[#RoadToTi7] Phỏng vấn Timado:”Giấc mơ của tôi là được đối đầu với Dendi.”

0
529
Q: Bạn bắt đầu chơi Dota là khi nào ?
A: Tôi bắt đầu chơi Dota vào năm 2005, lúc đó tôi mới 5 tuổi và chơi cùng bố tôi ở quán nét. Tôi còn nhớ mình dành hàng giờ tập với bot Dota 1 để làm quen từng hero một. Heroes tôi hay chơi là Jugg bởi vì tôi có thể solo kill bất cứ ai chỉ trong 2 phút. Trận nào cũng rush thẳng Vanguard rồi kiếm bướm, vì hồi đó toàn 3vs3 nên có nhiều gold lắm.
 
Q: Bạn nghĩ đâu là điểm tiến bố nhất của mình ?
A: Điều thay đổi lớn nhất với tôi là quãng thời gian chơi cho Team Freedom ( BSJ, ixmike88 ). Tôi học cách nghĩ về “tất cả mọi thứ” mình đang làm và lí do tại sao mình lại làm vậy. Ví dụ từ điều đơn giản như hit creep rừng ít nhưng hit trụ nhiều vào cho đến điều phức tạp như luôn luôn để ý map lúc push dù có vision hay không. Suy nghĩ về tất cả mọi thứ và luôn để tâm chú ý giúp tôi tiến bộ gameplay rất nhiều.
 
Q: Bạn đang làm gì chuẩn bị cho Ti7 ?
A: Tôi đang tập 1vs1 với rất nhiều players khác nhau. Infamous và tôi đang cố gắng hoàn thiện nhiều chiến thuật khác nhau và định hình lối chơi của bản thân là những gì chúng tôi có thể làm để chuẩn bị cho Ti7.
 
Q: Bạn bè và gia đình bạn phản ứng như thế nào khi bạn vượt qua vòng loại TI ? Có ai trong số họ thay đổi quan điểm về việc chơi bạn chơi game nhưng có thể kiếm cả triệu đô không ?
A: Cả nhà tôi luôn chơi game cùng nhau, Dota hoặc SC2. Khi tôi nói với bố mình muốn go pro ( năm 2012, tôi muốn go pro SC2 ), ông ấy gây áp lực rằng tôi cần phải chứng minh mình nghiêm túc như thế nào như phải vừa try hard vừa cân bằng các mặt khác của cuộc sống. Bố tôi luốn là người ủng hộ nhiệt tình nhất, luôn đưa ra lời khuyên giúp tôi thành công. Tôi hy vọng rằng SA players nói riêng và Dota 2 players nói chung sẽ có được nguồn động viên cổ vũ như tôi có. Một ngày nào đó nghề game thủ sẽ trở nên phổ biến và dễ dàng được chấp nhận hơn.
 
 
Q: Nếu được thay đổi một thứ của Dota 2 trước Ti7, bạn sẽ thay đổi thứ gì ?
A: Tôi muốn blink tốn mana như cũ. Tôi cho rằng blink là một item quá tốt cho vài heroes, và heroes nào lên blink cũng được. Nếu blink tốn mana thì có thể nó sẽ ít phổ biến hơn, nhưng nó xứng đáng bị nerf.
 
Q: Ngoài Infamous, thì team nào không phải tier 1 ( Liquid EG OG VP … ) sẽ thi đấu tốt tại Ti7 ?
A: Tôi nghĩ TnC là một team rất tốt và có lối chơi tuyệt vời. Tôi từng nói chuyện với 1437 và anh ấy nói rằng cách thành viên TnC rất gần gũi nhau và giúp đỡ lần nhau ingame
 
Q: Có vấn đề bên ngoài game nào mà bạn nghĩ Valve nên làm để khiến Dota 2 tốt hơn ?
A: Tôi nghĩ nên đầu tư thêm tiền cho các team tier 2 là cách tốt nhất để đảm bảo tương lai cho Dota 2 chuyên nghiệp. Kể từ khi SG-eSports giành vé tham dự Kiev Major thì đã có rất nhiều nhà tài trợ đổ thêm tiền vào SA.
 
Q: Đâu là players Nam Mỹ nào mà bạn nghĩ xứng đáng nhận được nhiều sự quan tâm của thế giới ?
A: Tôi nghĩ Benjaz gần như là Fear của Nam Mỹ vậy. Câu chuyện về sự nghiệp của anh ấy là rất kinh ngạc. Benjaz đã chơi Dota 1 từ những patch đầu tiên ( tức là cũng khoảng 5 tuổi ) và chưa bao giờ ngừng lại. Khi bố mẹ anh ấy ép phải đi học và dọa sẽ đuổi ra khỏi nhà Benjaz vẫn tiếp tục chơi. Benjaz đã chứng kiến mọi hỉ nộ ái ố mà một player Nam Mỹ có thể trải qua. Hôm nay, Benjaz là offlane hay nahát Peru và anh ấy chơi vì team, chứ k phải vì bản thân mình
 
Q: Đâu là mid player mà bạn muốn gặp nhất ở TI ?
A: Giấc mơ của tôi là muốn đối đầu với Dendi. Navi là team yêu thích của tôi từ 2011 tới 2014 và Dendi là người truyển cảm hứng cho tôi go pro. Tôi rất buồn vì anh ấy không tham dự Ti7, nhưng đời là vậy mà.
 
Q: Stream của bạn trên Twitch đang dần trở nên phổ biến và có nhiều view hơn. Bạn có kế hoạch nào để duy trì lượng view sau Ti7 không ?
A: Tôi muốn stream tiếng Anh nhiều hơn. Thỉnh thoảng tôi có xem stream tiếng Nga nhưng được một lúc rồi thôi vì rào cản ngôn ngữ. Thế nên nếu tôi stream tiếng Anh nhiều hơn thì tôi sẽ giao tiếp được với nhiều người hơn
 
Q: Đâu là điều mà bạn muốn các đồng đội ở pubs nên làm để chơi pubs dễ dàng hơn ?
A: Tôi chỉ mong đồng đội ở pubs đừng spam 1 hero nữa. Khi bạn 6.5k, bạn spam QoP và vả sml team 5k bên kia. Nhưng một khi bạn lên 7k rồi, bạn không thể nào đi mid vì team bạn có SumaiL rồi, thế là bạn phải đánh support nhưng trước giờ bạn có biết đánh support đâu. Kết quả là bạn phá game vì kiến thức Dota của bạn chỉ gói gọn trong Sonic Wave.
http://nadota.com/showthread.php?41465-TI-Bound-A-Q-amp-A-with-Timado-Infamous-s-Mid-Player&p=1785208#post1785208