Ông chủ Wings Gaming không biết chơi Dota 2, đã lợi dụng người bạn thân để trục lợi

0
309

Hôm nay sự kiện Wings có thể bị kiện gây sốt cộng đồng mạng, vốn không muốn nói gì, nhưng sợ tạo thêm phiền phức cho thành viên trong đội. Hiện tại nhiều bình luận trên mạng theo khuynh hướng ngày càng kì cục, mọi người đang nói về 5 thành viên ex-Wings là có lỗi với tổ chức cũ. Nghe những lời như thế này thật chịu không nổi, quyết định đứng ra nói những lời chân thật.

1. Liên quan tới độ chân thật của tin tức này:
Bản biên soạn này đến từ bạn của tôi, gọi tắt là Z, Z là quản lý cũ của Wings, cũng được xem là người thành lập nên tổ chức Wings, từ việc tìm kiếm thành viên đặt tên cho đội và quản lý đội trong thời gian 2 năm, cho đến bị đá khỏi đội, toàn bộ đội đều do Z phụ trách. ( Z ở đây theo mình là ZaiZai, quản lý Wings Ti6, và hiện giờ là quản lý của iG – ND ) Hiện tại vì hoặc rất căm hận hoặc vì bất bình về tình trạng của thanh viên trong đội, muốn tiết lộ 1 số sự việc, tuy đã trải qua thời gian dài, nhưng có thể hoàn toàn nói rằng 5 người thật sự bị đào hố rồi.

2. Liên quan tới vấn đề hợp đồng và tỉ lệ phân chia tiền thưởng
Trước tiên nói vấn đề tiền thưởng mà mọi người đang quan tâm. Trên hợp đồng đầu tiên, tiền thưởng mới đầu chia thành tỷ lệ 3-7, nhưng sau cùng hợp đồng bị ghi thành 4-6, do đó tiền thưởng bị viết thành rất cao, 1 triệu đồng ! Điều khoản không hợp lý đó là được ký trong trường hợp nào ? Là ông chủ lấy bản hợp đồng nháp không đầy đủ đưa cho Z ( ý là chỉ đưa cái bản có ký tên cho Z – ND ), sau đó nhờ Z đưa trực tiếp cho thành viên đội ký vào, nghĩa là thành viên trong đội ký hợp đồng trong tình huống chưa hề xem qua nội dung hợp đồng. Z thì xuất phát từ việc tin tưởng bạn thân mình, không xác nhận nội dung của hợp đồng được in ra, thậm chí thành viên của đội cũng xuất phát từ việc tin tưởng Z, cuối cùng thì hợp đồng cũng ký rồi. Sau đó, giành được giải quán quân ESL One, mới tái ký hợp đồng mới. Tuy nhiên qua sự việc này chúng tôi cũng đã thấy được ông chủ là thể loại người như thế nào.

3. Liên quan ông chủ hiện tại thật ra là người như thế nào ?
Viết tới đây rất muốn dùng câu “ kinh hoàng ! ông chủ của đội Quán Quân Dota 2 không hề biết đánh Dota 2!” đề làm tiêu đề. Cũng như đã nhắc ở trên, Wings là do Z sáng lập. Thật ra là do Ehome.jdh kiếm được Z nói muốn thành lập 1 đội, lúc đó Z mới chỉ là sinh viên đại học gặp phải vấn đề tiền bạc. Sau đó gặp được người anh em rất thân rất thân, cũng chính là ông chủ hiện tại của Wings, gọi tắt là X, X chủ động đề nghị chi tiền để thành lập đội, do đó Z tự chiếm 50% cổ phần, Z quản lý, X chi tiền ( điều này thì người giúp X đăng ký công ty và những người bạn, thâm chí thành viên cũ của Wings cũng biết). Thời gian đầu của Wings thật sự không hề thuận lời, bị cho là đội Nét-cỏ và bị từ chối hết những giải đấu lớn, điều này rất nhiều người đánh Dota đều biết, thời gian này Z phụ trách toàn bộ công việc của đội. Thậm chí 2 năm trời làm việc không hề lấy 1 đồng tiền từ công ty “ vì bản thân cảm thấy mình là người trong đội, và mới khởi đầu mọi việc đều không dễ dàng, tôi thích Dota, đây là mơ ước của tôi, không muốn lấy mơ ước của bản thân ra đùa, cực khổ cũng không hề chi. Vả lại X là bạn thân nhất của tôi, tôi tin tưởng hắn sẽ không gạt tôi”. Z mang trong mình mơ ước như thế nên hoàn toàn không hề có ký hợp đồng nào mà làm hết cả những việc bên trong lẫn bên ngoài tổ chức… và sự thật là thế. Vào thời điểm Wings bắt đầu mang lại 1 chút thành tích, X không hề đề cập tới việc chia lợi nhuận, thậm chí luôn nói rằng “ chia cổ phần rồi thì công ty sẽ khó quản lý lắm” và không hề đưa Z đồng nào.

4. Viết đến sau cùng
X đối với mục tiêu của Wings cũng như những lời hắn nói với Z “ Thật ra mục tiêu chủ yếu cuả tổ chức là thể thao điện tử trường học, sau đó khoanh vùng kiếm tiền”. X không biết Dota là sự thật, lấy giấc mơ lớn nhất của bạn thân mình ra đùa cũng là sự thật. Z trong mắt tôi là hình ảnh của 1 người đàn ông luôn tỏa sáng . Năm rồi, vào lúc Wings đoạt giải Quán Quân, hắn ở nhà khóc cả ngày. Hắn nói với tôi “ giấc mơ của tao cuối cùng cũng thành hiện thực, tiếc là ở nơi đấy không có tao”, bị phản bội như thế thật làm cho người ta tuyệt vọng, do gì mà nào giờ hắn không đứng ra nói bất cứ 1 lời nào ? Là do ảnh hưởng tới tình cảm của người bạn hắn, cũng là do không muốn gây phiến phức cho 5 thành viên của đội, 5 người mà do bản thân hắn tự kiếm ra, Z đã nhẫn nhịn cho tới bây giờ. Nhưng hôm nay, chúng tôi không thể nhẫn nhịn nữa, không thể đợi chờ nữa, vì sự nhún nhường của hôm nay sẽ trở thành vũ khí mạnh nhất của kẻ thù. Không phải 5 người phản bội ông chủ, cũng không phải vong ơn bội nghĩa, họ nhất mực nhẫn nhịn, chịu đựng. Vì muốn tập trung vào ước mơ của mình, vì muốn cống hiến cho cộng đồng Dota. Chúng tôi tin rằng “Hộ Quốc Thần Vũ” vẫn còn đó, cho dù tên không còn là Wings ! Với cương vị là 1 fan của Dtoa, tôi muốn nói, cho dù thể nào tôi cũng sẽ luôn ủng hộ 5 người họ

– Candle Light
Source: Forum uuu9