[Chốt sổ] Lệnh cấm của ACE đối với EHome cũng như kết thúc drama ex-Wings players

0
549
Tóm tắt
– IceIce Shadow bLink xác nhận tất cả chỉ là tin đồn, không hề có lệnh cấm vĩnh viễn từ ACE
– IceIce Shadow bLink xin lỗi ACE và Wings Gaming
– ACE loại EHome ra khỏi ACE vì chiêu mộ Faith_bian + Y
– ex-Wings players và Wings Gaming đều nhận án phạt từ ACE
– ACE đã cố gắng hòa giải dàn xếp hai bên, bảo vệ quyền lợi cả tổ chức lẫn players.
– Cả Wings Gaming và ex-Wings players đều có lỗi trong vụ việc này
 
1. ACE Công bố: Liên quan tới kết quả xử phạt CLB Esport Ehome vi phạm quy định
 
“Căn cứ điều lệ có liên quan trong “Nội quy và quy định Liên Minh Câu Lạc Bộ Thể Thao Điện Tử Trung Quốc ACE” , Câu lạc bộ Ehome trong quá trình chiêu mộ hai cựu thành viên CLB Wings Trương Duệ Đạt ( Faith_bian), Trương Y Bình ( y`) đã tồn tại những hành vi vi phạm qui định cực kỳ nghiêm trọng. Sau khi Liên Minh ACE ( dưới đây gọi tắt là Liên Minh) đàm phán với nhau, CLB Esport Ehome vẫn không có giải thích hợp lý cho sự vi phạm qui định này.
 
Liên Minh quyết định, từ hôm nay sẽ hủy tư cách thành viên Liên Minh của 2 đội Ehome và Ehome.Keen thuộc CLB Esport Ehome. Từ đó, Liên Minh từ chối đơn xin gia nhập lại của CLB Esport Ehome. Những thành viên thuộc đội Ehome và Ehome.Keen sẽ bị rời khỏi hệ thống Liên Minh. Liên Minh xem họ là Tuyển thủ tự do.
 
Liên Minh cảm thấy đáng tiếc đối với những Tuyển Thủ bị liên lụy, đồng thời lên án hành vi của Ehome, đã nhiều lần xem thường qui định Liên Minh và hi sinh tương lai của các Tuyển Thủ. Toàn thể thành viên Liên Minh sẽ cùng nhau duy trì trật tự của ngành, thúc đẩy sự phát triển lành mạnh của ngành, chấm dứt tất cả hành vi vi phạm và xem thường qui tắc.”
 
2. Bây giờ đến phỏng vấn Xuan Li, giám đốc chiến lược LGD Gaming, để rõ hơn về lệnh cấm của ACE, đồng thời có cái nhìn khách quan từ 2 phía.
 
Q: Tại sao mặc dù đã đồng ý không chiêu mộ ex-Wings players cho đến khi vụ việc được giải quyết ổn thỏa, nhưng EHome vẫn bất chấp tất cả để làm ?
A: Vì lí do nào đó mà EHome vẫn quyết định kí hợp đồng với 2 ex-Wings players. Có thể họ rất muốn tham dự Ti7 và nghĩ rằng với Faith_Bian và Y, EHome sẽ nhận vé mời. Sau khi kí hợp đồng, EHome quyết định rời ACE. Tôi không có bằng chứng rõ ràng nhưng đây là những điều mà chúng tôi nghi ngờ
 
Q: Faith_Bian và Y chính thức gia nhập EHome vào tối qua hoặc sáng nay đúng không ?
A: Đúng. EHome ra thông báo vào sang nay và ACE đang chuẩn bị một thông báo khác, khoảng 1 tiếng nữa, để cho biết EHome kí hợp đồng với 2 players kia một cách bất hợp pháp và toàn bố quá trình này là sai trái ( tức là thông báo ở phần 1 – ND ). ACE đã nói với EHome rất nhiều lần là đừng kí hợp đồng với Faith_Bian và Y nhưng EHome vẫn quyết định làm và rời khỏi ACE. ACE nhóm họp lần nữa và mọi người đồng ý để EHome ra đi và chúc họ mọi điều may mắn. Tất cả mọi players thuộc EHome đều tự do gia nhập lại ACE sau khi hợp đồng giữa họ với EHome kết thúc.
 
Q: Tức là EHome không thể tham dự các giải đấu hay vòng loại của ACE đúng không ?
A: Đúng. Có rất nhiều giải đấu không thuộc ACE. Như WESG được tổ chức bởi Alibaba. EHome đã không thi đấu tốt ở Trung Quốc suốt cả năm qua, họ không phải là top team, chỉ là team tier 2, nên EHome không thể tham dự một giải LAN lớn nào. Tôi nghĩ đó là một phần lí do mà EHome đồng ý rời khỏi ACE, bởi vì suy cho cùng họ cũng có tham dự giải nào của ACE đâu.
 
