Phỏng Vấn Fenri:
Phỏng Vấn Fenri:"Mọi thứ còn tồi tệ hơn sau khi ACE tan rã."

Q: Chào Fenrir, Team Aster được thành lập như thế nào vậy?
F: Chính một mình BurNIng đã tạo nên Team Aster. Về việc chọn đồng đội thì chúng tôi tự đánh giá lẫn nhau và kết quả là mọi người tụ hội về đây.

Q: Bạn là captain của VG tại Ti8, mặc dù được đánh giá cao nhưng chỉ kết thúc ở vị trí 9-12. Theo bạn thì nguyên nhân nào dẫn đến việc thi đấu kém như vậy?
F: Tôi là captain trên danh nghĩa thôi. Tại thời điểm đó ai làm captain cũng không quá quan trọng nữa. Tôi nghĩ sự thiếu gắn kết giữa các thành viên dẫn đến kết quả nghèo nàn tại Ti8. Ngoài ra lịch thi đấu quá kín mít khiến chúng tôi không thể cải thiện điểm yếu được.

Q: Ngoài là chủ của Team Aster thì BurNIng còn kiêm luôn Coach nữa. Vậy BurNIng đóng góp như thế nào ở vị trí này?
F: B-God giúp chúng tôi những phần quan trọng về gameplay sau mỗi trận đấu. Anh ấy rất giỏi trong việc chỉ ra yếu tố quyết định kết quả trận đấu.

Q: Nhiều người cho rằng Dota Trung Quốc đang thiếu các tài năng trẻ. Ý kiến của bạn như thế nào? Đâu là giải pháp cho tình trạng này?
F: Việc thiếu hụt players chuyển nhượng chủ yếu đến từ việc nhiều players kinh nghiệm giải nghệ chuyển sang stream hoặc không còn hứng thú thi đấu nữa. Tôi cũng không biết làm sao để giải quyết và bản thân tôi cũng sắp sửa giải nghệ rồi.

Q: Là một team mới thành nhưng Team Aster đã vượt qua vòng loại cho Esl One Hamburg và Kuala Lumpur Major diễn ra sắp tới. Theo bạn thì đâu là điểm mà Team Aster cần phải cải thiện để tiến bộ?
F: Vì là một team mới nên chúng tôi còn rất nhiều điều phải giải quyết. Điều quan trọng nhất hiện nay là toàn tâm toàn ý trong chiến lược, và phải có niềm tin vào nhau.

Q: Bạn có nghĩ Team Aster có khả năng đánh bại LGD hay các team nước ngoài không?
F: Không có nhiều thứ để so sánh giữa các team miễn là mọi người học tập điểm mạnh của nhau. Nếu chúng tôi thua vì vấn đề của bản thân thì phải giải quyết nó trước. Không có players nào nghĩ về chiến bại cả, ai cũng đặt mục tiêu là chiến thắng.

Q: Bạn đánh giá màn trình diễn của các team Trung Quốc tại Ti8 như thế nào? rOtk và Xiao8 cho rằng đây là kì TI tệ nhất trong lịch sử.
F: Hai người họ đều cho rằng đây là năm rất tệ vì trừ LGD ra thì các team Trung Quốc đều thi đấu kém cỏi. Trong mắt tôi thì Ti6 và Ti8 đều có số lượng team Trung Quốc tham dự như nhau nhưng việc thiếu vắng team mạnh dẫn tới kết quả không tốt.

Q: Bạn đánh giá như thế nào về hệ thống DPC mới dưới tư cách là một player?
F: Hệ thống DPC mang nhiều ý nghĩa hơn. Bạn không thể thay đổi thành viên chỉ để nhận vé mời hay cày điểm DPC mà theo tôi là không nên được tính dựa trên mỗi player. Một player giỏi sẽ có xu hướng chơi với những đồng đội tốt và không rời đi.

Q: Thế còn meta hiện nay thì sao? Bạn có muốn thay đổi điều gì ở patch 7.20?
F: Điểm quan trọng của 7.19 là đi lane, teamfight và các mục tiêu. Tôi hy vọng Valve sẽ làm lại công thức tính toán Kill Bounty để các team dẫn trước không có lợi thế quá lớn.

Q: Theo bạn thì player Trung Quốc trẻ nào có cơ hội tốt nhất để tiếp bước sự thành công của các đàn anh đi trước?
F: Yang của VG. Cậu ấy có khả năng kế thừa ngọn lửa thành công từ những cựu binh như chúng tôi.

Q: Mọi chuyện có tốt hơn sau khi ACE (Association of China E-Sports) disband không?
F: Mọi thứ còn tệ hơn sau khi ACE tan rã nữa.

https://www.esportsheaven.com/…/fenrir-i-was-actually-just…/