[#RoadToTi7] Phỏng vấn j4:”Nếu C9 gửi lời mời, tôi sẽ đồng ý ngay.”

0
162
1. Tóm tắt scandal về tổ chức Prodota theo lời j4
Khi chuẩn bị ký lại hợp đồng với tổ chức Prodota, các thành viên Prodota đã không có sự đồng thuận với tổ chức.
Các thành viên muốn một chổ bootcamp cơ bản, nhưng tổ chức luôn cho rằng họ đang đòi hỏi những yêu cầu quá cao. Ví dụ, tổ chức muốn bootcamp ở Kosovo, nhưng khu vực đó lại nguy hiểm với vài thành viên trong team.
Ông chủ của Prodota cũng cho rằng các thành viên âm mưu rời khỏi tổ chức nếu vượt qua vòng loại TI7, nhưng các thành viên nói rằng có qua hay không thì sẽ không ở lại dù bất cứ giá nào vì họ cảm thấy bất mãn với cách mà ông chủ đối xử với mình. Ông chủ Prodota không hề quan tâm đến tiến triển của đội, mà chỉ luôn nghĩ rằng họ đang đòi hỏi những yêu cầu quá đáng. J4 nói rằng những điều đó là nguyên nhân khiến team không muốn kéo dài hợp đồng. Còn những lời buộc tội của ông chủ đều không đúng dưới góc độ pháp luật.
Ngoài ra còn một chuyện khác. Các thành viên muốn bootcamp cho vòng loại TI7, nhưng ông chủ ra điều kiện rằng họ phải vượt qua vòng loại một trong hai giải Summit 7 hoặc Galaxy Battle, và đứng top 3 ở vòng loại các giải còn lại. Cuối cùng thì team chỉ đứng trong top 3 ở cả hai vòng loại nói trên nên ông chủ cảm thấy không hài lòng và quyết định không hỗ trợ bootcamp. Sau đó thì Garter nói rằng anh ấy có nói chuyện với ông chủ, và ông ta đồng ý hỗ trợ bootcamp, kèm theo hai lựa chọn.
– Tập trung trong năm ngày. Nghĩa là các thành viên đến chỗ bootcamp một ngày trước khi vòng loại bắt đầu, và rời đi ngay khi kết thúc. Team hoàn toàn không đồng ý với giải pháp này.
– Bootcamp trong 10 ngày. Họ sẽ đến trước 4 ngày. Nhưng nếu team không nằm trong top 4 thì họ phải trả một nửa khoản tiền.
Team gần như chấp nhận giải pháp thứ 2 nhưng họ có yêu cầu là cần một người quản lý, vì họ không muốn bị phân tâm trong giai đoạn bootcamp. Tuy nhiên, ông chủ lại nghĩ như vậy là không được, và kết quả đường ai nấy đi.
 
2. Tại sao tổ chức lại muốn bootcamp ở Kosovo, trong khi team lại từ vùng Balkans?
Ông chủ là ngừoi Ukraine, nhưng sinh sống ở London, và tổ chức có trụ sở ở Anh. Họ muốn bootcamp ở Kosov vì Garter đến từ đó, và anh ấy có thể quản lý mọi thứ ở đó. Một vấn đề khác là họ không muốn gửi đến một người quản lý để giải quyết các vấn đề cho chúng tôi. Ví dụ như những câu hỏi về đồ ăn thức uống, điện nước,… Trong hai giờ, ông chủ trả lời rằng hợp đồng của 4 người chúng tôi bị hủy.
ProDota thuê Team House cũ của Team Secret để bootcamp
 
3. Sau khi bị kick, các anh quyết định chọn Swiftending, tại sao vậy?
Chúng tôi xem danh sách các leaders, và phân tích các lựa chọn cho vị trí carry. Có ba khả năng: iLTW, nhưng chúng tôi từ bỏ vì anh ấy sẽ không rời M19. Thứ hai là Badman, và mọi người nghĩ anh ấy là một người hoàn hảo. Và có cả Swiftending nữa. Chúng tôi liên hệ với cậu ấy nhanh nhất, và Swiftending cũng từng chơi với MiLAN, nên chúng tôi quyết định chọn cậu ấy. Mọi người thử việc trước, và cảm thấy hài lòng, nên thành ra không muốn thử với Badman nữa. (#feelsbadman – nd)
 
4. Các anh thua Cool Beans ( stack Loda ) ở vòng loại mở rộng đầu tiên. Các anh có thấy mọi việc tồi tệ và cần phải làm mọi thứ lại từ đầu?
Lẽ dĩ nhiên, đó không phải là cảm giác tốt nhất, nhưng chúng tôi chấp nhận mọi thứ ngoại trừ việc chúng tôi chơi tệ hơn Cool Beans. Thực ra thì họ chỉ outpick chúng tôi, và những gì chúng tôi có thể làm là cố gắng vượt khả năng. Thêm nữa Planet Dog chỉ mới chơi vài trận với đội hình mới, và vẫn chưa tự tin cách chơi nào là tốt nhất. Những game này đã giúp chúng tôi định hình hướng đị cho mình. Mọi người có thất vọng, nhưng chỉ vài giờ đầu thôi. Chúng tôi nhanh chóng họp lại và rút ra kết luận, và vòng loại mở rông tiếp theo hoàn toàn khác.
 
