Nội dung sau được chia sẻ bởi Evany về vấn đề tiền thưởng của Secret không được trả cho player từ 2014 cho đến giờ.

Trước khi đọc, xin mời ngó qua chút thông tin chung, để tí hồi khỏi nhầm lẫn.
Secret được thành lập dựa trên ý tưởng của Kuro và Notail. Sau đó Kuro rủ Ppy, Notail rủ Fly. Mọi người đồng ý mời S4 đi mid. Evany, người yêu của Fly, là quản lý team. Trong các cuộc pv các thành viên Secret, họ chia sẻ ý tưởng của team là không dựa vào các công ty hay quản lý, tiền thưởng sẽ chia đều cho mọi người, và chi phí hoạt động

Secret 1.0: Kky, S4, Fly, Notail, và Ppy.
Thành tích: Về nhì SLTV X, về hạng 3/4 ESL NY 2014, về 3 Summit 2

Secret 1.5: Kky, S4, Misery, Notail, và Ppy
Thành tích: Vô địch Dotapit SS02, vô địch XMG Captain Draft 2.0

Secret 2.0: Rtz, S4, Zai, Kky, và Ppy

Sau khi Fly bị kick thì đương nhiên Evany cũng ra đi theo. Cyborgmatt, trước đây chỉ được biết đến là người chuyên về “technology”, trở thành quản lý mới của Secret. Sau này ông Sadikoglu, doanh nhân Thổ Nhĩ Kì, trở thành Director của team.

Tóm tắt: Vì một lí do nào đó từ Matt mà Kky, Fly, Notail, Zai, Rtz vẫn chưa nhận được tiền thưởng khi thi đấu cho Secret.

Evany: Những thông tin này không có liên quan gì đến roster hiện tại của Team Secret, cũng như không đả kích một player riêng lẻ nào. Tất cả chỉ nhằm mục đích đưa rõ thông tin ra ánh sáng.

________________________________________
Tháng 8/2014
Secret 1.0 được thành lập. Kuro và Notail tiếp cận Evany để mời cô ấy làm quản lý cho team.

10/2014
Secret bootcamp ở New Jersey trước giải ESL NY. Evany tự bỏ tiền túi ra để trả chi phí khách sạn, bootcamp, và các khoản chi tiêu khác. Cả team đồng ý rằng tiền thưởng ESL NY sẽ được đưa cho Evany nhằm chi trả chi tiêu, lương thưởng cho giải lần này cũng như các giải LAN tương lai.
Secret dành hạng 3/4 ESL NY 2014
Secret giành hạng nhì SLTV X

12/2014
Secret bay tới Cali dự giải Summit 2 và giành hạng 3.

Ngay sau đó, Fly được thay thế bởi Misery. Secret 1.5 giành giải nhất XMG Captain Drafts 2.0 và DotaPit Season 2
Notail và Evany bị kick trước thềm năm mới.
Cybormatt thay thế quản lý.

30/12/2014
Cyborgmatt xác nhận tiền thưởng ESL NY 2014 sẽ đc chuyển thẳng tới Evany.

3/2/2015
ESL NY liên hệ với Evany để xác nhận tiền thưởng đã sẵn sàng chuyển khoảng. Evany chuyển tiếp mail qua cho Matt. Matt hồi âm, và yêu cầu mẫu thuế của Fly. Nói rằng mình sẽ làm tiếp sau khi trở về từ giải DAC.

16/2/2015
Evany gửi Matt mẫu thuế của Fly.

5/3/2015
Matt chào Evany, Evany chào lại. Nhưng cuộc trò chuyện chỉ ngang đó.
Matt:”Hey Evany, mọi chuyến thế nào rồi.”
Evany:”Hey Matt, tôi định viết mail cho bạn hôm nay đây. Đã một tháng kể từ mail cuối rồi đó.”

19/3/2015
ESL NY nói Evany nên hỏi Matt, bởi vì họ không hề nghe được bất kì điều gì từ Secret. Evany chuyển tiếp mail cho Matt.

20/3/2015
Evany liên hệ với Matt để thanh toán. Matt giải thích rằng họ vẫn chưa dc thanh toán bởi vì sự chậm trễ trong việc lập tài khoản USD. Matt cam đoan rằng mọi thứ sẽ xong sớm thôi. Trong lúc đó, thông tin tài khoản nhà băng đã được gửi tới Matt.

20/5/2015
Evany liên lạc Matt để họi mọi chuyện sao rồi, vì đã 2 tháng trôi qua. Matt hồi âm rằng anh ấy quá bận nhưng sẽ làm việc vào tối nay khi trở về nhà.

29/5/2015
Evany liên hệ với Matt lần nữa, yêu cầu một cuộc gọi điện thoại. Nhưng Matt không có ở đó.

29/6/2015
Evany liên hệ với Matt lần nữa. Lần này Matt trả lời tiền thưởng ESL sẽ được trả cho Evany vào cuối tuần và Fly sẽ nhận dc tiền trong 1 hay 2 tuần nữa. Matt xin lỗi về sự chậm trễ này, nói rằng đó là vì “tài khoản.”

