Matumbaman:”Vô địch Ti7 không thay đổi hoàn toàn cuộc sống của tôi.”

0
382

1. Cảm giác như là triệu phú

2. Tiền đã được Valve chuyển tới ngân hàng vào ngày 22/8

3. “Tiền thưởng thật ra cũng không quá quan trọng với tôi. Tôi không có yolo ăn chơi sạch số tiền đó đâu, mà tôi sẽ đầu tư nó cho tương lai.”

4. “Dota là một tựa game nặng về chiến thuật và teamwork, bạn sẽ luyện tập rất nhiều chiến thuật khác nhau mà bạn sử dụng trong game. Và bằng cách nào đó bạn cùng với đồng đội gắn kết và thực hiện chiến thuật cùng nhau, tạo thành một bản giao hưởng tuyệt vời.”

5. “Cần la hét rất nhiều nếu như bạn muốn điều gì đó được hoàn thành. Có rất nhiều khán giả ở nhà thi đấu lúc chúng tôi chơi nên khá ồn ào, đôi khi bạn cần phải hét to để tin nhắn được truyền tải cho mọi người.”

6. “TI là một giải đấu dài hơi. Tôi nghĩ Liquid là team phải chơi nhiều trận nhất để giành chức vô địch trong lịch sử TI. Chúng tôi đã chơi 16 games trước trận chung kết và 3 games ở trận chung kết diễn ra rất nhanh. Vì phải chơi mọi ngày nên cần một nguồn năng lượng khá lớn. Thi đấu mang lại sự mệt mỏi và stress vì chúng tôi còn khá trẻ.”

7. “Sau khi vô địch Ti7, mỗi ngày đối với tôi vẫn như cũ, không có sự thay đổi lớn nào cả. Hiện nay tôi đã cảm thấy khá hơn sau cú sốc đầu tiên khi phải chơi liên tục suốt 5 tuần, di chuyển khắp nơi, thức dậy là dota, cả ngày là dota, đến cả lúc ngủ cũng mơ về dota bởi vì chúng tôi chơi rất nhiều và chơi là để giành chiến thắng.

8.“Sau khi vô địch tôi có nhiều bạn lắm ( ý Matum là số lượng người add friends trên FB – ND ) nhưng cuộc sống tôi vẫn không thay đổi gì.Trừ việc có nhận vài lời mời từ giới truyền thông.”

9. “Nếu tôi có con và nó bắt đầu chơi game rất nhiều cũng như muốn go pro, tôi sẽ phản đối ý tưởng đó. Trước đây tôi vừa chơi Dota 2 vừa đi học, mơ ước trở thành thuyền trưởng. Làm cả hai việc cùng lúc đòi hỏi nhiều nỗ lực và sự hy sinh. Nếu tôi có con và nó muốn chọn sự nghiệp là esports, tôi sẽ khuyên con tôi nên tập trung vào việc học.”

10. “Tôi mong con mình đừng theo đuổi esports một cách mù quáng. Bởi vì chỉ rất ít trong số những người theo đuổi trở thành top players, nên tôi sẽ không khuyến khích việc này. Tiền bạc ư … có rất nhiều team chuyên nghiệp, nhưng chỉ có khoảng 3 team là kiếm được rất nhiều tiền.”

Source: https://www.reddit.com/r/DotA2/comments/6w5lus/can_anyone_translate_this_matumbaman_interview/