pv RAMZES666: “Tôi yêu bạn”
pv RAMZES666: “Tôi yêu bạn”

Ms. Marple phỏng vấn VP.Ramzes666
R – Ramzes, M-Marple
Bài viết có chứa một vài từ ngữ nhạy cảm, người đọc nên cân nhắc trước khi xem.

____________
[Về standin fn ở Major Qualifiers]
M: Ý kiến của bạn thế nào về việc chơi với fn?
R: Chúng tôi có thể vượt qua vòng loại mà chẳng cần chuẩn bị tý nào, khá là chắc kèo luôn, không quan trọng fn hay 9pasha đánh. Chơi với fn là một trải nghiệm thú vị, cho tôi, cho team và cho cả fn nữa. Đó chỉ là một thử nghiệm nhỏ, và nó diễn ra rất tốt, tôi khá thích nó.
.
M: Nghe có vẻ bạn thích đánh chung với fn. Vậy, fn có điều gì mà player khác không có?
R: Hai ngày đầu anh ấy có những game đấu rất tệ, nhưng sau đó anh ấy bắt đầu chơi tốt hơn. Nếu bạn cho anh ấy một team tốt, anh ấy sẽ đánh rất “bay”. Và fn cũng là một người bạn tốt của Chúng tôi, Chúng tôi đã rất vui. Có những khoảng thời gian vui vẻ với nhau.
Fn (Nói về Ramzes): Ramzes là một chàng trai tốt. Cậu ấy khá ngầu và diềm tính khi nói chuyện với bạn bè. Cậu ây có tý “gián” trên đầu, nhưng ổn cả, chúng tôi đều có hết mà.
[“có gián trên đầu” là một tục ngữ của người Nga, ám chỉ ai cũng có vấn đề của riêng mình – ND]
.
M: Hãy nói về fn một tý. Tôi nhận ra rằng fn đã 24 tuổi rồi và đièu này làm tôi khác shock.
R: Tôi cũng bất ngờ vãi lon.
.
M: Bạn có cảm thấy gì về khảng cách tuổi tác không? Bạn hay nói gì với fn?
R: Chúng tôi nói về mọi thứ. Tôi không rõ lắm, gái chăng? Dota, nói chung. Fn chẳng có tý nào giống 24 tuổi mà có vẻ giống một anh trai 21 hơn. Anh ấy khá điểm tĩnh và lịch sự theo như tôi biết. Tôi học được khá nhiều từ anh ấy, như là “Thank you”.

_________________
[Về việc trash talk ở pub game]
M: Tôi thấy rằng bạn không lịch sự lắm khi đánh pub. Bạn hay nói kiểu “Mày làm đ** gì trong game thế?” và “Mày ngu vãi lon” và có vẻ giống như Puppey nói trong một tập phỏng vấn của chúng tôi “Tôi quá mệt mỏi với những người không biết đánh Dota mà cứ làm như mình là Miracle- vậy.”
R: Khi mà Chúng tôi đánh TI, mọi người khác kiếm được thêm tý MMR và cũng chat all kiểu “Bọn mày trash đéo chịu được và tao đánh hay vãi cả lon”.

____________
[Về kết quả của VP ở TI]
M: Roma, các bạn vượt qua thất bại tại TI như thế nào?
R: Tôi luôn là người vui vẻ nhất team và không thấy buồn lắm. 5 người Chúng tôi, 6 nếu tính cả coach, đã thi đấu khá tệ, có người này đánh tốt hơn, người kia đánh dở hơn. Chúng tôi đều buồn, vì dù gì cũng là TI mà. Nhưng và ngày sau đó thì lại ok. Và Chúng tôi đều đi đén afterparty!
.
M: Bữa tiệc như thế nào?
R: Mọi người đều say khướt như mọi khi. Còn Chúng tôi, không.
M: Tất nhiên là bạn không rồi!
R: Các pro players khác đèu say mèm và chúng tôi chỉ ngồi đó uống trà (fucking WOW shit – ND).
.
M: Làm thế nào VP tránh được reshuffle?
R: Chúng tôi như một gia đình và mọi người có quan hệ tốt với nhau. Tôi có một vài bất đồng về Dota, nhất là với Solo (về draft). Còn bây giờ Chúng tôi có coach mới để lo việc đó.
Còn reshuffle ? Chúng tôi nghĩ như bây giờ là khá ổn rồi.
No[o]ne: Sau một trận thua khó khắn trước EG, chúng tôi đã có một cuộc thảo luận ở phòng tập. đek có “Chúng ta là bạn bè” gì gì cả, nên chúng tôi đã sẵn sàng disband. Chúng tôi có thể có vài thay đổi như kick ai đấy, coach, tất nhiên rồi. Và mọi thứ đã có thể khác. Nhưng chúng tôi chọn cách tốt nhất trong thời điểm ấy, vì chúng tôi là một team và chúng tôi muốn chiến thắng.
.
M: Artstyle rời team, bạn nghĩ sao về thể hiện của anh ấy?
R: Khi Artstyle đến với team, chúng tôi đã đứng bên bờ vực tan rã (trước Kiev Major). Đó là sau khi bị DDOSed ở DAC Qualifier, chúng tôi đã thua. Chúng tôi muốn được tham dự, vì trước đó team có một loạt kết quả khá tệ. Và chúng tôi chỉ còn Kiev Major như là giải đấu cuối cùng , cái mà chúng tôi chuẩn bị cả tháng trời. Khi Artstyle gia nhập, anh ấy úm ba la xì bùa. Chúng tôi xếp hạng 2 cũng nhờ tất cả ở anh ấy.
.
M: Bạn có muốn nói gì về Vanaya(Artstyle) không?
R: Anh ấy là người bạn tốt nhất. Anh ấy luôn lắng nghe bạn. Ngoài đội hình VP hiện tại anh là teammate tốt nhất tôi từng có. Ngay cả khi standin (cho Solo ở The Summit và MDL Machau), anh ấy không chơi Dota đã 2 năm rồi mà vẫn đánh pos 4 hay hơn Lil.
.
M: Điều đó hẳn rất shock với bạn?
R: Yeah, và nó shock không chịu được. Anh ấy không chơi tý nào trong vòng 2 năm ! Chúng tôi đã chia tay trong tốt đẹp.

