Mọi thứ đang bình thường thì một chuyện lạ xảy ra ở phút thứ 21. Lúc này REDCODE đang dẫn hơn 10k nw thì mid player là Vladislav iMBa Khoroltsev đột nhiên có những hành vi ‘bất bình thường’, giúp cho UNITED dần dần lật ngược thế trận và giành chiến thắng.

DkPhobos, analyst của giải đấu, phát biểu có mùi bán độ đâu đây, tố cáo iMBa ‘cố tình’ throw game. Theo DkPhobos thì Ember của iMBa chọn những vị trí combat rất ‘kì quặc’ giúp cho UNITED có cơ hội chiến thắng. DkPhobos còn nghi ngờ cả lối build items của iMBa

Tuy nhiên nhiều players và analysts lại đứng về phía REDCODE. Goblak cho rằng hành động của iMBa là logic, và lời tố cáo của DkPhobos là quá ‘kiêu ngạo’ Carry của FlyToMoon là Ark đồng ý với nhận xét của Goblak, nhưng cho biết thêm những players kinh nghiệm nếu nhìn vào trận đấu cũng sẽ kết luận REDCODE cố tình throw.

Cá nhân iMBa giải thích lí do thất bại đã xuất hiện trước đó, gây ảnh hưởng lên phong độ thi đấu. Trong trận gặp với PRIES Gaming thì vấn đề nảy sinh nhưng sau khi thảo luận thì mọi người quyết định thi đấu tiếp trận với UNITED. Tuy nhiên lúc dẫn hơn 10k thì lại tranh cãi và không thống nhất cách end game như thế nào. iMBa quyết định chơi theo ý mình, không quan tâm 4 người đồng đội nên mới có những hành động lạ lùng trong trận đấu. “Tôi chỉ muốn nhanh chóng kết thúc trận đấu và không muốn nghe thêm câu nào từ vài người trong đội nữa,” iMBa chai sẻ

DkPhobos sau đó lên tiếng xin lỗi REDCODE và phủ nhận mình có phát biểu ‘bán độ.’ Về phía ban tổ chức thì nếu phát hiện hành vi bán độ thì sẽ có những hành động trừng phạt người vi phạm.

https://www.cybersport.ru/…/komandu-iz-sng-obvinili-v-organ…