp sửa chữa tất cả những gì bạn yêu cầu. Vòng groupstage sắp tới và chúng tôi phải chuẩn bị đối đầu với VG.J, đội của ROTK. Tôi chưa bao giờ đấu với họ lần nào, họ nhìn có vẻ rất mạnh tại Starladder-I-League, nhưng kể từ đó đến nay họ đã không thể hiện được phong độ tốt nhất của mình. Dù sao thì, ta chẳng thể đánh giá thấp ai cả. Ngày thi đấu tới và kết quả là chúng tôi thắng VG.J 2-0. Tất thảy ai cũng mừng, khởi đầu thế là tốt. Cả bọn tiếp tục tiến lên đấu với DC-mới và cũng hạ gục họ 2-0, thế là chúng tôi đã có vị thế khá thoải mái trong nhóm thi đấu vào cuối ngày thứ nhất. Đối thủ tiếp theo của team, một trong những hạt giống của giải: Invictus Gaming. Cá nhân tôi rất phấn khích và mong chờ được đối đầu với họ, vì nó sẽ giúp chúng tôi thử được sức mình với IG để xem mọi người đã tiến xa được mức nào. Tôi xem nhiều replay vào buổi tối trước khi đánh, rồi cả bọn cùng ngồi bàn bạc nghiêm túc về việc team nên tiếp cận trận đấu tới như thế nào. Tới khi mọi người đã có một ý tưởng thống nhất, chúng tôi an tâm và đi ngủ, chuẩn bị sẵn sàng cho kèo va chạm ngày mai.

Fight me !!!

Trong game một, IG có được một vài hero tủ của họ (Op Lina, Xxs LC), tiếc là tôi không nhớ được dàn support trong trận này. Chúng tôi quyết định đánh với Templar Assassin; Lycan và Abaddon cores, còn họ thì chọn last pick một BurNIng Sven. Lúc đó tôi nghĩ là pick này rất mạnh. Họ chắc chắn cũng đã chuẩn bị một kế hoạch kĩ càng cho Sven của họ, vì anh ấy có được 4 stack Ancients sẵn sàng ngay từ phút thứ 9. May là chúng tôi đã tổ chức được vài combat lẻ tẻ và ép được trụ của họ sớm với Pie cầm Rhasta, thế là line up của team bỗng trở nên liền mạch. Nếu tôi nhớ không lầm thì Ppy cầm BH hoặc Riki. Rốt cuộc chúng tôi thắng game 1 và cảm thấy khá hài lòng, thoải mái, một game nữa thôi là có được vị trí top seed trong nhóm thi đấu và hạ gục IG. Một lưu ý nhỏ là tôi không thích lắm kiểu build Sven của Trung Quốc với Mask of Madness rồi đóng tiếp SnY. Dù sao thì, game 2 bắt đầu.

Họ sử dụng bộ hero phối hợp mà cá nhân tôi rất ưa chuộng và đã kể với team trong khi bootcamp là tôi rất thích chúng. Treant Phoenix Medusa, bất kì hero nào trong bộ ba này phối hợp với nhau cũng bổ trợ lẫn nhau và rất khó để chống lại. Hai hero còn lại của iG là Puck và Venge.
Team quyết định pick Enigma cho tôi và Spectre cho MP. Đó không phải là một game dễ dàng để Blackhole cho Enigma, nên tôi đã không chọn build Midas bkb Blink. Tôi chọn build theo hướng đứng tank đằng trước, liên tục teamfight. Tôi rush lấy midas, rồi mua Mek, Pipe, hoàn tất Greaves và cuối cùng mua thêm Bloodstone. Bạn không thể chơi enigma game đó mà chỉ ngồi không, núp đằng sau cores mà đợi một quả 5 man Black hole. Bạn cần phải thu hút mọi sự chú ý, buff đồng đội bạn và trở thành một rào cản mà team địch sợ không dám bứt qua. Căn bản là nếu bạn liên tục giữ Black hole và có một vị trí tốt sẽ liên tục khiến đối thủ phải thay đổi vị trí của chính họ và dồn skill vào bạn. Trận đấu rốt cuộc biến thành một trận dài dai dẳng và đầy căng thẳng, nhưng cuối cùng chúng tôi đã thắng. Lý do mà tôi thích bloodstone là vì với lối build này, cùng với talent hồi sinh sớm, sẽ giúp bạn bổ sung thêm lượng HP lớn (nhờ bloodstone), rất tương thích với lượng HP vốn thấp của bạn cũng như tương thích với kháng phép có từ pipe (càng nhiều máu thì khả năng kháng phép càng có ý nghĩa hơn -ND). Đồng thời, bạn có thể tự sát trong một teamfight với bloodstone để hồi máu cho đồng đội, để rồi hồi sinh ngay lập tức nhờ BS và talent và trở lại trận đánh ngay tức thì.