5. Anh đã thắng vòng loại mở rộng và chơi vòng loại khu vực ngay sau đó 10 tiếng. Việc đó có khó lằm không?
Thật sự là khó. Mọi người không thích lịch này chút nào. Hai trận chơi đồng thời, và chúng tôi phải chơi trận đầu tiên của ngày, và cả trận cuối. Trận đầu thì 10 giờ sáng, trận thứ hai lại 11 giờ đêm, và nó rất là khổ. Team cũng phải chơi 5 game thay vì 4, nhưng có lẽ nhờ đã trải qua hai vòng loại mở rộng nên chúng tôi quen với giờ giấc. Cả 5 người đã không ngủ trong 8 ngày, và cơ thể thì mệt rã rời, nhưng chúng tôi cực kì tập trung. Fantastic Five cũng gặp vấn đề tương tự ở kì TI trước. Họ chỉ ngủ sau vòng loại mở rộng khoảng 5 tiếng, và gần như chạm một tay tới Seattle. Chắc là trong những tình huống như thế, các cơ quan cơ thể dùng hết khả năng của chúng.
 
6. Anh ước lượng trình độ của các team Europe thế nào, ngoại trừ Secret?
Thậm chí trước khi ProDota giải tán đội hình, chúng tôi hiểu mình có thể kiếm được một vé. Đối thủ chính là Secret, kế đến là Mouz, và trong mùa thì chúng tôi khá cân bằng. Nếu tôi không lầm thì Prodota thắng nhiều hơn 1 map trong các trận gặp nhau. Vì vậy chúng tôi biết mình có thể đánh bại họ, và đã chuẩn bị sẵn sàng cho những trận đấu. Nhưng chúng tôi cũng lo ngại các đối thủ khác như là Danish Bears, Alliance,… Chúng tôi có thành tích tốt trong quá khứ, và có thể đánh bại tất cả bọn họ, nên mọi người đã sẵn sàng để giành vé. Nói chung thì trình độ của các team đều như chúng tôi mong đợi.
 
7. Bạn là một player CIS, vậy bạn thích chơi với team CIS hay team EU hơn ?
Cá nhân tôi thích chơi với team EU hơn vì lí do tâm lý. Rất khó để chơi ở một team mà ai cũng muốn làm leader. Nên chỉ có một ngôi sao duy nhất và toàn team chơi xung quanh player đó, như vậy mới có lợi cho team. Ví dụ, ở Empire là Fn. Tôi không chắc liệu có phải Fn là người yêu cầu mọi sự chú ý tập trung về mình và xây dựng chiến thuật xung quanh mình không, nhưng mỗi khi tôi chơi cùng Fn, mọi thứ đều luôn là như vậy. Mọi người nên hiểu rằng bản thân mình nên làm gì và luôn phải sẵn sàng hy sinh. Ở EU các team áp dụng mà không gặp vấn đề gì cả, nên nó dễ dàng với tôi hơn
 
8. Sau khi giành vé tham dự Ti7, chắc chắn sẽ có nhiều tổ chức muốn kí hợp đồng. Liệu bạn sẽ xem xét các lời đề nghị đó hay vẫn giữ nguyên Planet Dog
A: Đương nhiên tôi sẽ xem xét rồi. Hiện nay Planet Dog đã nhận được vài lời đề nghị nhưng vẫn chưa thảo luận. Nếu chúng tôi cảm thấy lời đề nghị nào phù hợp, tổ chức đồng ý với yêu cầu của team, thì chúng tôi sẽ công bố sớm thôi
 
9. Nếu muốn được chọn một tổ chức để thi đấu, đó sẽ là tổ chức nào ?
Từ nhiều góc nhìn thì tổ chức có thể làm việc phù hợp với chúng tôi đó là Cloud9. Tôi là fan bự của đội hình C9 cũ, khi PLD Bone7 và Singx2 còn thi đấu. Thế nên nếu có cơ hội, tôi sẽ nhận lời đề nghị từ C9 liền.
 
10. Bạn kì vọng gì cho TI sắp tới ? Khi nào thì Planet Dog sẽ bootcamp ?
Dựa trên kinh nghiệm thì đừng nên kì vọng gì cả, chỉ làm tất cả mọi thứ bạn có thể. Trong suốt sự nghiệp của mình, đã nhiều lần tôi sẵn tình cho một giải đấu nào đó, có rất nhiều chiến thuật, nhưng kết quả lại tồi tệ. Có rất nhiều nhân tố ảnh hưởng tới kết quả, và mọi thứ bạn có thể làm là phải dựa vào chính bạn. Đã nhiều ứng cử viên sáng giá cho TI không thể nào chịu nổi được áp lực. Chúng tôi chỉ cố gắng phát huy hết khả năng, và xem mọi chuyện sẽ chuyển biến như thế nào.
 
11. Nếu anh có thể hỏi Ếch Băng bất kì câu hỏi nào, anh sẽ hỏi gì?
Tôi muốn hỏi Gà Béo hơn về việc phát triển một hệ thống giải cho các team tier 2. Hệ thống hiện giờ là các team tier 1 đến TI, và một khoảng cách lớn với các team tier 2, những team mà họ rất gần với việc giành vé tới TI hay Major, nhưng cuối cùng không đạt được gì. Mọi người bỏ công sức rất nhiều, nhưng hoàn toàn có thể không đạt được gì cả, và nó không tốt cho môi trường chuyên nghiệp. Tôi không thích việc Valve không tỏ ra hứng thú việc giúp đỡ các team tier 2 và 3.
 
12. Miêu tả mỗi thành viên trong team?
MiLAN: cảm xúc
33: thông thái
Keyser: meme-man
Swiftending: máu lạnh, điềm tĩnh
 
Người dịch: LyS