MƯỜI LÝ DO để bạn nên thử chơi DOTA 2
MƯỜI LÝ DO để bạn nên thử chơi DOTA 2

Khi Blizz từ bỏ HotS, Rito phải remodel game Y tại TQ, thì còn chờ gì nữa, các bạn hãy lại đây trải nghiệm game X aka Doto thoy nào ♪~ ᕕ(ᐛ)ᕗ.


(づ ̄ ³ ̄)づ

1 – Bạn chả cần phải mua Tướng hay Champions gì sất.

Heroes trong Dota free, trừ khi bạn vừa tạo tài khoản thì Valve chỉ cho chơi một số Heroes để bạn làm quen trước. Sau 25 game thì các Heroes sẽ được unlock hết.

Tuy nhiên, bạn có thể tự unlock từ đầu (không khuyến khích) bằng cách vào console và gõ dota_new_player 0.
.
====(~˘▾˘)~====

2 – Có vô vàn cách chơi

Không như các game MOBA khác, chẳng có meta cho roles hay lane cố định nào cả. Nhiều heroes có thể được chơi ở nhiều roles khác nhau và cách đi lane cũng đa dạng. Bạn có thể 2-1-2, 2-1-1 và 1 hero roam, 3-1-1, 2-2-1, …v…v, tuỳ vào line up.

Gần đây nhất, hero Dazzle, vốn nổi tiếng là hero Support chính hiệu còn được Pro player là MidOne và Matumbaman đem ra mid nữa mà. Và không, bạn không bị “ai đó” ban vì đi ngược meta đâu.
.
====(◕‿◕✿)====

3 – Tự trang phục cho Hero

Quá mệt mỏi vì phải tốn 10 Trump Tệ mua Skin cho Heroes/Champions mà không thể cân chỉnh theo ý mình? Trong Dota bạn có thể đấy, nhờ vào Steam Market, có thể mua nhiều món đồ chỉ với 3 cent.

Hơn nữa, một món đồ không thay đổi toàn bộ ngoại hình của Hero nhà bạn. Mà mỗi Hero đều có nhiều slot trang phục như Mũ, Găng tay, Giầy, …v….v.
.
====༼ʘ̚ل͜ʘ̚༽====

4 – Turbo Mode

Bạn quá bận bịu? Không sao. Turbo Mode là mode dành cho bạn. Nó đẩy nhịp độ của một game Dota thông thường tăng lên rất nhiều. Thay vì chơi một game 40’+, bạn có thể hoàn thành trong 20′ và cũng sẽ học được cách chơi nhanh hơn.
.
====。◕‿‿◕。====

5 Mua bán và tặng quà

Như đã nói, bạn có thể mua mấy món đồ qua Steam Market. Bạn cũng có thể bán những món phụ kiện không cần thiết hay tặng chúng cho chính bạn của mình.
.
====ლ(´ڡ`ლ)====

6 Đa dạng Game mode, Arcade và Event

Muốn thư giãn và chơi gì đó khác? Chà, ngoài Turbo Mode và All pick là phổ biến nhất ra, Dota còn có hơn mười mode khác nhau nữa. Bạn cũng có thể lập phòng (lobby) riêng để “gạ kèo” hay chơi với lũ bạn.

Ngoài chơi trên map thông thường, Dota còn có chế độ Arcade gồm hàng trăm Custom Games được xây dựng từ chính những người chơi như bạn! Battle Royale cũng có nè, game với các nhân vật Anime cũng có, Tower Defense, vân vân và mây mây, Arcade đều có tất.