Kết quả là chúng tôi có được vị trí hạt giống đầu bảng và theo lịch là sẽ đấu với SG-esport ở vòng playoff vào ba ngày sau.
Giành chiến thắng trong nhóm thi đấu, không để thua một trận nào hẳn nhiên đã khiến mọi người cảm thấy rất hài lòng và tin là team có nhiều cơ hội tại major lần này.
Chúng tôi chuẩn bị để đối đầu với SG. Tôi xem replay của họ, mọi người bàn bạc, nhìn nhận xem họ như thế nào. Tôi rất nóng lòng muốn sớm được đấu với SG. Rồi ngày thi đấu cũng tới. Lắng nghe đám đông hò reo là một cảm giác rất tuyệt vời, khiến tôi càng muốn mau chóng vào trận.

Chúng tôi bắt đầu game một, tinh thần hừng hực, họ last pick một Alchemist nhưng chả sao cả. Lượt ban của chúng tôi đã dành cho OD, trước đó tôi có nhớ là đã đề cập tới Alch nhưng tôi không nghĩ là nó đáng sợ lắm, dù sao thì Midone cũng đã đè bẹp vị tướng đó tại mid. Chúng tôi tiếp tục đánh với tâm thế thoải mái, dần dần làm chủ thế cục một cách chậm rãi nhưng chắc chắn, rồi thắng trận. Chỉ còn một game nữa là tiến được vào vòng tứ kết.

Game một kết thúc, lượt draft game hai bắt đầu.
SG bỗng nhiên lên đồng và thay đổi chiến thuật pick của họ từ vị thế bị động sang một thế chủ động hơn như muốn nói: tụi tôi muốn liên tục đấm nhau với các thím xuyên cả game. Tôi nhớ là họ last pick một Disruptor. Vì một vài lý do tôi đã có nghĩ về nó (pick Disruptor- ND), nhưng không chắc lắm liệu đó có phải là thứ họ cần. Tôi không nói ý kiến này ra trong khi draft, cả bọn đang bàn về mấy support khác cũng có vẻ mạnh, nhưng có lẽ đã không thể mạnh mẽ đến nhường vậy so với một Disruptor kết hợp với Darkseer. Dù sao thì chúng tôi đã không có đội hình ổn lắm so với họ. Chúng tôi có CM + Venge safelane đấu với Riki Darkseer. Spirit Breaker đi roam, offlane Abaddon và một mid Shadow Fiend. Tôi phải đối đầu với một Lifestealer, và họ thì có mid Lina. Họ thắng lane hoàn toàn và bắt đầu snowball từ đó. Chúng tôi chỉ còn hai cách để tiếp tục trận đấu: Splitpush hoặc mua trang bị early để cố đánh trực tiếp với SG và tập trung buff SF với Abaddon của tôi và Venge của MP. Cá nhân tôi tin rằng chọn cách đối đầu mới là đúng, dù cho nó có vẻ khó. Bởi vì lại càng khó hơn nếu bạn muốn splitpush khi đấu với một team mà có Riki + Lifestealer, hơn nữa chưa kể Disruptor support. Ngoài ra là Lina và Darkseer có bộ skill clear creep rất mạnh nên lane sẽ liên tục bị đẩy cao. Đáng tiếc là chúng tôi đã không ra được lựa chọn đúng, ngược lại với họ, cứ liên tục vậy. Cảm giác rất tồi tệ, bạn có thể thấy trận đấu càng lúc càng trở nên khó hơn và hiểu là thắng game này còn mệt hơn cả bắc thang lên trời. Họ vờn chúng tôi như mèo vờn chuột, out farm chúng tôi và liên tục lấy mạng. Rốt cuộc chúng tôi bắt buộc phải chịu hàng, họ chiếm được điểm gỡ hòa và đẩy thêm một game 3.

