Lil:
Lil:"Nếu tiếp tục như hiện nay, Crystallize sẽ trở thành carry xuất sắc nhất."

Phỏng Vấn Lil:”Nếu tiếp tục như hiện nay, Crystallize sẽ trở thành carry xuất sắc nhất.” ~~~

• Kết quả của mùa giải

“Tôi đánh giá mùa giải vừa rồi như thế nào hả? Thật kinh tởm. Đây có lẽ là một trong những mùa giải tồi tệ nhất trong sự nghiệp của tôi.

Có người nói rằng, hình như là Dendi, chỉ cần một cụm từ cũng đủ để diễn tả chính xác những gì đang xảy ra. Chúng tôi chưa bao giờ xoay xở để là một team trong một team cả. Mục đích khi một nhóm người tụ tập với nhau là bởi vì họ muốn vậy. Nhưng ở Na’Vi thì lại hơi khác biệt một chút. Có rất nhiều thứ thật ra là … giả tạo. Tôi rất thân với GeneraL, đó là một chàng trai tốt. Tất cả bọn họ đều tốt, nhưng chúng tôi không thể nào tìm ra sự gắn kết được.”

• Thời điểm hiện tại
“Bây giờ đang là kì nghỉ, đầu tiên cần phải cho tinh thần nghỉ ngơi trước đã. Điều khó khăn nhất là bạn đạt được một kết quả tốt rồi sau đó dần đi xuống, chìm rất sâu. Bạn từng đánh bại top team và giờ thì chạm đáy. Rất khó để có thể tìm lại động lực sau những chuyện như vậy, phải tự mạnh mẽ lên, tiếp tục tiến về phía trước. Đó chính là những thứ tôi đang làm hiện nay.”

• Về Crystallize
“Tôi xem Crystallize là một người bạn. Crys luôn chấp nhận và đồng ý với quan điểm của tôi, không chỉ vì phép lịch sự mà vì đơn giản là cậu ấy cũng nghĩ như vậy.

Crys là một player mạnh mẽ, giỏi micro và chơi rất nhiều. Tôi thích Crys ở chỗ tuy là người mới nhưng cũng rất chuyên nghiệp. Crys vừa bình tĩnh vừa không rage, không tilt, luôn tập trung, và chơi hết sức mình.

Nếu Crys tiếp tục chơi như vậy và nâng cao sự tự tin thì tôi tin Crys có thể tự lập một team mà mọi người tin tưởng vào cậu ấy. Crys rồi sẽ trở thành best carry. Bởi vì xét những carry hiện nay như Ramzes666, cá nhân cậu ta có vài thứ ngăn cản bản thân trở thành best ở mọi thứ. Nhưng Crys thì không có những đặc điểm đó.”

• Về vị trí sẽ chơi ở mùa giải tới
“Tôi có thể chắc chắn rằng mình sẽ chơi pos 4 ở mùa giải tới. Tôi không muốn chơi pos 5 nữa, chả có gì thú vị cả, tôi cảm thấy mình không gây ra ảnh hưởng gì. Tôi muốn đập thẳng mặt đối phương chứ không phải đi cắm ward. Tôi thay đổi vị trí vì Na’Vi, tôi muốn cả team thi đấu tốt, nhưng nó lại không xảy ra.

Khi chơi hard support, bạn sẽ dành 70% sự tập trung vào việc cắm mắt. Bạn sẽ xem xét các heroes đang ở đâu, di chuyển như thế nào. Ví dụ, nếu đối phương đi qua ward và tiến thẳng vào rừng của bạn, bạn phải để ý thời gian lúc đối phương rời khỏi rừng để dự đoán họ cắm mắt ở đâu.”

Source: https://cybersport.com/post/lil-navi-future