Con gái chơi Dota
Con gái chơi Dota

“Tôi là con gái. Tôi đã chơi Dota được 5.6k giờ. Đúng là tôi hơi nghiện Dota và thật sự tận hưởng game đấu khi đồng đội kề vai sát cánh cùng nhau, thậm chí ngay cả khi có một người giữ im lặng từ đầu tới cuối.

Nhưng có một điều mà tôi thật sự, thật sự không hiểu, và rất thất vọng, đó là thái độ phân biệt/thù ghét của mọi người đối với con gái chơi Dota.

Phản ứng của mọi người khi biết có con gái trong game đó là:

  1. CON GÁI À???
  2. Con gái thật đó à???
  3. Cú có gai???
  4. Fuck you girl i can rape you in game just like how i can rape you in bed.
  5. Con gái à? Hèn gì chơi kém thế.

2 điều cuối cùng thật là toxic, kinh tởm và đáng ghét. Làm như kiểu những người phát ngôn ra 2 câu đó chưa bao giờ gặp con gái/phụ nữ trong cuộc sống vậy.

Lí do mà người khác nhận ra tôi là con gái bởi vì tôi dùng mic thay vì chat. Tôi cũng không có ý định ngừng việc sử dụng mic chỉ để tránh những bình luận ác ý trên. Tại sao chúng ta không thể tập trung vào game thay vì giới tính.

Tôi nói những điều này không phải vì tôi là con gái và tôi không đáng bị chửi nếu tôi mắc sai lầm. Điều tôi muốn nhấn mạnh ở đây giới tính không phải là lí do để chỉ trích sai lầm. Ai cũng có thể mắc lỗi và điều này là bình đẳng giữa 2 giới. Chửi đ!t cha, đ!t mẹ thì tạm chấp nhận đi nhưng không phải vì tôi là con gái đồng nghĩa với việc tôi chơi tệ.

Source: https://www.reddit.com/…/so_much_hate_on_girls_who_play_do…/

Ảnh chống trôi và không liên quan tới bài viết. Đây là Kiko, caster và người yêu Mikasa tại lễ trao giải Perfect World vừa qua.