Đặc biệt hơn nữa, cứ hàng năm vào những dịp lễ hay sự kiện đặc biệt, Valve còn đưa vào Dota các game Event riêng.
.
====( ͡°╭͜ʖ╮͡° )====

7 Guides trong game

Mệt mỏi vì cứ phải tab ra ngoài đọc Hero Guides từ các trang web bên-thứ-Ba? Đừng lo lắng, có hàng trăm Guides đóng góp bởi Cộng đồng cho MỖI hero và bạn có thể đọc ngay trong game. Những guides đó sẽ hướng dẫn cho bạn cách mua đồ, up skills, sử dụng chúng như thế nào, vân vân.
.
====(ง ͠° ͟ل͜ ͡°)ง====

8 – Tự thiết kế nền game

Bạn chán nhạc nền của game quá rồi? Hãy lướt qua hơn 15 Soundtrack Packs khác và đảm bảo bạn sẽ tìm được một track ưng ý. Có đủ chủ dề từ Fantasy, Thính phòng hay nhạc từ các nghệ sĩ như the Fat Rat, deadmau5.

Bạn cũng có thể sở hữu các Phông nền Map khác nhau thay cho nền Map cơ bản. Và nếu mua Dota+, bạn còn được chọn các nền Map theo mùa (Seasonal Themed Map) nữa. Tổng cộng hiện tại cả nền cơ bản thì Dota có đến 10 nền Map khác nhau.

Ngoài ra còn có vô vàn phụ kiện khác cho bạn tuỳ hỉ thiết kế, từ Gà (chắc Moba khác không có Gà đâu nhỉ?), Mắt, Thời tiết, HuDs, Loa thông báo bạn lập Megakills, Con trỏ chuột, Màn hình đợi, hay thậm chí Tượng (Effigies) của riêng bạn đặt tại nhà chính (base).
.
====ᕦ(Ò_Óˇ)ᕤ====

9 – BattleCup và dễ dàng tiếp cận môi trường cạnh tranh hơn

Bạn có phải nằm trong nhóm muốn tranh tài hơn? Vào mỗi cuối tuần đều có giải đấu tên là BattleCup. Nếu bạn thắng, bạn sẽ có một chiếc Cúp (Trophy) riêng tại nhà chính và trên trang thông tin của riêng bạn suốt cả tuần. Bạn cũng sẽ nhận được 20,000 Shards để mua bộ Trang phục cho Hero. Giải này bạn cần mua Vé (Ticket) để tham dự, nhưng có thể chơi miễn phí nếu sở hữu Dota+

Ngoài ra còn có các website bên-thứ-Ba như Faceit, Epulze thường xuyên tổ chức các giải đấu. Bạn chỉ cần tạo tài khoản và chọn tham dự giải, một bot trong Dota sẽ tự động lo phần còn lại.
.
====CUỐI CÙNG VÀ QUAN TRỌNG NHẤT====

10 – Dota là game KHÔNG PHÂN BIỆT

Chơi bất cứ hero nào bạn muốn, mọi lane bạn thích. Đằng nào bạn cũng ĂN CHỬI mà thôi.

Dù tầng lớp, tiền của, màu da, giới tính, xu hướng tì.nh d.ụ.c, chủng tộc, dân tộc của bạn hay bất cứ đặc điểm nhận dạng là gì đi chăng nữa, thậm chí bạn có là siêu sao như SumaiL, RTZ, Miracle thì bạn cũng ĂN CHỬI tất.

Tại Dota 2, chúng ta CHỬI TẤT CẢ thế nên chúng ta là cộng đồng đoàn kết nhất và có mối liên kết gắn bó toàn cầu nhất. Thậm chí player ở Mỹ cũng có thể hiểu được bobo putang inamo là câu chửi của người Philippine. Bạn cũng có thể học được ngôn ngữ từ nhiều quốc gia khác như Anh, Trung Quốc, Peruvian, Nga, và đặc biệt tại Đông Nam Á là Philippine!!!
.


Các bạn thấy đấy, Dota 2 là một tựa game tuyệt vời. Vậy nên hãy cùng chúng mình chơi Dota 2 đi nào ♪~ ᕕ(ᐛ)ᕗ.
Phỏng theo: https://redd.it/a6nhei