burning vo dich dac dota2
burning vo dich dac dota2

Q: Sau một thời gian dài mới được nâng cúp vô địch, anh (Burning) cảm thấy thế nào?
BurNIng: Làm gì mà lâu (cười). Từ VG đến iG, không ai nghĩ chúng tôi sẽ thành công. Cảm giác vô địch cùng với mấy thằng đệ thật là sướng, sướng hơn hết thảy những danh hiệu mà tôi đã đạt được trong quá khứ (ám chỉ tới sự nghiệp huy hoàng của mình, đa số là ở EHOME và DK – ND ).

Q: Chiến thắng ở DAC lần này có ý nghĩa gì tới sự nghiệp của anh không?
BurNIng: Bây giờ tôi có thể lên diễn đàn đọc bài mà không sợ sệt gì nữa (cười), ngoài ra nó như 1 sự khích lệ đối với cả đội. Chúng tôi có thể trở nên rất mạnh.

Q: Các anh đã bị OG đá xuống nhánh dưới, hôm nay lại 3 trắng OG. Bí quyết là gì vậy?
BurNing: Tôi nghĩ OG chỉ có vài chiến thuật, tất cả những gì chúng tôi làm là ban bớt đi vài heroes mà thôi.

Q: Anh luôn nói rằng OG là sư phụ của mình, nhưng bây giờ “đệ tử” đã đánh bại sư phụ. Liệu tôi có thể nói iG hiện nay là No.1 được chưa ?
BurNIng: KhôngKhôngKhông, lần này chúng tôi may mắn mà thôi. OG chỉ là đang thử nghiệm đội hình

Q: Anh có nghĩ rằng iG sẽ đánh bại OG 3-0 không ?
BurNIng: Tôi cũng đang nói về việc này với các đồng đội đây. Chiến thắng 3-0 này có vẻ hơi ảo. Bởi vì chúng tôi cảm thấy OG rất mạnh khi họ đánh bại iG ở ck nhánh thắng. Hoặc có lẽ chúng tôi tìm ra vài phương pháp ban pick hay.

Q: Kiev Major sắp tới rồi, anh có sự chuẩn bị gì không ?
BurNIng: Lọt top 4 và cố gắng vô địch

Q: Lượt pick Riki là có sự chuẩn bị từ trước hay tình cờ ?
BurNIng: Không hẳn, chúng tôi chỉ pick những gì mình chơi hay. Boboka luôn cầm Riki rất giỏi, nên cứ thế mà pick thôi.

Q: Có hero nào mà Boboka không biết chơi không ?
BurNIng: Bạn hỏi hay đấy. Boboka có heropool rộng như biển vậy

Q: Đây là lần thứ hai anh tham dự DAC, so với lần trước thì lần này thế nào ?
BurNIng: Tốt hơn lần trước nhiều. Bởi vì Big God chỉ là team for fun. Lầnn ày là nghiêm túc

Q: Trước kia XXS ở team DK.s (team trẻ của DK ) còn BurNing đã là 1 ngôi sao của DK, bây giờ thì cậu được thi đấu ngay cạnh BurNIng, sau 1 quãng thời gian thi đấu cùng nhau, cậu có cảm giác như thế nào về anh ấy?
xxs: Thường thì khi tập luyện anh ấy rất nghiêm túc, dẫn dắt cả đội đến chiến thắng. Trong cuộc sống thì BurNIng khá vui tính, nhiều khi khá trầm, khi anh ấy stream anh ấy hay lừa tình mọi người, thậm chí là rao bán bạn bè để lấy tiền tiêu.

Q: Hai năm trước, khi cậu ( Xxs ) còn đang học cấp 3, anh của cậu đã đăng post tìm một team dota 2 chuyên nghiệp cho cậu, bây h cậu cảm thấy ntn ?
Xxs: Tôi cảm thấy vui vì chức vô địch. Hồi cấp 3 tôi không có nhiều bạn cùng lớp chơi Dota. Vài người bạn đã gửi tin nhắn chúc mừng tôi.

Q: Cậu (Boboka) và BurNing, ai mới là ‘the one and only B-god’?
Boboka: Hỏi gì kỳ vậy, đừng gây chia rẽ nội bộ chứ.
BurNIng: Là nó, nó mới là B-god.

Q: Ở game 2 với OG, cậu đã giết chết thần tượng Jerax của mình. Người hâm mộ nói đùa rằng Jerax sẽ đổi tên thành Jejeka. Cậu cảm thấy sao ?
Boboka: *cười to* Để tôi xem nào, jejeka hay Boerax đây ?

Q: BurNIng đã từng nói trong 1 buổi phỏng vấn là mặc kệ cho kết quả TI7 thế nào cũng vẫn sẽ giải nghệ. Bây giờ thì phong độ của anh đang rất tốt, giải nghệ chả phải khá đáng tiếc sao? Anh có định chơi tiếp không?
BurNIng: Câu hỏi này hơi khó, tôi không muốn trả lời vào lúc này. Nếu tôi trả lời chắc sẽ bị ăn meme vào mồm mất. Lúc đó ( sau Ti7 ) tùy vào sự may mắn mà tôi sẽ quyết định tiếp.

Q: Anh có nhắn nhủ gì tới người bạn già rOtk không?
BurNIng: Tôi sẽ spam quà tặng trên kênh stream của anh ấy, hôm qua sau trận showmatch Allstars chúng tôi đã nói chuyện rất nhiều. Những lời anh ấy nói thực sự rất có ích. Tôi chắc chắn sẽ spam quà tặng cho rOtk

Q: Trong 1 lần phỏng vấn, cậu (Op) đã được hỏi về bí quyết tự sát (với bloodstone) bá đạo của mình. Trong những trận vừa qua cậu đã tự sát rất nhiều lần để cứu BurNIng. Là cậu chủ động hay BurNIng bảo cậu làm thế?
Op: Không không, BurNIng là idol của tôi mà, khi combat tất cả những việc tôi làm chỉ là để ý thanh máu của BurNIng ( Cấm vệ quân của Hoàng Đế có khác :v – ND )

Q: Quản lý Zaizai ( là quản lý Wings tại Ti6 ) gia nhập iG sau Ti6. Anh ấy có giúp ích cho team nhiều không ?
Q: Có. Zaizai hoàn thành mọi việc mà anh ấy nên làm. Có vài trận đấu chúng tôi không nghiêm túc, anh ấy liền nhắc nhở team. Ngoài ra Zaizai còn đánh thức tôi dậy vào mỗi sáng

Q: Anh có điều gì muốn nhắn nhủ tới người hâm mộ không?
BurNIng: Cảm ơn tất cả mọi người. Đừng tâng bốc tôi quá, thực sự chúng tôi đã gặp khá nhiều may mắn ở giải đấu này. Chúng tôi sẽ luyện tập chăm chỉ và mang đến cho người hâm mộ những trận đấu hay. Xin cảm ơn!

p/s quote trong ảnh là từ stream của BurNIng

Người dịch: fanboi 20 năm của Cháy ca
Source: http://www.toutiao.com/i6405120108762497538/