~~~ Đôi lời của Puppey về Kemal, quản lý Team Secret, và drama với EE ~~~

Người dịch: LyS
Source: http://www.twitlonger.com/show/n_1spmbkg

“Hi you all. Đã một khoảng thời gian kể từ khi tôi trao đổi với cộng đồng về Team Secret. Chắc mọi người cũng đã biết, Kemal sẽ rời khỏi tổ chức của chúng tôi và John Yao sẽ thay thế vị trí CEO của ông ấy kể từ ngay hôm nay. Mặc dù có vài bất đồng trong ý kiến giữa Kemal và tôi, chúng tôi vẫn cám ơn ông ấy cho quãng thời gian vừa qua. Chúc Kemal những điều tốt đẹp nhất, cũng như hi vọng rằng cả đôi bên có thể học hỏi lẫn nhau sau thời gian làm việc chung ở Secret, để từ đó đưa ra những quyết định tốt hơn trong tương lai. (có mùi cay cú – nd)

Tôi cũng muốn dùng cơ hội này để nói về một số drama có liên quan tới những thành viên cũ và cách quản lý của chúng tôi. Sau tất cả, với cương vị là một người chủ của Secret, tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm việc điều hành tổ chức này. Tôi xin lỗi tới những thành viên cảm thấy rằng Team Secret đã không đáp ứng được kì vọng của họ. Tôi cũng hiểu rằng một số quyết định quản trị đã có những ảnh hưởng tiêu cực đến các thành viên. Tuy nhiên, tôi có thể vui vẻ nói rằng chúng tôi đã hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ của mình với các cựu thành viên cho quãng thời gian của họ ở Secret. Điều này giúp tôi có thể nói về hiện tại và tương lai.

Ngày hôm nay, chúng tôi đang trải qua giai đoạn chuyển tiếp trong quản lý, và tôi muốn cám ơn tới đội hình hiện tại vì sự ủng hộ và thấu hiểu của họ trong tất cả mọi chuyện. Sự tiếp tục ủng hộ của họ giành cho Team Secret có ý nghĩa với tôi rất nhiều trong vai trò của một người đồng đội, người chủ, và người bạn. Tôi cũng muốn nói điều tương tự với các fan của mình, những người đã luôn đứng cạnh chúng tôi. Tôi đã đau lòng khi đọc những phiên bản khác nhau về những drama này trên mạng, và tôi chỉ muốn nói lời cám ơn tới những người ủng hộ. Tôi hi vọng rằng trong những năm tới, chúng tôi có thể làm cho các bạn tự hào vì là fan của Secret. Tôi có thể thành thật mà nói rằng chúng tôi rất tự hào có các bạn là fan của mình.

Tôi biết tôi có thể nói nhiều hơn, và chúng tôi chắc chắn sẽ cập nhật tình hình của Secret sắp tới. Nhưng hiện tại, tôi nghĩ rằng sẽ là tốt nhất khi chúng tôi tập trung vào tương lai và hành động thay lời nói.

Bước kế tiếp là chuẩn bị cho vòng loại Kiev Major. Tôi rất hứng thú về tương lai của team và tổ chức. Hi vọng rằng chúng tôi sẽ gặp lại các bạn ở những sự kiện trong tương lai.

Cám ơn vì đã đọc,
– Clement
Chủ, Đội trưởng, Chuyên viên phần cứng QA và Võ sĩ đấu tay đôi lồng đài.”

=============================

Phản hồi của EE

+ “Hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ” = Không đưa Graphic Card Nvidia như đã hứa, không thấy khoảng tiền 10% tương đương 30k đô ở đâu, rồi chưa kể tiền lương 12k đô nữa”
https://twitter.com/EternaLEnVy19…/status/838906585141362688

+ “Ngoài ra chúng tôi có tham gia giải Malaysia Cyber Games” với tư cách khách mời, được trả công 12.5k đô nhưng tui chưa bao giờ nghe về khoảng tiền đó. Đây là bằng chứng họ BTC đã trả tiền”
https://twitter.com/EternaLEnVy19…/status/838906868420521989

+ “Tổng cộng đã có gần 250k đô biến mất, chưa bao gồm tiền từ bán áo đấu, tiền từ EGB. Tiền bán hàng hay tiền tài trợ cũng bị bỏ qua”
https://twitter.com/EternaLEnVy19…/status/838907588976783364

+ “Khoảng tiền tài trợ duy nhất mà chúng tôi nhận được là từ PandaTV, đơn giản bởi vì tôi biết chính xác con số và họ không thể giấu nó đi được”
https://twitter.com/EternaLEnVy19…/status/838907667074678784

======================

Lạm bàn: PPY đã có những bước đi cực kì đúng để giải quyết drama trong thời gian qua. Hoàn toàn im lặng trước các cáo buộc, y chang Sếp’s, và giờ đây chỉ nói sơ qua nhằm đặt dấu chấm hết cho những drama đó. Người ta có thể nhắc lại chuyện monitor hay 10%, nhưng tất cả rồi cũng trở thành memes, và không ai sẽ còn thực sự nhớ những chuyện này. PPY dạo này cũng chăm đánh pub hơn, chắc cũng hiểu rằng vòng loại lần này, và muộn nhất TI chính là những cơ hội cuối cùng trước khi Team Secret disband