Bây giờ là gần 12 giờ khuya, bạn muốn chơi một game tàu nhanh rồi đi ngủ và sáng mai dậy sớm đi làm. Bạn còn 2 cái deadline phải chạy và bạn cảm thấy đau đầu nhức óc vkl, làm game giải trí rồi cày tiếp. Bạn pick con hero tủ nhất, tự tin nhất. Bùm, techies xuất hiện. Bạn nghĩ “trời đ* thôi abandon chứ đánh đấm gì giờ này, đm hero như l*n reported”.

Nhưng không, bạn sai vkl. Vì techies là hero thú vị nhất DOTA.

Bạn có 700 range. Ở lv 1. Bạn là con củ loz tay dài số 1 trò chơi. Địch đứng ở cạnh range creep nó và bạn có thể đứng bắn từ range creep mình. Chỉ có 35 dam tay? Khỏi lo, mua cái orb of venom vào và bắn bắn và bắn.

Chiêu blast off là một trong những chiêu gây sát thương mạnh nhất DOTA ở lv1. Con juggernaught gây 425 dam. Ông già KOTL gồng được 200 dam. Winranger bắn cung gây 150 dam lên con đầu tiên. Bạn gây được 300 dam và 4s silence. Và con techies éo sợ mất máu, vì con techies có thể chết và dùng tele đi ra lane mang đồ và regen cho core và lane địch ít thì đã mất 300-900 máu, nhiều thì đã chết cmn 1 thằng. Và địch không dám vào rỉa máu bạn, vì bạn éo sợ mất máu. Và địch không dám vào rỉa máu core vì tay bạn dài hơn, thế loz nào địch cũng ăn vài quả đạn của bạn.

Land mine (bom đỏ) là skill soi map tốt nhất DOTA. Ở lv 2, bạn có thể cắm vô hạn ward. Rune? 1 quả bom. Địch đi gank? 2 quả bom lên high ground. Địch băng trụ? có 3 quả bom trên đường đi từ rừng vào trụ 1, và còn thêm 1-2 quả bom trong bụi cây sau trụ 1 nữa. Địch muốn vào secret shop mua giày, găng tay, đồ stat? Bùm, có bom. Địch muốn tranh bounty? Bùm, có bom. Địch muốn rotate ra mid? Bùm, mỗi bên trái phải có 2 quả bom nốt. Cho dù bom của Techies không gây dam hay bị địch phá, nó cũng là cái skill soi map, kiểm soát map, phát hiện địch gank và đi farm không thua kém gì 5-7 cái ward hay một bầy treant max lv. À, và bom đỏ KHÔNG BAO GIỜ HẾT HẠN.

Ngoài ra, Stasis Trap root tới 5s trong 400 aoe, cơ bản nó là một cái cold feet phiên bản siêu siêu lỗi. Đây là skill vả vào mồm AM, Storm, Tinker, bất cứ con hero chạy nhanh nào và bất cứ con hero băng trụ nào và bất cứ con hero nào muốn lên blink.

Ui, remote mine. Một cái skill gây vài nghìn dam. Và cho vision. Và có thể giết creep, dùng để cắt creep không khác gì một con AM bản cải thiện. Bùm, éo có roshan. Bùm, éo có đẩy trụ. Bùm, bay cmn cái camp được sup tỉ mỉ stack và bay luôn thằng stack nữa. Bùm, bạn tp ra Shrine và bạn chết.

À và bạn có talent 251 dam. Cộng 251 dam tay. Đếch khác gì một cái divine rapier. Và bạn có đủ khả năng def và farm để lên lv25.

Nhiều người bảo đồng đội có Techies là khổ. Vì thiếu người. Combat 4v5. THÌ Đ*T CON M* BẠN CÓ THỂ KHÔNG COMBAT MÀ? Trụ không có bom thì đừng ra def, map đầy bom thì farm nhiều hơn địch CS nhiều hơn địch rồi hơn đồ hãy combat? Mà combat thì kéo địch vào cái đống stasis trap với remote mine đặt sẵn đằng sau? Push không được thì vào ăn con roshan có 100+ cái chấm xanh xanh xung quanh. Lên đồ combat 4v5 giết người nhanh như bkb deso các loại.

OK, techies team địch, nó mạnh, bạn íu được chơi điện tử. Vậy bạn có thể ward, sentry, gem, sách necro 3 có true sight, BKB, heart, glimmer, aeon disk, force staff, manta, lotus, pipe, eul. Có một tỉ tỉ cái item và con hero có thể counter một con techies biết nuke dam và root địch. Bạn bật não lên và đoán xem nó đã đặt bom ở đâu. Bạn nghe tiếng tít tít và phản ứng. Nếu bạn suốt ngày thua hoặc không push được khi địch có techies thì chẳng qua là tại vì bạn… à mà thôi.

Tóm tắt: Techies là hero vui nhất, mạnh nhất DOTA 2, và ông nào report người pick techies chẳng qua là không đủ não to để đánh chung team với con hero này, hoặc không đủ não to để counter nó 🐧