Hàng Châu, Trung Quốc vừa khai trương khu phức hợp eSports với tổng giá trị lên tới 2 tỷ NDT
Hàng Châu, Trung Quốc vừa khai trương khu phức hợp eSports với tổng giá trị lên tới 2 tỷ NDT

Tuần qua thành phố Hàng Châu, Trung Quốc vừa khai trương khu phức hợp eSports với tổng giá trị lên tới 2 tỷ NDT (~280 triệu Trump) trên một diện tích rộng 36.6 héc-ta.

Một trong những công trình đầu tiên được đưa vào sử dụng đó là nhà thi đấu eSports của tổ chức LGD. Hồi tháng 6 vừa qua LGD đã kí hợp đồng hợp tác với Allied Esports để xây dựng lên nhà thi đấu này. Đây cũng chính là sân nhà của team LoL LGD. Ngoài ra các team thuộc tổ chức LGD cũng đều sẽ di dời về đây.

Hàng Châu cho biết sẽ xây dựng thêm 14 công trình eSports đến trước năm 2022, bao gồm học viện eSports, khách sạn mang chủ đề eSports, công viên mang chủ đề eSports, trung tâm thương mại và một bệnh viên chuyên dành cho vận động viên eSports. Tổng giá trị lên tới 15 tỷ NDT (~2.22 tỷ Trump). Đổi lại Hàng Châu hy vọng sẽ thu hút khoảng 10k vận động viên eSports và doanh thu dự kiến sau thuế là 1 tỷ NDT.

Hàng Châu sẽ là thành phố đăng cai Á Vận Hội 2022 nơi mà nhiều khả năng lần đầu tiên eSports sẽ được trao thưởng huy chương chứ không còn mang tính biểu diễn như trước đây nữa.

Hangzhou Opens Esports Town, LGD Gaming and Allied Esports Debut Venue