Ninjaboogie: Tôi cho rằng team Mineski cũ có rất nhiều vấn đề
Ninjaboogie: Tôi cho rằng team Mineski cũ có rất nhiều vấn đề

Michael “Ninjaboogie” Ross là một trong những ngôi sao hiếm hoi ở SEA chơi ở vị trí support. Anh đã dành được nhiều thành công với các đồng đội cũ như team Rave, Execration và gần đây nhất là tham dự TI8 cùng team Mineski. Hậu TI, anh gia nhập TNC.Predator với vai trò Captain. Bài phỏng vấn sau đây được thực hiện bởi báo esportheaven (lược dịch)

_______
Q: Chuyện gì xảy ra tại TI8 dẫn đến màn trình diễn tồi tệ của Mineski?

A: Tôi cho rằng team Mineski cũ có rất nhiều vấn đề nhưng tôi sẽ chỉ nói ở khía cạnh của tôi. Trong vài tháng tập luyện cho TI tôi cảm thấy không còn thoải mái chơi cùng những người đồng đội của mình nữa, và vì thế tôi chơi tệ tại TI.
[…]
Thật lòng thì tôi không đưa ra quyết định rời Mineski. Chỉ là hợp đồng hết hạn và họ không muốn giữ tôi nữa nên tôi tôn trọng quyết định của họ và tiếp cận TNC. Tôi không có vấn đề gì với Mushi cả, đúng là anh ấy có kiểu “thái độ” ấy nhưng nhờ vào tính cách như thế mà tôi đã học và tiến bộ rất nhiều suốt quãng thời gian được làm đồng đội với anh.
.
Q: [Hỏi về TNC]

A: Dù chúng tôi đã hạ bệ họ tại TI (round 1 nhánh thua – ND), tôi tin họ là team SEA mạnh nhất. Năm rồi đối đầu với họ rất nhiều lần, tôi luôn thán phục việc họ luôn giữ lối chơi của riêng mình và đó là kiểu team tôi muốn được gắn bó.

Tôi đã hơi lo cho Gabbi vì cậu nhóc ấy có ít kinh nghiệm nhất đội. Nhưng cả team muốn lineup toàn Filipino nên tôi nghĩ cậu ấy là lựa chọn tốt nhất rồi. Cậu vẫn còn cần phải học hỏi rất nhiều nhưng dưới sự dẫn dắt của chúng tôi, hi vọng sẽ có thể khai thác hết được sức mạnh của cậu. Nếu phải tóm tắt những gì tôi đã quan sát được từ thể hiện của cậu, thì cậu đã khiến tôi ấn tượng hoàn toàn.

Chúng tôi đã bàn với nhau về coach nhưng tôi thấy dường như không có dự định tuyển ai cả. Với tư cách là captain, tôi nghĩ tốt hơn chúng tôi cần một analyst cho major sắp tới để giúp thu nhập dữ liệu. Lý do chúng tôi không sẵn sàng cho một coach là bởi mọi người vẫn còn đang trong quá trình tập gắn kết thành một khối. Thêm một bộ óc nữa chỉ tổ làm mọi chuyện phức tạp hơn thôi. Đúng, có thể nói có coach thì sẽ hỗ trợ được nhiều thứ nhưng tôi tin đây là thử thách mà chúng tôi muốn tự mình vượt qua.

Q: [Hỏi về quá trình captain tại vòng loại Major, không khí team và vì sao anh lại chọn role captain]

A: Tôi nói với team sau khi vượt qua vòng loại rằng chúng tôi cần cải thiến vấn đề kết thúc game. Tôi không chắc đó là do lo lắng hay vì nguyên nhân cảm xúc nhưng tôi nhận ra chúng tôi gặp khó khăn kết thúc các loạt trận khi chỉ còn một game nữa. Các quyết định được đưa ra trong game quá vội và tôi nhận trách nhiệm trong việc không dẫn dắt đồng đội tốt hơn. Loạt trận với Lotac đáng nhẽ ra là 2-0, tôi đã ngộ ra rất nhiều điểm team cần cản thiện sau loạt trận đó.

Không khí trong team khá ổn. Toàn đội vẫn đánh xoay quanh chủ yếu bộ ba Armel, Kuku và Tims nên chỉ có tôi và Gabbi là phải cân chỉnh. Đội và bên quản lý rất thân thiện. Cả team khi ấy đang cần một captain và tôi tiếp cận họ, nói rằng tôi nghĩ mình đủ bản lãnh để dẫn dắt […]

Q: Hãy miêu tả các đồng đội của anh với chỉ một câu mỗi người!

A:
Kuku – Thằng hề của team
Tims – Thằng dễ bị tilts nhất (đặc biệt là khi ảnh đang bị chuỗi thua trong pubs)
Armel – Thanh niên ham học hỏi
Gabbi – Thanh niên điềm tĩnh đến lạ kì (dù bị first blood và recipe cho magic wand bị phá)