________________
Về Odium
M: Trong mùa mới chúng ta có một vài team mới và tôi muốn hỏi bạn về team Odium.
R: Odium?
M: Bạn nghĩ gì về những trận đấu của họ?
R: Như tôi đã nói, chúng tôi có thể vượt qua vòng loại mà chẳng cần luyện tập. Chỉ có duy nhất Team Spirit đem lại cho chúng tôi chút khó khăn.
Odium- Chúng ta có Ghostik và chúng ta có CeMaTheSlayer. Tôi đã từng nói chuyện với họ qua TeamSpeak và cũng chẳng biết nói như thế nào nữa. Đạo đức giả, có lẽ thế, một kẻ không ưa team leader tý nào mà vẫn join team. Tôi không nói về CeMa, mà là với Ghostik.[…] Và thêm nữa về Ghostik, khi được hỏi sẽ cho player nào life-time ban thì anh ấy không ngần ngại trả lời “V-tune”, người mà sau đó là carry mới của team và anh ta vẫn chơi cùng họ. Tôi muốn nói rằng đây quả là một trò hề. Tôi sẽ chẳng bao giờ chơi với người tôi ghét dù cho có được nhiều tiền đi chăng nữa.
.
M: Bạn có nghĩ họ có khả năng được qualified cho Major hay ít nhất là Minor?
R: Không. Họ không có team leader. Họ có CeMa draft được, họ có Lil – người mà KHÔNG BAO GIỜ có thể lead. Có thể là player khác, nhưng có vẻ không giống như thế lắm.

__________________
Cách mọi thứ thay đổi sau khi gia nhập VP
M: Bạn có nghĩ bạn đã thay đổi nhiều từ khi gia nhập VP? Và những người khác đã thay đổi như thế nào ?
R: Mọi người nói tôi khác trước rất nhiều. Có thể tôi cao hơn, có thể tôi bị béo. Chẳng rõ, tôi chẳng có mấy thứ để nói về mình cả.
No[o]ne: Cu cậu đến với team chúng tôi như một thằng lỗ-đít, chẳng chịu bắt chuyện với ai cả, một thằng ngại giao tiếp xã hội. Bây giờ thì nó đã bắt đầu đàn đúm với gái, với người khác.
Nukem (Quản lý team VP): Cậu ấy lớn lên khá nhiều cùng team. Tự tin hơn nà, thô lỗ hơn nà. Thậm chí cả trong giải đấu, trên truyền thông nữa nà…
No[o]ne: Thằng cu quen được nhiều cu cậu mới, lớn lên về mặt thể chất. Thông minh hơn tí, hi vọng cu cậu sẽ thông minh hơn nữa.
.
R: Mọi người có thể thay đổi ít nhiều, nhưng Solo thì không. Trở nên năng động hơn là Vladimir “No[o]ne” Minenko, bây giờ chàng trai ấy không còn sống trong tầng hầm nhà mẹ mình mà chơi Dota nữa. 9pasha cưới vợ, cá nhân tôi nghĩ là một sự thay đổi lớn. Hookah của Rodjer giờ đỉnh hơn nhièu. (Trans: Hookah khi tra gg thì là ống hút shisha ._. Bú shisha đánh Dota israel).

_______________
[Ramzes học tiếng Anh như thế nào?]
M: Ở TI bạn đã trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh lần đầu tiên. Bạn thấy thế nào?
R: Tôi thậm chí còn trả lời 2 cuộc phỏng vấn bằng tiếng anh luôn lịt pẹ. Đầu tiên với Mr. Cat, một lần nữa sau khi thua EG, yeah, sau khi bị thông, bị hiếp, và tôi trả lời vì chẳng ai muốn làm cả, chúng tôi bị titled cực nặng, tôi nghĩ làm sao để phỏng vấn đây. Rồi tôi làm luôn!
Đến after party, bạn có thể nói với bất cứ ai bạn muốn.
M: Khi bạn và Sumail…
R: Tôi và Sumai, Arteezy nữa. Rtz dịch cho tôi từ tiếng Anh sang Nga
.
___________
Một vài ý kiến về Ramzes
No[o]ne: Cậu ấy luôn xoa dịu mọi sự căng thẳng trong team, đó như một tính năng của cậu với vai trò đồng đội.
Nukem: Roma chửi tôi khoảng 15-20 lần mỗi ngày. Không đùa đâu! Roma bày tỏ tình cảm của cậu ấy bằng cách của riêng cậu, với cậu ấy “Tôi yêu bạn” và “Đjt mẹ mày” là như nhau. Đâu đó sâu thẳm trong tâm hòn, cậu ấy là một cậu bé tốt.

Ảnh: Wykrhm
https://www.reddit.com/…/mrs_marple_interview_with_vps_ram…/