1. Bỏ item khỏi inventory:
Chắc hẳn ai cũng biết nếu bỏ item khỏi inventory rồi mới dùng item regen như Soul Ring, giày Arcane, Bottle, vân vân thì sẽ được lợi về regen.

Một mánh nhỏ khi bỏ item khỏi inventory là hãy điều khiển camera và hero sao cho hero nằm ngay phía trên khung item. Khi đó, thao tác dùng chuột kéo item từ kho đồ ra đất sẽ nhanh hơn rất nhiều, hero không cần phải di chuyển xa, và tổng thời gian bỏ đồ – dùng regen – lượm đồ cũng nhanh hơn.

Một mánh nhỏ nữa là nếu bạn Disassemble giày mana (arcane boots), để cục mana 900 vàng vào backpack, rồi unlock combining cả 2 item thì giày mana mới ráp lại sẽ không bị chờ 6s như khi bỏ cả giày vào backpack. Bạn có thể dùng giày mana sớm hơn, dùng skill khi có mana pool lớn hơn, và không lo bị địch stun rồi phá đồ.

2. Bottle:
Bottle có thể được nạp đầy bằng rune khi bạn vừa bỏ từ backpack sang inventory, không cần phải đợi 6s. Tuy nhiên bạn vẫn phải đợi 6s để dùng bottle hồi máu và mana.

Hãy xem xét việc đưa bottle cho support thay vì bán luôn. Tuy không được lại 300 vàng nhưng support lại được một item regen quan trọng, đồng thời về mid-late game support cũng có thể đưa bottle cho bạn hoặc core khác giữ một rune cần thiết như Double Damage, Arcane, Regen.

3. Farm một cách hiệu quả:
Nếu là core có skill aoe, skill dps aoe, hoặc item như búa sét và fury, khi farm rừng, hãy đánh con creep có máu nhiều nhất. Việc này sẽ giảm tổng số hit để farm một bãi creep rừng, tăng tốc độ farm của bạn.

Đồng thời, hãy dùng phase boots để di chuyển giữa các bãi camp, giảm thời gian đi lại và tăng lượng gpm.
Hãy quan sát đồng hồ và cố gắng stack khi farm rừng, kể cả khi bạn đang chơi carry. Có một camp nữa với phần thưởng hơn 100 vàng luôn là điều tốt.

4. Tango:
Tango không chỉ là một item regen khi đi lane mà có thể được dùng trước khi bạn quyết định giết địch, tham gia combat, dive trụ.

Với 7.1 regen, một charge Tango nho nhỏ cho lượng regen không tồi ở early-mid game, giúp bạn tank được một lượng dam nhất định và cho bạn lợi thế nhất định.

5. Giờ và cooldown trong game:
Trong khi có những hero lúc nào cũng có thể đánh nhau bằng 100% sức mạnh như PA, Tinker, Ursa thì cũng có những hero yếu đi rất nhiều sau khi đã hết một skill nào đó như Terrorblade, Enigma, Warlock, Omniknight, Death Prophet.

Hãy tập liên tục nhìn đồng hồ trong game, ước lượng xem cd các item và ulti của địch đã hồi lại chưa. Bạn có thể tự tin di chuyển, đẩy trụ, ăn roshan nếu bạn có Drow đánh tay và skill cd thấp so với con Tidehunter của địch đã dùng Ravage có thời gian hồi chiêu rất lâu. (Lâu như khi crush trả lời tin nhắn của bạn vậy.)