[#RoadToTi7] Phỏng vấn Coach Fnatic, ADTR:”Đôi lúc chúng tôi cảm thấy là bất khả thi để đánh bại team của Mushi.”

0
155

Q: Hello ADTR, chúc mừng Fnatic đã vượt qua vòng loại Ti7. Mấy thím ăn mừng chiến thắng ntn ?
A: Hê cám ơn nhé. Chúng tôi ăn tối cùng QO, Ohaiyo, Ahjit và vài người bạn nữa.

Q: Ủa thế chứ DJ và Febby hẹn họ đánh lẻ à, sao không ăn tối cùng nhau luôn ?
A: Cả 2 đã rời khỏi TeamHouse ngay sau khi Fnatic thắng trận cuối trước Clutch Gaming. Febby thì quay về Hàn, còn DJ thì quay về Phi. Cả 2 người yêu bạn gái lắm, họ muốn gặp bạn gái ngay khi có thể.

Q: Fnatic quyết định thay Meracle bằng Ahjit ở vị trí carry. Cộng đồng cho rằng QO chưa chơi thật sự tốt và nghĩ rằng đáng ra QO mới là người bị thay thế. Vậy lí do nào cho sự thay đổi này ?
A: Như các bạn đã biết thì trước đây Fnatic chơi không có tốt, thay đổi nhân sự là việc chắn chắn sẽ xảy ra. Lí do chúng tôi chọn thay Meracle bằng Ahjit là vì Meracle không thể thích ứng được với lối chơi mà mọi người nghĩ là tốt nhất cho Fnatic.
Để hợp lối chơi của QO, chúng tôi quyết định nên giành mọi sự ưu tiên cho cậu ấy. Lối chơi hổ báo của QO kết hợp farm hiệu quả, thì có thể gánh team tới chiến thắng. Và với meta hiện nay, một team mà có tới 2 anh nông dân farm cháy máy thì sẽ không đi đến đâu cả.
Lúc đầu thì cả Ohaiyo lẫn DJ cũng gặp vấn đề thích nghi bởi vì trước đây cả 2 cũng là những người được ưu tiên farm vừa đủ. Sau đó thì cả 2 cố gắng thay đổi lối chơi cho phù hợp với QO. Tuy nhiên, Meracle lại không thể, nên chúng tôi quyết định đường ai nấy đi.

Q: Vậy lối chơi của Ahjit tại Fnatic như thế nào rồi ?
A :Ahjit rất trẻ, tài năng, và kĩ năng cao. Hồi ở WG.U, Ahjit cũng là một carry farm cháy máy, cần rất nhiều tài nguyên để thi đấu tốt. Vài tuần đầu tiên ở Fnatic Ahjit cũng chật vật làm quen. Tuy nhiên, Ahjit lại là một người học hỏi rất nhanh, một thời gian ngắn sau cậu ấy nhận ra lợi ích khi hy sinh lượng farm cho QO. Và kết quả đã chứng minh cho điều đó.

Ahjit, mảnh ghép còn thiếu của Fnatic 

Q: Bởi vì mọi người phải thay đổi để phù hợp với QO, vậy QO có phải là Captain không ?
A: Nhìn này, điều hay của Fnatic đó là chúng tôi không có một thủ lĩnh mạnh duy nhất. Tất cả mọi người trong team đều có khả năng ra mệnh lệnh. Tùy thuộc vào tình huống hay giai đoạn nào trong game, QO DJ Febby hay Ohaiyo sẽ là người lĩnh xướng

Q: Ahjit thì sao ? Cậu ấy quá trẻ để ra lệnh ?
A: Không hẳn, Ahjit có thể ra lệnh khi cậu ấy cảm thấy thoải mái. Ví dụ, nếu Fnatic muốn pick Meepo gây ngạc nhiên cho đối thủ, Ahjit sẽ là người kiểm soát trận đấu và ra mệnh lệnh

Q: Chúng ta biết rằng trước đây Fnatic xây dựng xung quanh Mushi. Ở vòng bảng vừa rồi, Fnatic thua một trận trước Mineski của Mushi, bạn nghĩ sao về đội hình của Mineski hiện nay ?
A: Gần đây Mineski thi đấu không tốt. Tuy nhiên, tôi thật sự hạnh phúc khi team của Mushi đi xa đến vậy bởi vì lúc đầu chính Mushi là người đã mang tôi tới đây Coach cho Fnatic.
Trong trận thua trước Mineski, tôi nghĩ vấn đề nằm ở chỗ tâm lý. Chúng tôi luôn luôn muốn chiến thắng trước team của Mushi bởi vì cậu ấy là bộ mặt của SEA Dota. Tuy nhiên, vì bị ám ảnh tâm lý đó quá nên chúng tôi đã không triển khai được kế hoạch ban đầu, dẫn đến thất bại.
Chúng tôi sau đó đã có một cuộc thảo luận dài về vấn đề này, đôi lúc Fnatic cảm thấy bất khả thi để đánh bại Mineski vì Mushi hiểu quá rõ chúng tôi. Tuy nhiên dù thua Mineski, chúng tôi rất vui vì team đã vượt qua được vòng loại.

Q: Một câu hỏi vui đây, hãy dùng 1 từ để miêu tả mỗi thành viên Fnatic ?
A:
Ahjit – Rich Boy: Cậu ấy sẵn sàng chi ra một số tiền lớn cho những thứ đắt tiền. Trong suốt giải đấu Zotac ở Đài Loan, Ahjit bỏ ra 6000 NDT ( hơn 20 triệu VNĐ ) để mua một Burberry Jacket vì cậu ấy tin rằng chúng tôi sẽ tham dự Ti7
Febby – Joker: Ai hay xem stream của Febby cũng biết cậu ấy hay làm mấy trò hề lắm, nhưng đó mới chỉ là 10% thôi.
Ohaiyo – Brother: Cậu ấy quan tâm tới tất cả mọi người, kết quả là ai cũng dành một sự tôn trọng cho Ohaiyo
QO: Baby: Bạn không thể nào nói nặng nói nhẹ với QO được, đặt biệt là vào buổi sáng, lúc cậu ấy mới ngủ dậy, giọng cậu ấy nhẹ nhàng lắm.
DJ: Picky ( kén cá chọn canh ): DJ luôn luôn khó tính trong việc chọn đồ ăn hay địa điểm đi chơi, mà thật ra là khó tính với mọi thứ trong đời luôn

Ohaiyo luôn luôn quan tâm tới tất cả mọi người 

Q: Kế hoạch từ đây cho tới Ti7 sẽ là gì ?
A: Lúc nay mọi người sẽ về nhà nghỉ ngơi ăn chơi nhảy múa cho tới 10 tháng 7. Sau đó chúng tôi sẽ bay tới trụ sở chính của Fnatic tại Londa, bootcamp ở đó 2 tuần rồi bay tới Seattle.

Q: Bạn có muốn chia sẻ điều gì về bản thân cho mọi người cùng biết được không ?
A: Tôi thật sự thích thú với công việc Coach Fnatic cũng như họ tin tưởng tôi là Coach của họ. Khi Mushi tới Fnatic, cậu ấy là người đã mang tôi theo làm Coach. Tuy nhiên, lúc đó tôi đã không làm được đúng như sự kì vọng của team, tôi luôn suy nghĩ về việc quay lại thi đấu. Bây giờ thì tôi nhận ra sự quan trọng của một Coach ở Dota 2, và tôi sẽ tập trung cũng như theo đuổi sự nghiệp làm Coach ở eSports.

http://egg.network/news/interview-fnatic-coach-adtr