Đôi lời chia sẻ của ppd về vòng loại SA
Đôi lời chia sẻ của ppd về vòng loại SA

“Tôi cảm thấy cần phải lên tiếng và nói gì đó trước khi chúng tôi bắt đầu vòng loại EU hôm nay. Cá nhân tôi hoan nghênh việc thúc đẩy các khu vực khác của Dota nhưng yêu cầu 2 slot bắt buộc cho SA là không thể chấp nhận được.

Tôi đã hỏi Valve năm ngoái liệu chúng tôi (OpTic) có thể đánh vòng loại TI ở SA từ Brazil được không và bị từ chối. Tôi hỏi lại lần nữa năm nay liệu NiP có thể train ở EU và bay tới Brazil (NiP có teamhouse tại đây cho team Rainbow6) và đánh vòng loại DPC được không. Câu trả lời lần này là “Nếu các cậu cảm thấy mình đang lợi dụng hệ thống, thì có lẽ đúng là như vậy thật, và điều đó là không thể chấp nhận được.”

Đây chính xác là điều đang diễn ra với team của CCNC và, ở một chừng mực nào đó, là cả paiN Gaming. Những teams này chỉ dành 1-2 tuần ở Brazil để đánh xong vòng loại Major rồi sau đó ai về nhà nấy.

Nếu chúng ta tiếp tục phân bố slot cho những khu vực mà Dota cần được tích cực phát triển thì nó (điều luật) phải được giám sát chặt chẽ bởi Valve. Nếu những players trên muốn sống và thi đấu ở SA (dành phần lớn thời gian ở đó và hòa nhập với cộng đồng) thì không sao cả. Còn nếu họ chỉ bay tới đó, chiếm 1 suất, và bay trở ra thì thà rằng gộp chung vòng loại NA với SA như cũ rồi nhường suất cho các khu vực khác có tính cạnh tranh cao hơn.”

Source: http://www.twitlonger.com/show/n_1sqntn5