perfect world
perfect world

Game ở server Perfect World là những gì Dota 2 nên hướng tới

“Tôi vừa chuyển tới làm việc ở Trung Quốc, và chơi Dota 2 ở server Trung Quốc là một điều phước lành. Random Draft thật tuyệt vời.

Tôi có rank 4.5k và lúc đầu mới chơi thì thua rất nhiều. Tôi cảm thấy trình độ của mình không bằng những người có cùng rank nơi đây. Họ có teamplay éo thể tin nổi. Tp counter gank, luôn làm việc nhóm để bảo vệ từng trụ hay có rất ít players ích kỉ.

Tôi hiếm khi nói được tiếng Trung Quốc, tôi có thể hiểu những từ ngữ căn bản và biết đồng đội đang làm gì, và nó k làm cản trở team chơi chậm lại. Bất chấp rào cản ngôn ngữ, Dota vẫn là Dota, những người ở cùng tầm rank thường có bản năng tương tự nhau.

Vấn đề của tôi là từ địa phương. Nếu họ gõ chữ thì tôi có thể đọc được. Nhưng nếu họ nói thì lại là vấn đề khác. Players Trung Quốc ít khi hét vào mic, hay spam ping. Và tôi chưa ăn cái reports nào.

Điều tuyệt vời nhất ở đây là, không ai chửi ai, không ai đổ lỗi cho ai khi mắc sai lầm và cũng ít ai cướp bãi farm của đồng đội hay tranh giành con gà. Thế nên bạn sẽ cảm thấy ít bị áp lực hơn, và trên tất cả, bạn sẽ cảm thấy mình có 4 người đồng đội thật sự. Hồi còn chơi ở server US, game nào cũng như game nấy, như một mình tôi chống lại 9 kẻ địch vậy.

Tôi không biết ở tầm rank cao hơn ntn, nhưng ở 4.5k thì kĩ năng cá nhân của players Trung Quốc không phải cao hơn người khác, nhưng họ lại trưởng thành hơn. Rất ít người đòi report hay commend

Tôi biết đây chỉ là một post trên reddit, nhưng thật sự cám ơn server Trung Quốc, cho tôi được trải nghiệm Dota theo cách tuyệt vời nhất. Tôi hy vọng mọi người có thể học hỏi từ họ.”

– Godz:”Tôi đồng ý với bạn ở mọi thứ, nhưng players ở server Trung Quốc chắc chắn có chửi nhau khi tôi bay pubs tại đây. Có thể là ít hơn ở server NA/EU, nhưng chắc chắn là không hề ít. Điều khác biệt là players Trung Quốc không đầu hàng và chơi như một team.”

– “Điều khiến tôi ấn tượng ở server Trung Quốc đó là mọi người chịu thừa nhận lỗi sai của mình khi họ mắc lỗi vị trí/feed/ …”

– “Xin chào mọi người, tôi là người Trung Quốc, cũng 4.5k và cũng chơi ở server Trung Quốc. Nhưng tôi nghĩ có vài điều bị hiểu nhầm ở đây. Tôi hay chơi support và thỉnh thoảng vẫn bị blame vì những lí do hết sức kì quặc. Chưa kể nhiều trận cũng trash y chang ở các server khác. Bạn cho rằng server Trung Quốc players ít chửi nhau vì chữ ‘f*ck’ ở đây được nói theo kiểu khác và thâm sâu hơn nhiều. Theo tôi có 2 thứ khiến server Trung Quốc tốt hơn servers khác. 1 là k có rào cản ngôn ngữ vì mọi người đều nói chung một thứ tiếng, từ đó ít gặp players cancer toxic hơn. 2 là vấn đề đạo đức của người Á Đông, họ cố gắng tha thứ và không blame bạn ( Vietnoy có lẽ là SEA chứ k phải Á Đông – ND =))))) ) ít nhất là ở trong game.

– Purge:”Có rất nhiều điều tốt ở server Trung Quốc nhưng tôi luôn luôn ghét một thực tế là ở đây chỉ toàn pick heroes top meta.”

https://www.reddit.com/…/games_on_china_servers_are_what_…/…