Đó là một khoảnh khắc đáng sợ, chúng tôi vừa thua game đầu tiên trong giải đấu, với một team yếu thế hạng nhất của giải và họ đã chơi cực kì tốt. Chúng tôi cần phải làm gì đó, nhưng chẳng ai nói được gì cả. Chúng tôi bị ngỡ ngàng, chết lặng, chẳng biết cần phải làm gì.

SG-eSports, cơn ác mộng của Team Secret

Tôi có ý tưởng rằng chúng tôi phải có thể đối đầu với SG, đừng để họ được đà lấn tới, đảm bảo là chúng tôi có thể đấu được cả teamfight lẫn lane, để team có thể kiếm soát nhịp độ, cũng như làm chủ trận đấu. Cả bọn ra ngoài bàn xem game tới nên đánh như thế nào, rồi bỗng một ý tưởng khác được nảy ra. Wisp Beastmaster mở combat, và tôi thích ý đó ngay lập tức (mặc dù nó đi ngược với điều tôi vừa nói về thứ mà chúng tôi nên làm). Tôi nghĩ mình là người đáng trách, vì tôi đã nghĩ rằng điều đó sai, nhưng đã chẳng làm gì để ngăn cản nó. Hơn hết thảy tôi lại tăng trọng lượng cho ý tưởng với việc nói tôi thích nó và yea làm thôi vì tôi nghĩ chúng tôi khi ấy cần sự lạc quan và một luồng gió mới. Họ đáp lễ tốt với lượt pick của chúng tôi với last pick SK trong lượt đầu. Team kết thúc lượt draft với một Timber pick mà tôi gợi ý, nhưng đáng tiếc rằng trước đó có lẽ chúng tôi đã có lựa chọn sai lầm khi pick Invoker thay vì một mid hoạt động mạnh mẽ hơn, một hero có thể thực hiện được điều mà tôi đã nói hồi nãy (đấu được lane, làm chủ nhịp độ trận đấu – ND). Game trở nên đáng sợ, nhưng thoạt đầu mọi thứ vẫn ổn, chúng tôi farm, họ cũng farm. Tuy nhiên, game càng kéo dài thì sẽ càng khó chơi hơn. Họ có một Storm và Slark cùng là core kéo late. Với Undying SK đặt áp lực từ sớm và lại còn có cả Warlock, nhiều AoE control và thêm hồi máu. Chúng tôi tuy vậy vẫn đánh khá tốt, tôi bắt đầu cảm thấy xung lên và kiểm soát thế trận vì tôi có thể sử dụng Roar cho Invoker Sunstrike set up combat. Đáng tiếc là chúng tôi đã không tận dụng được bộ combo này nhiều trong game, và Slark lẫn Storm càng lúc càng khó bị kết liễu hơn. Một vài nỗ lực, nhưng bất thành. SK Epicenters, WL Golem + Undying heal + Solar crest tỏ ra là một cái gai khó trị cho chúng tôi. Tôi có thể cảm thấy chiến thắng ngày càng vượt xa tầm với, mọi thứ trở nên khó hơn, nhưng tôi đã thật sự cố hết sức mình, với cả một pha xử lý gần như hoàn hảo từ một quả smoke gank, liền theo track (Charge của bara- ND) để phá linkens tiếp nối với một blink Roar vẫn không thành. Slark có quá nhiều sự lựa chọn để sống sót qua đợt đó, dù cho nó sử dụng Q,W hay R. Liên tục xảy ra nhiều teamfight, có một lần 2 roar đều dồn vào Slark cũng chỉ đủ để làm nó tụt xuống còn 5-10% HP. Có thể là do tôi đã lựa chọn sai, hay chúng tôi xài spell quá dở hay không hiểu ý để bắt nhịp, tôi không biết. Tôi cảm thấy quyết định vậy là đúng, nhưng chúng tôi đã không thể làm được. Dàn hậu phương của họ quá vững chãi để đương đầu. Chúng tôi từ từ thua các teamfight và thế trận trở nên rất khó. Bạn có thể cảm thấy sự mất bình tĩnh và nỗi buồn bắt đầu dâng lên, nhưng chúng tôi vẫn cố tỏ ra bình thường tiếp tục đánh như vẫn còn cơ hội để thắng. Có thể là một pha outplay nào đó, hay một quả Relocate lén lút tới Rax địch với Necros của tôi hay với Invoker Forge + Alacrity. Hay chỉ IO và tôi trong khi Invoker phá rối họ tại Rosh với Timber + Bh. Đáng tiếc là chúng tôi đã không làm như thế, và thật ra tôi cũng không đủ bình tĩnh để ra quyết định như vậy vào lúc ấy. Họ đánh bại chúng tôi trong base, buộc chúng tôi phải đầu hàng. Họ outplay chúng tôi, còn chúng tôi chẳng thể nghĩ ra cách đối phó họ khi ở thể đường cùng. Tôi buồn. Mọi người đều buồn, còn họ thì hồ hởi ăn mừng, họ xứng đáng được như thế. Đêm đó là một đêm ác mộng. Tôi cứ liên tục nghĩ và nghĩ và thất vọng hoàn toàn. Thật may mắn là trên đường đi đến Shuttle chúng tôi đã gặp một vài fan muốn xin chữ ký nên cũng làm tôi vui lên thêm chút, và bọn họ cũng an ủi chúng tôi nhiều.

