Hãy tưởng tượng một ngày nọ bạn pick all role, find match, vào game, và bằng một cách thần thánh ông bà phù hộ nào đó, bạn được đi mid.

Bạn thấy địch pick TA, với kiến thức và kinh nghiệm 20 năm chơi game của bạn, bạn biết mình nên pick Kunkka để dùng torrent counter TA. Đồng đội của bạn kêu gào bạn pick Kunkka. Địch không có cách nào counter con Kunkka.

Vấn đề duy nhất là bạn đéo biết đánh Kunkka.

Đừng lo, guide này sẽ giúp bạn đánh Kunkka còn hay hơn cả Miracle.

Tidebringer là một trong những cái skill last hit mạnh nhất đầu game. Với +25 dam từ skill và rìu farm, bạn sẽ có xấp xỉ 100 dam ở lv 1, quá đủ để last hit khỏe hơn bất kì bố con thằng nào (tất nhiên là trừ bố con thằng OD và Tinker).

Điểm yếu duy nhất của skill này là bạn không thể 1 hit ăn luôn con creep tay dài – con creep quan trọng nhất trong giai đoạn đi lane. Để tránh bị deny, hãy aggro creep về phía mình và để địch aggro creep mình về phía con tay dài địch. Chém nước khi con tay dài còn khoảng 1/2 bình máu. Hoặc đặt nước + chém nước con tay dài. Hoặc chạy lại chém chay creep tay dài 1-2 phát.

X marks the spot là một skill siêu tởm khác ở early game. Thay vì phải tele về rồi đi bộ ra lane hoặc đi bộ về rồi tele ra lane, bây giờ bạn đã có thể tele về, hồi một lượng lớn máu và mana, rồi trở lại lane trong sự ngỡ ngàng của địch. Bạn là một con ember lv6, một con tinker có travel, một con NP nhưng đéo cần đi rat.

Nhưng thứ quan trọng nhất của Kunkka ở early – mid game vẫn là combo X + torrent. Đây là thứ cho phép bạn set up ăn bất kì mạng nào, cho phép đồng đội stun chồng, khiến bất kì địch nào cũng không thể bỏ trốn.

Để combo X torrent một cách chính xác và không cosplay Miracle-, một cách đơn giản là đếm số lần “ting ting ting”.

X marks the spot phát ra hiệu ứng “ting ting ting” khi đang hoạt động. Dùng X, đặt nước rồi đếm 3 – 4 lần tiếng “ting” này, sau đó lại dùng X kéo đối thủ về. Lúc này, có rất ít thời gian để kẻ địch blink hoặc bật BKB, nước sẽ hầu như phun lên ngay tức khắc.

Combo X + Torrent + Ghostship của Kunkka còn dễ dùng hơn nữa. Hãy thả ghostship NGAY LẬP TỨC sau khi dùng Torrent, và lắng nghe. Khi có tiếng chuông leng keng của thuyền vang lên, ngay lập tức dùng X kéo địch về. Nước bắn lên gần như ngay tức khắc, và thuyền tới nơi lúc kẻ địch vừa gần rơi xuống.

Hãy nhớ thuyền của Kunkka có delay 3.08 giây, tức là lâu hơn thời gian của phần lớn skill stun và slow. Hãy chủ động dùng skill phối hợp với torrent và X, hạn chế việc “đợi” thấy địch bị wombo combo rồi mới dùng thuyền một cách passive.

Chúc bạn combo X torrent thành công, chơi Kunkka giỏi hơn Miracle, rồi nhìn crush mình … à thôi bỏ đi. Chúc các bạn may mắn.
______________________
Cre: DOTA 2 Splitposting