Hắn cảm nhận luồng không khí lạnh tanh và hơi cay tràn vào phổi. Oxy – hắn thầm nghĩ – nitơ, một ít CO2, trộn thêm một chút thuốc diệt khuẩn. Không hề có một tí bụi nào.

Năm 2069, virus Corona đã lây lan sang khắp loài người. Ban đầu, virus chỉ lây khi hắt hơi, chỉ cần đeo khẩu trang là phòng tránh được. Thế rồi, có một con nhỏ nào đấy bị nhiễm bệnh lại đi buscu cho người yêu. Nhỏ hắt xì, và bùm, virus lây qua đường tình dục.

Trước sự tiến hóa bất thường của virus, nhân loại đã bị bất ngờ. Người bị nhiễm virus trong không khí trở nên điên loạn, tìm cách cắn xé và lây bệnh cho người khác. 98% dân số loài người đã bị phơi nhiễm. Họ trở thành một đội quân những cái xác không hồn, luôn tìm cách đjt và cắn người khác để lây bệnh.

Trong thế giới bị tàn phá đó, thứ duy nhất có ý nghĩa là không khí sạch. Không khí được khử trùng, không bị nhiễm virus, không lây bệnh còn quý giá hơn cả mạng sống. Những ai nắm giữ máy lọc không khí, máy khử trùng trở thành người nắm quyền lực toàn thế giới. Và những bình không khí sạch trở thành loại tiền tệ duy nhất được chấp nhận.

Những bình không khí sạch như cái bình hắn dùng sắp hết vậy.

Hắn hít thêm một hơi thật sâu nữa, điều chỉnh cơ thể để dùng oxy với hiệu suất tốt nhất. Ngồi xuống chiếc ghế được chuẩn bị sẵn, hắn nhìn vào màn hình máy tính trước mặt, nhìn vào con chuột và bàn phím, vào cái giao diện DOTA 2 quen thuộc.

Vì thiếu game thủ, thể thức TI đã chuyển từ 3 Major sang 1 Major, và một team game từ 5 người đã còn có 1 người. Mỗi game được đánh với thể thức solo mid. Không có lower bracket vì “hơi” đâu mà đánh thua game 2 lần.

Và phần thưởng giành cho chức vô địch TI cũng không còn là cúp, là vài triệu đô, hay là năng lực “biến hóa” đổi đời thành chad godson nữa. Người vô địch TI sẽ nhận được vài mươi bình không khí, đủ để họ hít hà cả chục năm.

Hắn ngồi xuống ghế, liếc về phía đối thủ của mình. Một người đã từng được coi là game thủ đi mid vĩ đại nhất, người đã từng một lần vô địch TI, huyền thoại Na’Vi.Dendi. Rất nhiều người, kể cả #S, đều cho rằng Dendi sẽ chiến thắng.

Nhưng hắn không nghĩ vậy, hắn tin rằng mình không thua kém Dendi chút nào. Hắn sẽ chiến thắng vì số oxy không có corona quý giá, vì hắn cũng đã từng được coi là best midlaner, vì hắn cũng từng vô địch TI.

Hắn là Nigma.Miracle.