Odium disband - Lil đổ lỗi cho sự lười biếng, hèn nhát, tham lam và giả tạo
Odium disband - Lil đổ lỗi cho sự lười biếng, hèn nhát, tham lam và giả tạo

Hồi đầu tuần nay Ghostik thông báo mình rời team Odium, rút danh sách chính thức của đội chỉ còn 2 thành viên là Lil và CemaTheSlayer. Trước đó V-Tune và General đã sớm rời team. Vừa mới hôm qua họ đã công bố disband luôn. Sau đây là những gì Lil và Ghostik muốn nói về những người đồng đội của mình

_________
Ilya “Lil” Ilyuk:
“Vào tháng 9, tôi nhận thấy rằng tôi sẽ sớm muộn không còn ở lại đội hình của Na’Vi […] Khi không thể có một sự lựa chọn nào khả dĩ hơn, tôi quyết định tự mình bắt đầu một điều gì đó. Chính xác, ‘Muốn thành công, hãy tự mình làm’. Tôi tập hợp những con người cùng chí hướng muốn lập team mới, cùng cố gắng để gặt hái thành quả, và hơn thế nữa. Bên cạnh đó, hiện chỉ cần đạt một kết quả khả dĩ là đủ để nhận được sự chú ý từ nhà tài trợ hoặc tổ chức – nói cách khác, ‘hỗ trợ tài chính’. […]
.
Lúc ấy mọi thứ có vẻ như đã diễn ra đúng như mong đợi, chúng tôi có nhà tài trợ (1xBet), chúng tôi nhận được lời mời tham dự vòng loại major. Mọi thứ đang diễn ra theo chiều hướng thuận lợi, thì bỗng nhiên, sau một game đấu tập ngẫu nhiên diễn ra một ngày trước giải, một ai đó nói rằng anh ta không còn cảm thấy có lý do nào để tiếp tục với đội, rằng anh ta không thấy có chút tiềm năng, rằng chúng ta sẽ không có tương lai nào cả, và kết thúc bằng “rất vui vì quãng thời gian vừa qua”. Và đó là người đầu tiên mà tôi đã gửi lời mời, người tôi đã đặt nhiều niềm tin nhất […] Cuối cùng, cái “gia đình” mà tôi vừa gầy dựng bỗng dưng ít đi hai thành viên. […]

Tôi đã phải tìm hai người khác thay thế chỉ trong vòng 4 giờ để đi nốt chặng đường còn lại tại giải đấu. Đó là lựa chọn khả dĩ nhất mà tôi tìm được. Ngay ngày hôm sau, sau khi chơi hai game với hai thành viên mới, chúng tôi đã trình diễn một bộ mặt tích cực, thậm chí còn tốt hơn rất nhiều so với đội hình cũ. Và lại một lần nữa, khi mà mọi thứ tưởng như sẽ xuôi chèo mát mái, thì ĐÉO.
.
Tối muộn hôm đó, thêm một thành viên nữa bỗng dưng cảm thấy mất động lực để chơi tiếp. Bạn sẽ không thể tưởng tượng được tình huống như vậy lại xảy ra khiến bạn không biết phải nên khóc hay nên cười một cách tuyệt vọng. […]
.
Những gì diễn ra tiếp theo là đúc kết của bản thân tôi sau 3 năm lăn lộn trong giới chuyên nghiệp:

[Lười nhác] Bản chất con người là lười nhác, đơn giản vậy thôi. Quá lười để nghiêm khắc với bản thân, để thi đấu vì mục đích chứ không phải vì tiền, để làm một điều gì đó KHÔNG CHỈ CHO CHÍNH BẢN THÂN HỌ và NGỪNG VIỆC CHỈ BIẾT NGHĨ CHO BẢN THÂN MÌNH, quá lười biếng để có thể cố gắng có được thành quả tốt đẹp.
.
[Hèn nhát] Đa số mọi người quá sợ hãi việc thay đổi, sợ nói thẳng vào mặt người khác thứ họ thích và không thích, sợ phải xung đột ý kiến để cải thiện một cái gì đó.
.
[Giả tạo] Bạn chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay những người chân thành trong cả một cái cộng đồng, và đó là thực trạng đáng buồn.
.
[Tham lam] Ai ai cũng chỉ biết đến tiền, khác biệt duy nhất là một số dám thừa nhận, còn lại thì không. Cái thứ gọi là đam mê suy cho cùng không hơn gì một cái vỏ bọc giả tạo.
.
Thế thì tại sao khu vực của chúng ta chỉ có một đội duy nhất thực sự chiến đấu? Bởi vì có một và chỉ một đã vượt qua mọi trở ngại khó khăn để trở thành một đội như ngày hôm nay, những con người đã có được tất cả, nhưng vẫn tiếp tục cống hiến hết mình cho tựa game này.

Hết rồi đó.
Mà không, không hẳn.

ĐMM, Haters :)”
.
__________
Trước khi Lil đăng post này, Ghostik đã có phỏng vấn với báo Cybersport.ru về việc anh rời team. Anh có chia sẻ đôi điều về nội bộ team, về Lil và về mục đích ban đầu của 5 người họ:

“Khi đội mới được thành lập, động lực chính của tôi là đây là một đội dành cho những người muốn chứng tỏ một điều gì đó. Hiện thực sớm trở nên phũ phàng và khác xa những điều tôi mong mỏi. Tôi xem khoảng thời gian này như một trải nghiệm giúp tôi học thêm được một vài điều khác, mặc dù nó không mang đến một kết quả gì.”
.
Anh nói thêm rằng V-Tune còn thiếu kinh nghiệm thi đấu chuyên nghiệp rất nhiều và cần phải được mài dũa thêm. Ghostik đã muốn rời team cùng lúc với GeneRal, Nhưng anh muốn tiếp tục cùng team thi đấu xong giải Reshuffle Madness rồi mới ra đi.

“Tôi chỉ nghĩ là có những người đã không chịu bỏ công sức và cố gắng để đạt kết quả tốt. Tôi sẽ không chỉ mặt điểm tên ai, nhưng tôi nghĩ những người đó tự họ biết họ.
.
Nói về Lil và vai trò captain trong game, anh khẳng định Lil không phải là captain. Chính Ghostik mới là người ra hiệu lệnh chính, CemaTheSlayer lo khâu draft.

“Nhiệm vụ chính của anh ấy [Lil]? Lo giải quyết mấy vụ rắc rối thôi.”

https://cybersport.com/…/lil-blames-odium-laziness-hypocris…
https://cybersport.com/post/ghostik-interview-leaving-odium