Maybe chia sẻ thông tin thú vị về hero và nội tình PSG.LGD
Maybe chia sẻ thông tin thú vị về hero và nội tình PSG.LGD

Shadow Fiend, tướng tủ của Maybe: “Con hero này vô dụng cực kì và pick nó trong một trận pro chỉ có auto thua thoy”.

Anti-mage: ”Nếu con hero này chết chỉ một lần, là GG luôn… Tui không thằng chả làm được gì khác ngoài split push”.

___________
Somnus Maybe là mid player của PSG.LGD. Anh và đồng đội đã giành được vé đến Major tại Malaysia, sau chiến thắng 2-1 trước team Aster ở chung kết nhánh thua. Không còn phải lo nghĩ quá nhiều nên anh đã có dịp tham gia dàn cast Trung Quốc ở vòng loại Minor DreamLeague vừa rồi.

Thế là Maybe nổi hứng chém gió, chia sẻ với Xie “DD” Bin, một cựu player LGD đã giải nghệ từ hồi 2014, vài điều về đồng đội của anh, về coach team – QQQ – và về những mid hero “dị” mà Puppey đã chọn.

___________
[Shadow Fiend và Anti-mage: VÔ DỤNG]
DD đang muốn thảo luận xem vì sao một số hero đã biến mất khỏi meta, hay có điều kiện nào mà chúng vẫn pick được không, như SF chẳng hạn, một hero mà Maybe trùm sò. Tuy nhiên, Maybe phán rằng hiện nay “Con hero này vô dụng cực kì và pick nó trong một trận pro chỉ có auto thua thoy <(“)”

Nói về Anti-mage, hero mà PSG.LGD thực ra đã có thử ngay tại vòng loại Kuala Lumpur Major, anh nói: “Nếu con hero này chết chỉ một lần, là GG luôn. Nó vừa chẳng thể ăn Rosh sớm, mà cũng không đoạt objective được. Nó cần quá nhiều item chỉ để solo kill một thằng khác, mà cũng chẳng đóng góp được gì cho team fight. Tui không biết thằng chả làm được gì khác ngoài split push”.

Hỏi thế vì sao mấy anh lại pick, Maybe đáp rằng cha coach QQQ đang trên đường đi đú đỡn rồi nên hiện giờ Yang “Chalice” Shenyi là người draft chính.

(Maybe đang kể chuyện kiểu tếu nên mình cũng dịch chém gió cho thuận miệng – ND)
____________
[Chalice phát hiện ra Treant: “Hero này vui toá mấy thím ơi, tất cả những gì tui làm là cast Living Armor rồi team tự nhiên thắng.”]
“Chalice là drafter của chúng tôi những ngày đầu tiên tại vòng loại Major, và chúng tôi thua rất NHIỀU trận để bị lọt xuống nhánh thua,” Maybe hồi tưởng (thực ra thua có 4 game thoy – ND) và tiếp tục giải thích cách họ đã kịp ‘phục hồi’ để đoạt được vé vào Major đầu tiên của mùa. “Vì thế, Chalice bắt đầu toát mồ hôi hột và chúng tôi có thể thấy tay thím ấy run lẩy bẩy khi draft đang diễn ra. Rồi thím ấy thành con rối luôn nghe tụi tôi kêu pick gì thì draft đó. Những trận tiếp theo của team khá tương tự như của OG – Treant cộng Spectre. Nhân tiện, Chalice đánh Treant gà vl. Khi thím ấy lvl 5, thím up skill Living Armor lvl 3 và rồi cả trận chỉ afk ngay trụ mà cast Living Armor. Sau game đó thì ảnh hí hứng ‘Hero này vui toá mấy thím ơi, tất cả những gì tui làm là cast Living Armor rồi team tự nhiên thắng!’”
__________
[Những hero mà QQQ quyết định không bao vờ pick tại TI8]
DD hỏi anh có thích chơi Broodmother không, Maybe giải thích rằng thật ra cả ba core trong team đều tập qua hero này hết rồi, nhưng sau khi cha coach xem qua hết mấy trận scrim thì ổng đã quyết định éo bao giờ pick hero này cho bất kì ai trong họ. Ngoài Brood là con hàng cấm ra, Maybe nói thêm trước thềm TI8 QQQ tập trung cả đám lại để thông báo những hero nào không bao giờ nên đưa vào draft tại TI8.

“Ông ta mở bảng hero ra và bắt đầu “xoá sổ” từng con một, tức là xây dựng một sự nhất trí cho cả team về những hero không nên pick tại TI, như Meepo, Brood, Earth Spirit, vân vân. Về Earth Spirit ấy à, FY chơi tệ cực kì, anh ấy có thể ăn dăm ba mạng 20 phút đầu nhưng sau đó là phế luôn. Hơn nữa là, Sand King, Fy có một lần nói và tôi xin được mạn phép trích dẫn: ‘Đừng có bao giờ pick con lìn đó cho tui, không là tui feed đó.’”

Đến một lúc thì DD hỏi Maybe rằng liệu kiểu Team Secret đang chơi là kiểu “chơi cho vui” đúng không, khi nhắc đến việc mấy ngày vừa rồi Yeik “MidOne” Nai Zheng spam mid Dazzle. Maybe trả lời câu hỏi này bằng việc kể lại câu chuyện về cuộc gặp gỡ giữa QQQ và captain của Team Secret, Clement “Puppey” Ivanot tại MDL Changsha Major.

_____________
[QQQ hỏi Puppey: “Mấy thím đang giấu chiến thuật hả?”]
“Chúng tôi đụng độ với Secret tại nhánh dưới rồi họ pick mid Jakiro. Tụi tôi thắng, ngày hôm sau tại after-party QQQ đến và hỏi Puppey: ‘Mấy thím đang giấu chiến thuật hả, sao mấy thím cứ pick mid Dazzle và mid Jakiro suốt vậy?’ Rồi Puppey bắt đầu than thở rằng chính MidOne là người đòi chơi mấy hero lạ đó. 71 phiên dịch cho họ. Chuyện không như vậy tại LGD. Thằng cha hói (QQQ) hỏi tôi muốn chơi hero nào nhưng câu trả lời của tôi luôn là: tôi muốn chơi hero này và chả luôn mặc kệ tôi. Chà, công bằng mà nói thì, thỉnh thoảng ổng vẫn sẽ nghe bạn đó nếu bạn có đóng góp hợp lý, nhưng nếu tôi trả lời SF hay AM thì ổng éo quan tâm luôn.”

____________
[Về hàng hiếm của Pugna và câu chuyện của Chalice]
Khi dõi theo một trận của RNG, DD để ý player Sun “Srf” Runfa có một Golden set của Pugna cực kì hiếm, trị giá lên đến 80k RMB (gần 11,500$) vì chỉ có 21 set trên toàn thế giới. Set này là ultra rare drop từ hòm Trust of Benefactor từ TI6, và theo lời DD, ngoài Srf, ở cộng đồng Trung Quốc, cả Jiang “YYF” Cen và Huang “LongDD” Xiang, hai player đã giải nghệ, cũng có nó. Set Pugna này làm Maybe nhớ lại pee kịch về một trong những đồng đội của anh: “Chalice có một câu chuyện buồn thảm về những bộ trang phục. Từng có lần anh ấy nghèo đến nỗi phải bán hết đồ trong inventory để mua thức ăn.”

Nguồn: https://www.vpesports.com/…/team-aster-and-newbee-are-not-…/