Evany yêu cầu được xem sổ sách để chắc chắn thanh toán đúng hạn. Cả 2 đồng ý gặp nhau vào hôm sau.

30/6/2015
Matt quá bận, nên họ dời lịch vào ngày kế tiếp.

1/7/2015
Matt và Evany nói chuyện về thanh toán, hóa đơn. Fly và Misery sẽ chia tiền thưởng 50/50 của XMG Captain Drafts 2.0 + Dotapit ss02.

Matt xin lỗi vì sự chậm trễ vì thanh toán quá lâu.

29/8/2015
Evany liên hệ với Susfan hỏi rằng Secret đã nhận dc tiền thưởng XMG chưa. Sunsfan nói rằng tiền thưởng vẫn ở trong nhà băng của mình vì anh ấy phải đợi Matt lập tài khoản ngân hàng đã. Susfan cho biết thêm các team khác đã nhận tiền hết rồi. Anh ấy tỏ ra lo lắng vì nếu giữ tiền trong nhà băng càng lâu thì càng bị đánh thuế.

25/9/2015
Sunsfan nói với Evany rằng mình đã chuyển tiền cho Matt nhưng vẫn chờ Matt xác nhận.

16/10/2015
Kuro liên hệ với Evany
“Tiền thưởng Dotapit và Summit 2 đã sẵn sàng để chuyển khoản. Tôi không chắc về tiền thưởng XMG lắm. Bạn nên liên lạc với Cybormatt để đảm bảo rằng Tal ( Fly ) và Johan ( Notail ) sẽ nhận được tiền của họ.”

20/10/2015
Kuro trả lời:”Hey tôi vẫn chưa nhận tiền đâu. Tôi chỉ được nói rằng tiền thưởng đã sẵn sàng được trả thôi.”

11/2015
Evany đối chất với Matt tại Frankfurt Major. Một lần nữa, Matt nhắc lại tiền thưởng sẽ được trả sớm và bị chậm trễ là do vấn đề account.

4/12/2015
Evany và Kuro ( lúc này đang thi đấu cho Liquid – ND ) gặp nhau tại The Defense ở Berlin. Kuro giải thích rằng anh ấy vẫn chưa nhận được tiền thưởng của bất kì giải đấu nào khi còn thi đấu cho Secret. Cả 2 đồng ý sẽ tập trung vào giải đấu ( The Defense ) trước mắt và theo đuổi vấn đề tiền thưởng kia sau khi mùa giải kết thúc.

5/12/2015
Evany một lần nữa liên hệ với Matt, hỏi khi nào Fly, Notail, và cô ấy sẽ nhận được tiền. Matt:”Johan sẽ nhận được tiền sớm thôi. Tal ( Fly ) nên làm rõ với tôi về vài thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng của anh ấy.”

6/12/2015
Evany trả lời Matt rằng cô đảm bảo Fly sẽ gửi thông tin của anh ấy sớm thôi. Và hỏi Matt đã có thông tin tài khoản ngân hàng của Evany chưa.
Không hề có bất kì lời hồi âm nào của Matt về vấn đề này nữa.

12/12/2015
Evany và LD gặp nhau tại The Summit 4. LD giải thích rằng họ đang chờ để trả tiền thưởng Summit 2 mấy tháng nay, nhưng vẫn phải chờ Secret lập tài khoản đã. Cả 2 đồng ý sẽ làm rõ chi tiết khi nào Evany về nhà. Evany và Kuro thảo luận lại vấn đề này lần nữa tại Summit 4. Họ đồng ý rằng dịp năm mới sẽ là hạn chót cho tất cả.

19/12/2015
Evany liên hệ với ESL để hỏi về giải thưởng ESL NY 2014 đã được trả chưa. ESL nói rằng họ sẽ liên hệ với Matt lần nữa.

Evany liên lạc với LD hỏi về tiền thưởng Summit 2. LD trả lời rằng đã thanh toán từ tháng 9 năm 2015, nhưng Matt không cung cấp thông tin tài khoản đúng thời hạn. Tất cả các team còn lại đã đc trả trước năm mới 2015. LD đưa ra đầy đủ các con số cũng như hóa đơn chứng từ. LD cũng thể hiện thái độ không hài lòng về việc thiếu hồi âm từ quản lý Secret.

Evany cũng liên hệ với Dotapit hỏi về tiền thưởng Dotapit mùa 2. Họ trả lời rằng đã thanh toán vào khoảng ngày 1 tháng 9 năm 2015, nhưng chậm trễ bởi vì Matt không gửi hóa đơn kịp thời hạn. Dotapit yêu cầu tài khoản nhà băng nhưng nó sẽ k mở cho đến tận sau 1 tháng 9 năm 2015.

23/12/2015
Notail thể hiện thái độ không hài lòng và giận dữ lên Evany. Anh ấy giải thích rằng Matt trốn tránh tin nhắn của mình và không chịu hồi âm về sự chậm trễ. Notail cũng nhấn mạnh rằng nếu tiền thưởng k đc trả sau Giáng Sinh anh ta sẽ công bố mọi chuyện lên phương tiện truyền thông.

