Resolut1on:”Chúng tôi sẽ thuê nhà ở Mỹ và thi đấu tại đó.”

0
486

Q: Bạn có thể nói cho chúng tôi vài điều về tổ chức mới Planet Odd được không ?
R: Chúng tôi vừa mới gặp staff, nhưng chưa gặp players các môn eSports khác. Tôi biết tổ chức có một team CSGO nữ, vài players HS, và tôi rất muốn gặp mặt họ, vì mọi người cùng thi đấu dưới một màu cờ.

Q: Team bạn vừa mới bootcamp ở đâu vậy ? Khu vực nào tốt hơn: EU hay USA ?
R: Lần cuối chúng tôi bootcamp ở Thụy Điển, nhưng team có dự định sẽ thuê một căn hộ ở Mẽo và thi đấu tại đó. Mọi khu vực nếu có mặt tốt và mặt xấu, nhưng tôi cảm thấy thoải mái khi ở Mẽo.

Ở NA dù gì cũng dễ thở hơn ở EU 

Q: Bạn đã sẵn sàng chia sẻ lí do tại sao rời khỏi tổ chức DC chưa ? Có phải vì SUNSfan không ?
R: Bạn có thể nói rằng đó là quyết định chung của cả team để tiếp tục tiến lên phía trước. Đáng tiếc, hiện nay tôi chưa thể chia sẻ chi tiết được.

Q: Bạn nghĩ sao về đội hình hiện tại của DC ? Có xứng đáng thay thế các bạn không ?
R: Tất nhiên, họ chơi rất tốt và có một đội hình mạnh. Ai cũng có vấn đề của riêng mình, nhưng nếu họ có thể vượt qua chính mình, DC sẽ gặt hái nhiều thành công.

Q: EE là Coach của Odd tại Kiev Major, bạn có thể nói đôi bên làm việc cùng nhau như thế nào và tại sao lại dừng lại được không ?
R: EE – là một fan bự của Dota, và cậu ta xây dựng cả cuộc đời mình xung quanh Dota. Thỉnh thoảng mọi thứ vượt quá khỏi tầm tay, phải làm việc chăm chỉ cùng EE. Vài người có thể vừa là player tốt, vừa là Coach tốt, số còn lại thì chỉ là player tốt. Và EE thuộc nhóm còn lại.

Q: Tổ chức Odd có đặt ra mục tiêu ngắn hạn nào không ? Hay cả tổ chức hứng thú với việc phát triển dài hạn ?
R: Chúng tôi hoàn toàn tự do quyết địn, bởi vì mọi người hiểu lí do tại sao chúng tôi ở đây: Ai cũng muốn chiến thắng và chúng tôi khao khát vươn tới tầm cao nhất.

Q: Nói về Epicenter, tại sao Odd không vượt qua được vòng bảng ?
A: Ngay bây giờ chúng tôi đang ở thời điểm khó khăn: rất khó để chơi như một team, mỗi người hành động độc lập và riêng biệt, và cả team đang quyết vấn đề đó. Tôi cố gắng xây dựng cấu trúc draft mà mỗi thành viên đều cảm thấy tự tin với heroes của chính mình. Tuy nhiên, mọi ý tưởng cứ bị người này hoặc người khác bác bỏ. Chúng tôi phải giải quyết được bất đồng này.

Q: Bạn nghĩ sao về màn trình diễn nghèo nàn của Navi tại Epicenter ?
R: Tôi nghĩ đó là vì stress. Đây là giải LAN đầu tiên với đội hình này của Navi, bạn phải cảm thông cho họ. Mỗi thành viên Navi là một player tuyệt vời, nhưng tựu chung lại họ mắc phải vấn đề như chúng tôi. Họ không cảm thấy tự tin và không thể chịu đựng nổi áp lực.

Q: Thế còn VP thì sao ? Họ có phải là một trong những team mạnh nhất của khu vực CIS, hoặc của cả thế giới không ? Bất chấp kết quả tại Epicenter, liệu VP có được vé mời tham dự Ti7 ?
R: Mặc dù thất bại, VP đã thi đấu tốt. Họ có draft khoa học, họ biết nên pick heroes nào, và đó là điều tuyệt vời! Ví dụ, patch mới không ảnh hưởng tới VP nhiều. TI là giải đấu mà mỗi team thi đấu với phong khách nhau. Trách nhiệm càng cao, áp lực càng cao. Bạn có thể chắc chắn rằng tại thời điểm này, các team đều nghiên cứu nghiêm túc về VP.

Q: Vậy team nào ở CIS ngoài VP có cơ hội góp mặt ở Ti7 ?
R: Navi, Spirit, hoặc Vega

Q: Players nào bạn muốn highlight ? Và liệu có player CIS nào sẽ tiếp bước con đường sang SEA như Mag không ?
R: Tất cả thành viên VP, và Silent. Mặc dù anh ấy hợp với vị trí carry hơn, Silent là một ngọn núi mà bạn có thể tựa vào, và đây là điều mà bạn không thể nói về Alohadance.

Top carry của CIS nhưng phải lùi về đánh support cho Alohadance

Q: OG là nhà vô địch của 4 kì Majors, nhưng họ lại thất bại liên tiếp ở 2 giải LAN gần đây. Vậy đâu là lí do ?
R: Tôi nghĩ là do patch mới. Những heroes tủ của OG bị nerf và họ chưa tìm ra được những heroes mới nào mà mình có thể chơi. Tôi tin rằng sau Epicenter, OG sẽ luyện tập chăm chỉ nghiêm túc hơn. Nếu bạn nhìn vào OG, là một team đã vô địch tới 4 kì Majors, thì rõ ràng ưu tiên duy nhất của họ hiện nay chỉ có TI mà thôi.

– TTD

Source: Liquidpedia