Về vụ việc ex-Wings players và tổ chức Wings Gaming, cả hai bên đều bị phạt. Wings Gaming bị phát vì trả tiền lương chậm cũng như thiếu giao tiếp, còn ex-Wings players bị phạt vì rời tổ chức trước hạn hợp đồng. Mỗi player sẽ bị phạt 1 thằng lương, tức là < 4000 đô. Ngoài ra họ sẽ bị ban khỏi 5 giải đấu sau TI. Lí do là ACE không muốn ảnh hưởng tới khả năng chuyển từ team này tới team khác của ex-Wings players. Sau TI không có quá nhiều giải đấu lớn, nên nhiều team sẽ sẵn sàng kí hợp đồng với ex-Wings player trong quá trình chuẩn bị cho Ti7.
 
Đối với tổ chức Wings, họ sẽ không nhận được 100% phí chuyển nhượng.
 
Q: Lệnh phạt với ex-Wings players bao gồm 2 thành viên ở EHome và 3 thành viên còn lại hay sao ?
A: Lệnh phạt đối với ex-Wings players chỉ bao gồm bLink, Shadow, và IceIce. Bởi vì Faith_Bian và Y gia nhập EHome, mà EHome không thuộc ACE nữa, nên lệnh phạt là vô hiệu. Tuy nhiên nếu Faith_bian và Y quay lại ACE, họ sẽ nhận lệnh phạt tương tự
 
3. IceIce bLink và Shadow đã hòa giải với Wings Gaming, xin lỗi Wings Gaming và ACE vì những hiểu lầm không đáng có.
 
“Sự việc đến hôm nay cũng được xem là Trần Ái Lạc Định ( ý nói sự việc đến hồi kết ) rồi. Cám ơn các bạn fans hâm mộ đã theo dõi, ủng hộ chúng tôi ! Tôi và Iceice, shadow dưới sự giúp đỡ của Liên Minh đã hòa giải với CLB Wings. Đối với sự việc rời khỏi tổ chức một cách vội vàng của chúng tôi đã gây ảnh hưởng không tốt tới tổ chức, chúng tôi thành thật xin lỗi. Liên Minh không cấm thi đấu vĩnh viễn, và thuận lợi hòa giải với CLB thật sự rất cám ơn Liên Minh” – bLink
 
“Cám ơn bạn bè và người hâm mộ đã bày tỏ sự lo lắng và động viên đối với chúng tôi. Dưới sự hòa giải của ACE, tôi đã đạt được thỏa thuận với Wings Gaming và hợp đồng với tổ chức cũng đc chấm dứt. Lúc mà Wings Gaming bắt đầu nợ lương, chúng tôi đã không liên lạc với ông chủ một cách đúng đắn cũng như từ chối liên hệ nhờ sự giúp đỡ từ ACE, kết quả là vội vàng rời khỏi tổ chức. Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới Wings Gaming. Hiện nay, tôi đang nạp đơn xin gia nhập lại ACE và tìm kiếm một team mới để tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp. Tôi cũng muốn làm rõ một thứ, đó là kể từ khi rời Wings, ACE luôn luôn giúp đỡ chúng tôi hòa giải với Wings Gaming, HỌ CHƯA BAO GIỜ BAN VĨNH VIỄN CHÚNG TÔI CẢ. Tôi mong mọi người ngừng lan truyền tin đồn không đúng.” – Shadow
 
“Sau nhiều cuộc nói chuyện giữa ACE và Wings Gaming, vấn đề là được giải quyết. Trước đây chúng tôi đã không giao tiếp tốt với Wings Gaming hay ACE, và quyết định rời tổ chức, làm mất uy tín cho ACE và tổ chức. Tôi muốn chính thức xin lỗi Wings Gaming và ACE. Trước khi được xác nhận bị ban vĩnh viễn, tôi đã vội vàng công bố nó lên mạng. Bây giờ thì hợp đồng với Wings Gaming đã chấm dứt, và tôi trở lại ACE dưới tư cách game thủ tự do. TÔI MUỐN XÁC NHẬN LẠI ACE CHƯA BAO GIỜ CẤM VĨNH VIỄN CHÚNG TÔI.”
 
4. THUYẾT ÂM MƯU.
 
Cộng đồng Tàu đang rộ lên tin đồn EHome là người đứng đằng sau giật dây mọi chuyện. Lúc đầu 5 thành viên ex-Wings lập Team Random và muốn gắn bó với nhau tới ít nhất là Ti7 vì có auto vé mời. Bỗng đâu rộ lên tin đồn ACE sẽ ban vĩnh viễn 5 ex-Wings players, mà thật ra là do quản lý EHome gửi ảnh chụp màn hình phiên họp ACE cho Faith_Bian + Y. Hai người này lo sợ và đồng ý gia nhập EHome để tránh lệnh ban vĩnh viễn từ ACE. Tin đồn lệnh cấm vĩnh viễn này bắt đầu từ post của IceIce, mà IceIce lấy nó từ Faith_bian + Y.
 
– Candle Light + TTD