Misery: “Thậm chí ngay cả những giải triệu đô như Majors cũng có vấn đề”

0
693
DC.Misery và NiP.Synderen xuất hiện trong buổi trò chuyện podcast của DR, tập đoàn phát sóng quốc gia của Đan Mạch, như là BBC của Anh. Hai players sẽ chia sẻ suy nghĩ của họ về Dota2.
Chủ đề đầu tiên là về những vấn đề trong việc giải quyết tiền thưởng. Khách mời đầu tiên là Misery, người từng có thời bị Secret nợ tới $182K sau khi bị kick khỏi team.

Misery

Tôi đã thắng nhiều tiền với Secret hơn cả thời gian trước, và rồi bị kick khỏi team. Sau đó thì tổ chức đi xuống, nên việc lấy lại tiền là rất quan trọng đối với tôi. Đó là một thời điểm khó khăn bởi vì lúc đó tôi còn là đội trưởng của DC và có nhiều thứ để lo. Những buổi nói chuyện với Kemal (chủ của Secret giai đoạn đó – nd) về tiền khá là khó chịu. Tôi phải viết cho họ 5 đến 10 lần trước khi yêu cầu luật sư tham gia. Và mỗi lần như thế, họ nói tiền sẽ đến sớm thôi, nhưng hoàn toàn không phải.
Nó trở thành vấn đề nguyên tắc của tôi. Tôi chưa từng lo rằng mình sẽ không được trả tiền, nhưng rất là khó chịu khi giải quyết chuyện này. Tôi cảm thấy như mình bị biến thành thằng ngốc. Họ cứ nói rằng tiền sẽ đến, như chả bao giờ thấy cả, và nó như là một trò đùa. Nhưng ngay sau khi Envy viết blog, chúng tôi đã được trả.
Thậm chí ngay cả những giải triệu đô như Majors cũng có vấn đề. Tôi vẫn chưa nhận được đồng nào từ Boston Major, và tôi cũng không biết là do tổ chức của mình thiếu kiên quyết hay do giải chưa trả tiền. Tôi không biết, và cũng không biết ai biết cả. Tiền đi đâu trước khi tới tay tôi là một câu hỏi lớn với tôi. ( khoan auto chửi, mời đọc comment SUNSfan cuối bài – ND )
Tiền thưởng có thể tăng, nhưng có nhiều thứ lại không hề thay đổi. Vẫn là những người đó tổ chức giải, vẫn là những người điều hành tổ chức quản lý tiền. Họ không hề tiến bộ, và có nhiều tổ chức không hề thuê những người có thể giải quyết những vấn đề dạng này.”
 

SyndereN

Chủ yếu nói về việc Dota ngày càng chuyên nghiệp, các giải thưởng ngày càng lớn, và SyndereN nghĩ rằng các tổ chức sẽ chuyên nghiệp hóa hơn để bắt kịp xu hướng này.
 

Misery nói về hợp đồng và luật sư

misery dota2
misery dota2
Đó thật sự điên rồ. Tôi chơi cùng với Puppey, một trong những đội trưởng được kính trọng nhất. Tôi lúc đó chỉ muốn chơi với anh ấy, như bất cứ ai khác. Tôi đã tin tưởng anh ta, và anh ấy nói những bản hợp đồng đang tới. Anh ấy nói về nhiều thứ tốt đẹp, và tội tin anh ấy. Rồi không có gì tới cả, nhưng chúng tôi đã chơi tốt.
Là những players, chúng tôi không biết bất cứ thứ gì về hợp đồng hay luật sư hay đại loại thế cả. Chúng tôi chỉ biết chơi Dota. Một vài năm về trước, nó không phải là vấn chúng tôi chú tâm vào. Chiến thắng mới là thứ chúng tôi quan tâm nhất.
Những người như Kemal, hay bất cứ ai vị trí đó, được cho rằng phải đứng ra giải quyết những vấn đề đó. Và lúc đó chúng tôi tin ông ấy vì ông ấy nói như thể mình biết mình muốn gì. Như là đã lên kế hoạch trước vậy.
Tôi không nghĩ rằng Team Sercet có ý định lừa chúng tôi, chẳng qua là quản lý qúa kém và thiếu kinh nghiệm điều hành.
 
==========
 
Comment của SUNSfan về chủ đề này trên Reddit
 
“Từ những gì tôi biết, thì PGL thường hay trả tiền thưởng rất chậm, đặc biệt là ở Major.”
 
1 Redditor hỏi rằng họ nghĩ DC là một tổ chức “của players, vì players” nhưng tại sao Misery lại trả lời mình k biết hỏi ai ở DC về vấn đề tiền bạc
=> SUNSfan:”Tôi ước gì mình có thể nói nhiều hơn nội tình về vấn đề này nhưng đáng tiếc tại thời điểm hiện nay thì tôi k thể”
https://www.reddit.com/r/DotA2/comments/614zzg/misery_even_with_the_milliondollar_prize_majors/
                                                                                                           – LyS
                                                                                                    Source: JoinDota