Bulldog giải thích việc vắng mặt tại Ti8
Bulldog giải thích việc vắng mặt tại Ti8

“Để tôi làm rõ vài điều

Kể từ năm 2012 tôi du lịch tới nhiều nước khác nhau khắp thế giới và chưa bao giờ gặp vấn đề nào cả. Có thể bạn đang nghĩ tới việc tôi bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ năm ngoái nhưng sự thật là có rất nhiều điều bị hiểu nhầm. Tất cả mọi giấy tờ thủ tục đều được xếp theo thứ tự nhưng chỉ vì một sai lầm nhỏ mà dẫn tới hậu quả lớn. Tôi lỡ nói chữ W* tại hải quan Mỹ và sau đó bị từ chối cho nhập cảnh.

Bây giờ đến Canada
Tôi muốn hoàn toàn minh bạch với các bạn một chuyện. 8 năm trước, lúc sắp hết teen ấy, tôi đã làm một việc cực kì ngu xuẩn. Thật ra cũng chả gây ra tiền án tiền sự gì nghiêm trọng hay khiến tôi gặp trở ngại khi đi du lịch trừ Canada. Họ rất khắt khe việc này và thủ tục thì chậm một cách không thể tin nổi. Tôi bắt đầu làm hồ sơ hơn một tháng rưỡi trước và có thể cần thêm một hay hai tháng nữa.

Như đã nói ở trên tôi chưa bao giờ gặp vấn đề tương tự khi nhập cảnh vào các nước khác. Hồ sơ giấy tờ luôn nhanh chóng nên tôi nghĩ chỉ cần 6 tuần là đủ. Mỹ là nước duy nhất có lâu hơn chút nhưng cũng chỉ cần đặt lịch xin visa và xong.

Tôi biết rất nhiều người muốn gặp tôi ở Ti8 thế nên tôi gửi lời xin lỗi tới họ và Valve vì đã 2 năm liên tiếp bỏ lỡ TI. Tôi biết mình rất quan trọng cho sự kiện này, cứ nhìn cái cách thất bại của Ti7 vì thiếu tôi thì có lẽ Ti8 cũng sẽ tồi tệ như vậy thôi 🙁

Nếu được mời tôi sẽ tham dự thật nhiều giải đấu. Tôi cảm thấy rất vui vẻ khi có mặt ở Super Major và Epicenter nên muốn làm nhiều hơn nữa. Ngoài ra tôi cũng sẽ stream Ti8 ở nhà. Và mặc dù vắng mặt năm nay, tôi xin đảm bảo vấn đề trên sẽ được giải quyết.”

Source: http://www.twitlonger.com/show/n_1sqkcs5

*Chữ W mà Bulldog nhắc đến là Work = Làm việc trong khi visa là du lịch nên bị phía Mỹ từ chối cho nhập cảnh vào năm ngoái. Còn việc 8 năm trước Bulldog mắc lỗi gì thì nghe bảo là mang theo marijuanas lên máy bay :))).
.
p/s: Cái khúc “quan trọng” ý Bulldog là troll nha mn :)). Đọc phần TI7 TI8 là rõ :v.