Kaci: Chào Kuro, Gh. Nhắc lại về TI8, chúng ta đã có cơ hội làm nên lịch sử, khi lần đầu tiên thực sự có một team có khả năng vô địch 2 lần liếp tiếp. Vậy các bạn có cảm thấy áp lực, hay lấy nó làm động lực cho chính mình không?

Kuro: Chắc chắn rồi, tôi có cảm thấy chút áp lực. Nhưng không thực sự là áp lực khi bạn phải bảo vệ chức vô địch TI, mà là áp lực mỗi kì TI của chính nó. Dota là một tựa game mà bạn khó có thể đứng ở trên đỉnh trong một thời gian dài nếu như bạn không thực sự đặt tâm hồn vào nó. Và kể cả khi bạn có thực sự đặt tâm hồn vào nó thì điều đó cũng không quan trọng. Bằng cách nào đó, vẫn sẽ có người vượt qua bạn.

Kaci: Vậy bạn thấy Kuro là một người đội trưởng thế nào, Gh? Bạn thấy Kuro hay đưa ra hướng giải quyết thế nào khi những điều tương tự như vậy xảy ra? Dùng lời lẽ động viên để team tiếp tục cố gắng hay đi lòng vòng với nắm đấm trên tay (Ý chỉ những biện pháp mạnh)

Gh: Với tôi, thật dễ dàng để nói vì tôi biết hầu hết tất cả mọi chuyện đằng sau hậu trường, nhưng cũng thật khó khăn để cho công chúng có thể hiểu. Những việc Kuro đã làm cho team, ngay cả ngoài cuộc chơi, 90% không một ai có thể thấy được. Cá nhân tôi thấy Kuro có sức ảnh hưởng với team ở ngoài đời nhiều hơn là trong game…

Kuro: Ý của GH cơ bản tôi là 1 shit-player nên không có sự ảnh hưởng trong game, chị biết đấy. (Cười lớn)

Kaci: Kuro, làm thế nào để bạn có thể phân chia rạch ròi trong công việc giữa đồng đội và tình bạn? Ý của tôi là bạn biết đấy, hầu hết tất cả các team đều thay đổi đội hình ngay sau TI, và các bạn đã gắn bó với nhau trong một khoảng thời gian rất dài. Nhưng ngay trong tháng 6 năm nay, các bạn lại quyết định thay đổi Matum. Liệu đó có phải là một quyết định khó khăn?

Kuro: Không, nó không hề dễ dàng một chút nào. Trong 4 tuần sau đó, tôi cơ bản là đã thực sự suy sụp tinh thần vì quyết định của mình. Nghe thì thật ngớ ngẩn bởi đó là quyết định của bản thân tôi, nhưng bạn hiểu đấy. Trên cương vị của một người đội trưởng, tôi phải có trách nhiệm với toàn đội. Và vì điều đó, tôi bắt buộc phải ra quyết định tốt nhất cho đội dù nó có khó khăn thế nào đi chăng nữa, bởi họ tin tưởng vào tôi.

Việc thay đổi w33 với Matum không phải kiểu thay đổi một player để lấy một player tốt hơn. Điều đó hoàn toàn không đúng. Nó giống như Matum là một nạn nhân của sự việc lần này. Team thực sự cần phải thay đổi, tôi đã cảm thấy như vậy.

Kaci: Vậy trên vị trí của một player, bạn có nhìn nhận thế nào về điều đó, Gh?

Gh: Trong một khoảng thời gian, chúng tôi đều cảm thấy tự thỏa mãn. Nó giống như kiểu tất cả mọi người đều cảm thấy thoải mái vì không phải là số một. Chúng tôi đều nhìn nhận sự việc đại loại như, Ok chúng ta không thắng giải này thì chúng ta sẽ cố gắng để thắng một giải khác.

Kuro: Điều đó không có ý chỉ riêng mình Matum, mà là toàn đội đều cảm thấy như vậy.

Gh: Đúng vậy, và hậu quả là chúng tôi không biết phải đương đầu ra sao với điều đó. Vì sau tất cả, điều mà chúng tôi muốn là chiến thắng. Nhưng đáng buồn chúng tôi lại không có khả năng nhận biết mình đang thiếu nhân tố gì, thứ lửa động lực, điều thực sự có thể dẫn dắt chúng tôi tới chiến thắng. Đã không một ai trong team cảm thấy rằng điều đó thực sự đáng báo động. Vì muốn chiến thắng ở tựa game này, bạn phải cố gắng hơn cả 100% bản thân mình. Điều đó thật khó để miêu tả vì bản thân tôi trước đó chưa từng trải qua nó.

Chỉ có Kuro là thực sự thấy trước được điều gì sẽ đến, nếu như chúng tôi cứ tiếp tục trì hoãn bản thân. Và anh ấy ra quyết định tốt nhất là chúng tôi phải thay đổi. Mặc dù tôi yêu quý Matum, yêu cả trong lẫn ngoài game, nhưng team đúng thật cần phải thay đổi. Kuro là người có quyết tâm lớn nhất với ý tưởng đó, và chúng tôi tôn trọng anh ấy bởi đó không phải là một quyết định dễ dàng.

Cá nhân tôi thực sự cảm thấy vui vì Kuro có sức mạnh để đưa ra những quyết định cần thiết để có thể duy trì sự thành công của team. Và tôi tin rằng Matum cũng thấu hiểu được những gì mà Kuro đã làm.