Để đáp lại phàn nàn của PPD về việc PainX lách luật, Valve đã rất nhanh chóng ra thông báo sau:
Để đáp lại phàn nàn của PPD về việc PainX lách luật, Valve đã rất nhanh chóng ra thông báo sau:

“Chúng tôi sẽ loại Pain X ra khỏi vòng loại khu vực SA, và thay thế họ sẽ là đội về nhì (vòng loại) Thunder Predator.

3 tháng trước, Pain X đã trao đổi với chúng tôi về việc thi đấu vòng loại khu vực SA. Họ hỏi rằng liệu có thể di chuyển qua lại giữa các khu vực hay không so với việc đóng quân tại đây. Chúng tôi đã giải thích rằng họ không thể làm vậy. Chúng tôi đã đưa ra nhiều lý do và mục đích của vòng loại khu vực là gì, và tại sao sẽ chẳng ai xem họ là một team thuộc SA thực thụ.

Lý do cho việc đảm bảo suất tham dự cho mỗi khu vực là vì chúng tôi muốn tăng tính cạnh tranh của khác khu vực, cũng như mỗi khu vực khắp thế giới sẽ có đại diện của riêng mình. Việc chứng kiến sự phát triển của khu vực và những đội tuyển thuộc khu vực thi đấu ở đấu trường quốc tế là rất quan trọng đối với fans. Một team di chuyển qua lại tạm thời ở một khu vực chỉ để thi đấu vòng loại khu vực không mang về ý nghĩa gì cho sự phát triển của khu vực và còn gây hại đến sự phát triển chung. Khi mà việc một đội tuyển sống và đóng quân tại một khu vực, họ sẽ luyện tập cùng nhau, thúc đẩy sự phát triển của khu vực và tăng lượng fans của chính mình tại đây. Chúng tôi đã giải thích cho Pain X vào 3 tháng trước, và sau khi đã xem xét, chúng tôi sẽ loại họ khỏi vòng loại khu vực SA.

Với những team đang có lách luật để có lợi trong thi đấu, họ sẽ có khả năng bị loại bất kỳ lúc nào. Chúng tôi có quyền quyết định rằng hành động nào sẽ giúp phát triển cộng đồng tại khu vực. Nếu một đội muốn chuyển sang một khu vực mới, họ hoàn toàn có thể liên lạc với chúng tôi để giải thích về lý do tại sao họ nên trở thành một đội tuyển thuộc khu vực đó.”

Dù công lý đã được thực thi, nhưng NiP của PPD cũng đã bị loại sau khi để thua 2-1 trước Vega