1. Super:”Tôi chưa muốn giải nghệ”Sau khi trở về từ Epicenter, Super đã tổng kết chuyến đi của LFY.

“LFY hiện tại trình độ rất cao, về mặt nội bộ có biểu hiện rất tốt, nếu mọi thứ đều thuận lợi thì đội này có thể tối ưu hơn nữa.” Đây là điều Dendi đã kết luận trong giải Epicenter.

Cuối tuần trước, LFY bị Liquid đánh bại ở kết giải Epicenter. Tuy kết thúc tại thứ hạng 3-4, nhưng họ có biểu hiện rất đáng chú ý. Trong Groupstage, đội này chỉ mới form chưa đầy 1 tháng đã có được kết quả 4 trận liên thắng, trong đó thắng cả OG, Liquid, làm cho mọi người đều rất ngạc nhiên.

Sau khi trở về, LFY đã có 1 kỳ nghỉ ngơi ngắn, Nibo Electronic Sports đã liên hệ với Super và hỏi nhận xét của cậu ấy về Epicenter và đội hình mới.

Nibo: LFY đã có thi đấu rất tốt tại giải Epicenter. Vòng bảng liên tục giành 4 trận thắng và đứng đầu bảng, nhưng khi vào bán kết thì bị Liquid loại khỏi giải, bạn có bình luận gì về màn trình diễn của đội trong giải Epicenter không?
Super: Thật ra, khi bắt đầu chúng tôi cũng chỉ hi vọng rằng có thể vô Main Event, nên đứng đầu bảng thì thật sự ngoài mong đợi của chúng tôi. Tại bán kết chúng tôi thua Liquid ở Ban Pick, đồng thời chúng tôi đã không thể phát huy hết bản thân. Nếu chấm điểm cho đội của tôi thì tôi sẽ chấm 6 điểm.

Nibo: Với thành tích Top 4 Epicenter thì các bạn có hài lòng không?
Super: Có thể đi đến Top 4 thật sự là mục tiêu trước đây của chúng tôi, nhưng sau khi giao đấu với các đội khác, tôi cảm thấy chúng tôi có thể đạt được kết quả tốt hơn.

Nibo: Ở vòng bảng trạng thái của các bạn rất tốt, trong các đội bị các bạn đánh bại có cả OG và Liquid, nguyên nhân gì mà lúc đó các bạn có trạng thái thi đấu tốt như vậy?
Super: Cũng không có nguyên nhân gì đặc biệt, có thể là kết quả của việc luyện tập, với lại trạng thái của các thành viên cũng khá là tốt. Ở vòng bảng tôi có cảm giác là đánh làm sao để có được kết quả như mong muốn.

Nibo: Ở vòng bảng có gặp qua và thắng Liquid, nhưng bán kết gặp lại và các bạn đã trở thành bên thua, 2 lần gặp nhau đối thủ có điểm gì khác nhau không?
Super: Bán kết thua Liquid là vấn đề từ bản thân LFY, không thích ứng tốt việc giao tiếp qua tai nghe chống ồn. Ngoài ra Liquid đã có sự thay đổi rất lớn trong Ban Pick, họ đã không chọn quá nhiều hero sở trường trong 1 trận, như sự kết hợp lạ lùng giữa Invoker + AntiMage, mà thay vào đó chỉ chọn 1 hero sở trường để phù hợp với đội hình của team, đây là điều thay đổi rõ rệt nhất.

Nibo: Bước vào bán kết với tư cách là team đầu bảng trong groupstage, từ đó các bạn đã có 2 ngày liên tục không thi đấu, điều này có ảnh hưởng trạng thái của các bạn sau vòng bảng không?
Super: Không thể lấy kết quả thua trận đổ lỗi vào việc này, nhưng tôi cảm giác nếu giải đấu theo Format Double Eliminationthì LFY sẽ có kết quả tốt hơn.

Nibo: Epicenter là giải đấu nước ngoài đầu tiên của LFY sau khi form team, trong quá trình thi đấu đạt được kết quả tốt, bạn có cảm thấy thu hoạch được gì không ?
Super: Thu hoạch lớn nhất là thích ứng tốt lối chơi của các team nước ngoài, thêm vào đó tự tin của chúng tôi cũng tăng lên.

Nibo: Trước khi xuất phát đi Moscow, Inflame có nói mục đích của các bạn là học tập và tích lũy kinh nghiệm, mục đích đã đạt được chưa?
Super: Đạt được rồi, vòng bảng trong khách sạn và Main Event trên sân khấu chúng tôi đã nhận ra được rất nhiều vấn đề trong giao tiếp. Có kinh nghiệm thi đấu lần này chúng tôi sau này sẽ xem trọng vấn đề này hơn.