Để tránh mọi chuyện đi quá xa, Evany gửi mail cho Matt cũng như Fly, Notail, và Kuro về việc yêu cầu giải thích sự thanh toán chậm trễ, trong khi các giải đấu đã trả xong tiền thưởng trước tháng 9 năm 2015. Cô ấy cũng bày tỏ sự bất mãn của các cựu thành viên Secret. Ngoài ra Evany còn gửi đính kèm mẫu thuế của Fly.

Làm ơn đừng lẩn tránh tin nhắn của chúng tôi nữa. Tôi biết lí do chính cho sự chậm trễ này là việc xác lập tài khoản nhà băng. Tuy nhiên qua những thông tin tôi thu được từ các nhà tổ chức giải đấu, họ đã trả hết tiền thưởng ngay trong tháng 9 năm 2015, vậy điều gì thật sự làm cho nó chậm trễ vậy ?

Đáng tiếc rằng chúng tôi đã không nhận đc tiền cũng như hóa đơn chi tiết vào Năm Mới. Tôi không đảm bảo những thông tin này sẽ xuất hiện trên mạng xã hội hay không. Chúng tôi đã cố hết sức kiên nhẫn và cảm thông. Tôi không bao h muốn mọi chuyên lại tới mức này.”

Vẫn không có phản hồi.

24/12/2015
Thư kí của ông Sadikoglu, Diretor của Team Secret, liên hệ với Evany về thông tin tài khoản nhà băng để sắp xếp vụ chuyển tiền. Evany đã hồi đáp.

Notail hỏi Evany rằng liệu cô ấy có thể gửi thông tin của Notail cho thư kí được không. Evany xác nhận.

26/12/2015
Cô thư kí xin lỗi vì sự chậm trễ bởi vì văn phòng đóng cửa vào ngày nghỉ. Văn phòng sẽ mở lại vào 5/1/2016

6/1/2016
Không có thông tin gì từ phía Secret. Evany trấn an Notail và Fly là hãy cho Secret thêm thời gian.

6/2/2016
Evany viết mail tới thư kí kèm theo Fly và Notail
“Như những gì tôi đã thông báo cho Matt, chúng tôi đã sẵn sàng tung vụ việc này lên mạng xã hội nếu như chúng tôi không nhận được tiền vào dịp Năm Mới. Tuy nhiên, tôi hiểu đây là kì nghĩ lễ. Làm ơn đừng lợi dụng lòng cảm thông nữa. Tôi hy vọng một sự hợp tác cũng như giao tiếp rõ ràng.”

Evany yêu cầu cô thư kí một cuộc gọi Skype với tất cả các bên liên quan ngay khi cô ấy trở lại văn phòng. Như vậy họ có thể hoàn tất thanh toán cùng nhau và đảm bảo rằng quá trình này diễn ra tốt đẹp.

3/1/2016
Mr.Sadikoglu liên hệ với Evany, kèm theo Fly, Notail, Ppy, và Matt. Ông ấy thông báo về vấn đề tài chính cho từng thành viên “sẽ được trả chậm nhất là vào 15/2/2016” và rằng ông ấy “chỉ biết về vụ này từ Matt 4 ngày trước.” Sadikoglu cũng bày tỏ khó hiểu về việc Evany sẽ tung vụ này lên mxh vì rằng họ đâu phải công ty đại chúng đâu, và có tung lên cũng k ảnh hưởng gì đến cổ đông hay công ty cả. Ông ta nhấn mạnh rằng Evany làm ăn không chuyên nghiệp và “cứ thoải mái tung lên mxh đi vì điều đó cũng không làm cho tiền dc trả nhanh hơn đâu.”

25/1/2016
Cô thư kí yều cầu vài thông tin. Evany lúc đó đang ở TQ dự giải MDL và hồi âm vào 6/2/2016.

Trong suốt MDL, Evany hỏi Charlie về thanh toán của Secret 2.0, khi mà cả Zai và Rtz cũng chưa nhận dc tiền thưởng.

1/2/2016
ESL liên hệ Evany để báo cho cô biết tiền thưởng ESL NY 2014 đã đc thanh toán hết 1 tuần trước.

2/2/2016
Thư kí:”Để tôi kiểm trả nếu tôi cần thêm thông tin. Ngay khi tôi chuyển khoảng tôi sẽ cho bạn biết.”

15/2/2016
Cô thư kí yêu cầu thông tin của Notail. Evany đã hồi âm đầy đủ.

16/2/2016
Không hề có thông tin gì về giải thưởng, Notail tỏ ra bực bội lần nữa. Evany yêu cầu Thư Kí cập nhật. Charlie cũng làm theo, tới khi đó, cả Zai và Rtz cũng chưa dc trả tiền.

Như các bạn đã thấy đó, hơn một năm rồi mà chúng tôi vẫn chưa nhận được tiền trong khi chúng tôi đã hết sức kiên nhẫn. ”

– TTD