"Nên bắt đầu từ đâu nhỉ ... "- n0tail

“Nên bắt đầu từ đâu nhỉ …
Cũng đã khá lâu rồi tôi mới lại viết để chia sẻ cho những người biến mọi thứ không thể thành có thể, cho người hâm mộ Dota, cho OG fans.
Tôi không phải là một người giỏi văn vẻ như tôi mong muốn và rõ ràng viết lách cũng không tốt nhưng ít nhất bạn biết chính tôi viết ra những dòng này vì nó toàn là lỗi không à 👀

2018 là năm điên cuồng nhất trong cuộc đời tôi. Tôi trải nghiệm những thứ chưa bao giờ nghĩ tới, thấy những thứ tôi từng cho là bất khả thi và leo lên ngọn núi cao nhất mà tôi cố gắng leo lên hết lần này tới lần khác.
Không một thứ nào ở phía trên có thể trở thành hiện thực nếu thiếu vắng những người xung quanh tôi. Tôi là một người may mắn với một chuyến phiêu lưu tuyệt vời và tất cả là nhờ những thứ xung quanh mình.

Trở lại năm 2008, tôi còn nhớ rõ mồn một tôi tới bể bơi công cộng sau khi học xong. Bầu trời nắng choi chang trong thời tiết ở bán đảo Scandinavia. Tôi cảm thấy nếu mà bơi thì cả vũ trụ sẽ chạm vào bên trong đầu mình. Đó là một cảm giác hơn cả sự tự tin. Tôi cảm tưởng mình có khả năng nghịch chuyển càn khôn, có thể biến những thứ không thể thành có thể. Một sự tự do tuyệt đối.
Và Ti8 đã mang cảm giác đó quay lại một lần nữa, nó biểu lộ trong cả giải đấu, trong từng game đấu và trong chính OG.
Sau khi vô địch TI tôi cảm thấy mọi thứ còn nhiều hơn cả những gì mà mình tưởng tượng. Cũng giống như khi vô địch Majors, nó làm biến mất những sự nghi ngờ về bản thân chỉ có điều lần này những sự nghi ngờ đó không quay lại nữa.

Dota có ý nghĩa rất lớn với tôi, nó giống như một bước đệm trong cuộc sống mà tôi không biết mình cần nó. Dota như một tấm gương phản chiếu tâm hồn. Bản thân Dota là một ngôn ngữ và nó có gốc rễ giúp đào sâu vào bản chất con người. Nghĩ về vẻ đẹp tuyệt vời của Dota mà tôi đã chứng kiến bao năm qua khiến tôi cảm thấy nghẹt thở.

Sau TI tôi cần thời gian để suy nghĩ về mọi thứ. Tôi đã dành cả một thập kỉ để đắm chìm vào tựa game này và tôi biết còn nhiều thứ hơn nữa cho cuộc sống.
Liệu tôi có nên ngừng lại? Và nều ngừng lại thì tôi sẽ làm gì tiếp theo? Tại sao tôi nên tiếp tục thi đấu?

Tôi không nghĩ tôi sẽ ngừng nhìn vào Dota 2 trừ khi bản thân nó biến mất, nhưng chắc chắn một ngày nào đó tôi sẽ dành nhiều thời gian để làm những việc khác.

Kết luận mà tôi đưa ra đó là tôi vẫn sẽ tiếp tục chơi miễn là ngọn lửa trong tôi vẫn còn cháy. Mục tiêu cuộc đời tôi là phá sập ancient của đối phương, để chứng minh ý tưởng và cách vận hành của team tôi tốt hơn.
Dota là một cuộc chiến, mọi người cùng nhau chiến đấu để đánh bại những người khác. Để bảo vệ và để chinh phục. Dùng giận dữ để nung nấu ý chí, dùng động lực để tiếp tục tiến bước, dùng tình yêu để đoàn kết, và còn sự kiên nhẫn, lòng dũng cảm nữa.
Tôi luôn luôn yêu thích vẻ đẹp khi một team giành lấy sự thành công, một nhóm người có cùng mục đích chiến thắng cuộc chiến.
Nói một cách khác
Để thành công bạn cần phải trở thành một đồng đội tốt hơn và một con người tốt hơn, và đặt niềm tin vào ý chí của những người khác.
Ý chí chiến thắng là một nguồn lực mạnh mẽ và tôi đã thấy nhiều người thay đổi bản thân chỉ để theo đuổi giấc mơ Dota.

Tiến bước
Tôi giành rất nhiều thời gian trong nửa năm qua để tự đánh giá bản thân và cố gắng cải thiện những khía cạnh Dota không thể giúp tôi, như sức khỏe, nhận thức về môi trường và mối quan hệ giữa tôi và mọi người bên ngoài game.
Tôi muốn mình sẽ làm tốt cả 3 việc trên 🤪 nhưng tôi cũng hy vọng sự chấp thuận và tính kiên nhẫn của Dota vẫn sẽ là mục tiêu của đời tôi.

Tôi muốn gửi lời cám ơn tới OG, họ biết tôi yêu họ và không ngôn từ nào có thể diễn tả hết.
Cám ơn những ai quan tâm và giúp đỡ tôi cho dù tôi không thể báo đáp hết thời gian họ dành cho tôi.
Cám ơn bạn đã đọc những dòng này, vì sự ủng hộ của bạn đối với OG hay Dota và giúp cho giấc mơ trở thành sự thật <3
Cám ơn IceFrog và đội ngũ vận hành Dota, từ tận đáy lòng mình tôi muốn gửi lời cám ơn vì đã khai sáng cuộc đời tôi.” – n0tail

http://www.twitlonger.com/show/n_1sqqero