Nibo: Inflame và ahfu vừa mới gia nhập LFY, và có được thành tích tốt, nguyên nhân gì mà các bạn có được kết quả tốt trong thời gian ngắn như vậy ?
Super: Inflame và ahfu đều là những Tuyển Thủ có kỹ năng cá nhân cao, sau khi họ đến đội chúng tôi có thể tiến hành những thứ mà đội đang thiếu, đồng thời cả 2 cũng rất năng nổ, có thể giúp chúng tôi có được nhiều lối đánh hơn.

Inbo: ahfu sau khi gia nhập có biểu hiện rất tốt, bạn có nhận xét gì vời thành viên này không?
Super: Kỹ năng cá nhân cao, tư duy tốt, thái độ cũng rất tốt.
Nibo: Từ ngày LFY thành lập bạn đã ở đây cống hiến tới giờ, bạn cảm thấy điểm khác biệt lớn nhất giữa LFY giờ và trước đây ?
Super: Kỹ năng cá nhân và không khí trong đội, hiện tại 5 người đều có sự tin tưởng lẫn nhau, trong thời gian DAC LFY không hề giống 1 team tý nào.

Nibo: bạn cũng là 1 trong những lão tướng chinh chiến nhiều năm, có suy nghĩ tới vấn đề nghỉ hưu chưa ?
Super: Chưa, hiện tại còn thi đấu chuyên nghiệp, thế nên tôi phải giải quyết những vấn đề trước mắt.

Source: http://weibo.com/ttarticle/p/show?id=2309404119684122293754

==================

2. AhFu:”Xiao8 và Fly là 2 players yêu thích của tôi.”

Q: Bạn có thể giới thiệu về bản thân được không ?
AhFu: Xin chào mọi người. Tôi là support của LFY. ID là ahfu

Q: Có lí dọ đặc biệt nào sau nickname AhFu không ?
AhFu: Tôi từng thích một ca sĩ ngôi sao. Tên cô ấy là Teng Fu-ju ( ca sĩ Đài Loan, nickname là A-fu ). Nên tôi lấy làm ID luôn.

Q: Tại sao bạn lại gia nhập LFY ?
AhFu: Một trong những người bạn của tôi biết tôi đang tìm kiếm cơ hội tại Trung Quốc. Cậu ấy đề nghị tôi thử sức ở LFY. Tôi có nói chuyện với team và họ đồng ý để tôi gia nhập

Q: Bạn và các đồng đội tại LFY như thế nào ? Cho chúng tôi ít nhận xét về họ được không ?
AhFu: Inflame là The Boss, là một người rất tự phụ nhưng cũng rất dễ mất kiểm soát. DDC là người dễ tính và trầm lặng. Bánh Bao Super có khả năng macro tốt, nên là người thường xuyên ra lệnh. Carry của chúng tôi ( Monet ) … có ham muốn tình dục rất lớn nên tôi thường xuyên giữ khoảng cách với cậu ấy *cười to*.

Tránh xa Monet ra …

Q: LFY vừa thi đấu tốt tại Epicenter. Bạn tự cho bản thân nhiêu điểm ?
AhFu: Chúng tôi có sự gắn kết tốt nên mọi người hiếm khi thấy lỗi sai của tôi. Tôi tự cho mình là 6 hoặc 7 trên 10. Còn rất nhiều thứ để tôi tiến bộ.

Q: Bạn bây giờ là một game thủ chuyên nghiệp, ai là người dẫn dắt bạn trên con đường này ? Gia đình có ủng hộ không ?
AhFu: Tôi từng thi đấu tốt ở pubs SEA nên có vài team đề nghị tôi gia nhập. Bản thân tôi cũng muốn go pro nữa. Gia đình tôi ủng hộ sự nghiệp eSports của tôi.

Q: Ngoài Dota thì bạn có sở thích gì không ?
AhFu: Tôi đọc tiểu thuyết mạng, như The King’s Avatar ( Toàn Chức Cao Thủ ) và Pan Long

Q: Mục tiêu hiện nay của bạn là gì ?
AhFu: Vượt qua vòng loại TI7. Chúng tôi sẽ tìm mục tiêu khác sau khi vòng loại kết thúc.

Q: Ai là players yêu thích của bạn ?
AhFu: Xiao8 và Fly. Tôi nghĩ thật không dễ dàng khi vừa thi đấu vừa draft.

http://www.liquiddota.com/forum/dota-2-general/523992-translation-ahfu-interview-on-joining-lfy

Người dịch: Candle Light + TTD