SG đã chơi một lối chơi tốt hơn hẳn so với những gì mọi người nghĩ là họ có thể làm được. Tôi biết là họ giỏi và có tiềm năng, nhưng không nghĩ là tới mức vậy. Kể cả màn trình diễn của SG với EG cũng rất ấn tượng.

Dù sao thì chúng tôi vẫn phải thừa nhận là đã có một ngày tồi tệ, đó là tất cả những gì bạn cần trong thể thức loại trực tiếp. Bạn không có quyền thay đổi hay suy nghĩ về thất bại của bạn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng không xứng đáng được tiếp tục thi đấu sau màn trình diễn bạc nhược. OG rốt cuộc lại chiến thắng Major, một lần nữa. Bạn nên bắt đầu hiểu nó ấn tượng và khó đến mức nào để vươn tới những gì OG đã đạt được, hết lần này tới lần khác. Tất cả player của họ đều độc nhất và họ giúp lẫn nhau giành chiến thắng. Ana đã tiến bộ rất nhiều. Tôi biết Fly và Notail là một trong những player thông minh hàng đầu thế giới. Tôi chắc là S4 và Jerax cũng giúp họ rất nhiều, nhưng nhìn chung cách họ phối hợp với nhau, cách họ di chuyển, cách họ biết lúc nào nên kiểm soát khu vực nào, đã giúp họ khẳng định tên tuổi của mình. Tôi vẫn nghĩ rằng cách di chuyển của Notail là ưu việt so với hầu hết các carry khác, như tôi đã nói trong blog vừa rồi.

NotaiL, best carry in the world right now ???

Riêng tôi cảm thấy vui nói chung với những gì team đã thể hiện, trừ cái ngày trong vòng playoffs. Chỉ trừ ngày hôm đó, còn lại thì tôi rất hài lòng với bản thân và team của tôi. Kể cả trong khi diễn ra giải, trong lúc bootcamp hay kể từ vòng loại. Tôi rất háo hức chờ những ngày sắp tới, vì tôi có thể cảm thấy bản thân và team mỗi ngày càng trở nên tốt hơn

Tôi hi vọng là mọi người thích thú đọc bài viết này, và thích việc chúng tôi đã thể hiện được khả năng của mình. Cám ơn mọi người rất nhiều vì đã liên tục hỗ trợ chúng tôi, dù chỉ với ý nghĩ, hay bạn kể cho tôi nghe trực tiếp, hay trên twitter, hay hô hào Secret từ trong đám đông. Các bạn là người giúp tôi cảm thấy được trân trọng, và muốn liên tục cải thiện hơn. Hãy luôn thoải mái kiếm tôi tại bất cứ event nào. Chúng ta sẽ cùng nhau đón chờ tương lai có gì mới.

Đặc biệt shoutout tới người thân của tôi tại quê nhà, người quen của tôi tại Secret, đồng đội của tôi và đặc biệt cảm ơn tới Das Bailey.

Hi vọng là bạn thích đọc bài này.

– Thu Phong

Source: Twitter Khezu