Ta thường thấy những offlaner với những highlight triệu đô, hay những carry gồng gánh cả team đến chiến thắng mặc cho khởi đầu khó khăn. Nhưng, liệu có mấy khi ta được thấy một người chơi pos 4 có thể đảo ngược cuộc chơi, giành lấy chiến thắng như Rubick của fy

Tất nhiên, có rất nhiều người chơi pos 4 xuất sắc trên thế giới, như JeRax, GH hay Yapzor. Nhưng với đội của họ, họ không phải con át chủ bài mà mọi người trông đợi. Còn fy, Thái tử của Trung Quốc, chính là chủ lực của LGD. Fy chính là người mà ta trông mong sẽ đưa LGD đến với Bất tử khiên Aegis, là người ta tin rằng sẽ làm sống lại thời hoàng kim của Trung Quốc ở TI9.

Vậy mà, anh ấy lại phải chịu đựng quá nhiều nỗi buồn.
Ở TI4, với rotk, VG đã bị đè bẹp trong trận chung kết được cho là tẻ nhạt nhất. Năm đó, Fy là á quân, và vẫn chỉ là thái tử. Ngai vàng đã ở rất gần, nhưng định mệnh đã quyết định rằng vị thái tử chưa sẵn sàng.

Iceiceice, người mà ta thường biết đến với tính cách tếu táo, lại vô cùng nghiêm túc khi nói rằng fy là support 4 anh muốn được chơi cùng nhất ở VG. Sát cánh cùng một iceiceice mới mẻ và thèm khát danh hiệu sau khi DK sụp đổ, fy cùng VG được đánh giá là một trong những đội mạnh nhất ở DAC – tuy vậy, trước một Sumail với chân mệnh thiên tử, VG của fy lại chìm vào thất bại 0-3 dễ dàng. Ở game đấu cuối cùng ở TI5, fy lại phải nhận cho mình một thất bại khác với chính Rubick. “fy dog fy dog fy dog”, người ta giễu cợt anh như vậy.

Có lẽ, việc gần chạm đến chức vô địch rồi thất bại đã bẻ gãy ý chí của fy. Ở TI6, Fy thi đấu rời rạc. Gia nhập VG Reborn khi nền Dota Trung Quốc đang bước vào giai đoạn mới, fy tưởng như sẽ tìm được lại chính mình. Vậy mà, năm đó, VGR đã bị loại khi xếp cuối cùng. Ở TI7, Fy thậm chí còn không thể vượt qua vòng loại TI, khiến anh chia tay với VG, nơi đã đưa anh thành Thái tử.

Gần hơn là TI8, mà ta thường gọi là “năm của Trung Quốc”, LGD bỗng trở mình thành một thế lực khó có thể cản. Đã từ lâu, ta chẳng hay nghe thấy cái tên đó nữa. Đã lâu rồi cũng chẳng còn team Trung Quốc thống trị cả thế giới. Nhưng LGD xuất hiện; là ngọn hải đăng của hy vọng cho “năm của Trung Quốc”. Mọi thứ tưởng được định sẵn để cuối cùng fy cũng có thể xưng vương. Nhưng, nó vẫn chưa đủ. Một lần nữa, Fy thật đặc biệt. Nhưng lại một lần nữa, một cá nhân là không bao giờ là đủ.

OG lại một lần nữa đẩy thái tử ra xa khỏi ngai vàng tại TI9. Khi OG vô địch lần thứ 2 liên tiếp, ta vui vì lại một lời nguyền nữa được phá, rằng Notail có được những gì anh muốn sau những đau thương mất mát, nhưng cũng buồn thay cho fy, vị Thái tử mãi chẳng thể xưng vương. Tuần rồi có thông báo rằng Thái tử sẽ trải qua một cuộc phẫu thuật mắt và nghỉ ngơi một thời gian.

Chúng ta đều thừa biết thất bại đã đè năng lên fy như thế nào, rằng việc ở gần với Aegis đến thế có lẽ đã bẻ gãy con người anh. Tuy vậy, ta vẫn hằng mong rằng ngọn lửa trong fy vẫn rực cháy, giọng nói trong anh vẫn không ngừng thôi thúc anh để một ngày anh có thể đăng cơ, rằng một lần nữa ta có thể thấy tên anh vang vọng khán đài ở một kỳ TI, và cái tên ấy được khắc mãi lên Aegis.

https://l.facebook.com/l.php?u=https%3A%2F%2Fwww.reddit.com%2Fr%2FDotA2%2Fcomments%2Fcx1i80%2Ffy_the_prince_who_could_never_be_king%2F&h=AT1wgQd45aM0O2DUHB25tw4xgXmZfmRKBohKQwBMkLhzf6GU-AceNSf_rmkhuSOorD_Ywt-c7cU59EXgGARbk9rppW-aH-MY4VRcUTC4ww4Pc9qoD-vTp37n7JMwoDN2V7FW8KiiADDxcV8ChFD69dgcJx-R_A8vt6iCtCCgHeySWEHhzUEcMIhNI9aPHPkvxk_bVcRSpyzhxsmQKGRKBEGsXC6pNXaJE5gDEiXOFV1PhKdAihh3uSEvS4u1WisnADbj5M4o17TTMqC5wIVbPeCUXDLHKBERfIezmp_4hPLx5uzCYtlwoYMicNWg6p2FmaJ3q04GBvJni4S4S6G9Txpph-Cs0cIllmUXtRWe13oXp0KZ4OE0NWbQevcXO3_1NVU6JGkbbnobT0WANqM8Oce-4y7mJZTnQg8w_lTPklcbxWlG2YIUJkEE1hbESeZq2JyOOZyVqUcsod0i4vs_WN9_qWBo40A0LW-AihVZvDPXojU_rt2AqWeGfNDdcU-FuSqpJlr9Bc5ZGirHVuZb8s9BByo9-SBHDLggzn1-Is5cOAJcIS7IO1HyO_HOWdCpcfiXvPYfJLfQSJAlUTxxMVU1vwC1k6FLZo9oAHQ11FifSkzJCSwQp4i0yhNNts-ym3sczcew