LFY vừa xuất sắc giành vé tham dự Ti7. DDC Nắp Chó ( Tên của DDC là Sky, trong tiếng hoa khi phát âm giống với 盖 ( cái nắp), nên mọi người gọi là Nắp Chó) đã 5 lần vượt qua vòng loại TI từ TI3 đến nay. Chưa kể lần này Hao của VG không vượt qua vòng loại, nên DDC trở thành nguyên lão duy nhất tham gia đủ 7 kỳ TI của DOTA Trung Quốc.

Chúng ta cùng xem qua lịch sử vượt qua vòng loại của DDC nhé

TI3: Do LGD thay đổi người nên không được invite, phải đánh vòng loại. Vào thời điểm đó LGD công bố LongDD gia nhập, DD bênh nên phải phẫu thuật rồi chuyển sang làm caster. Khi Longdd đến, LGD như được hồi sinh trở lại, ho giành vé vào G-1 Champions League Season 5. Nhưng vào đúng thời điểm 15 ngày trước khi công bố vé mời TI3, LGD đã để longdd rời đội. thay Sydm của VG vào thử vị trí. Tuy nhiên kết quả không tốt, LGD sau đó lại mời LongDD về, nhưng lúc này vé mời TI3 đã được bàn giao qua cho Tongfu mất rồi. Thế nên LGD phải đánh từ vòng loại, và rồi họ cũng giành được vé đi Seattle.

Ti4: LGD không được nhận vé mời. Từ sau TI3, 5 thành viên của đội LGD đều không ổn định. Trước tiên là Sylar rời đội và thay bằng Rabbit, sau đó Xiao8 gia nhập Newbee. Vị trí Solomid từng được thử bởi Maybe, nhưng cũng không thành công. Gần sát vòng loại thì mới kiếm thêm được Lin. Rồi cũng tiếp tục vượt qua vòng loại khu vực.

T5: Bị LGD kick, gia nhập Ehome đánh vòng loại khu vực. Sau Ti4, Xiao8, Sylar, Maybe trở về LGD, đồng thời MMY được kéo về để đánh vị trí support, 4 người đã cùng Yao thành lập 1 đội LGD mới và rất có thực lực, nên DDC bị kick. Sau đó, ROTK END CTY gia nhập Ehome, kéo DDC về đánh vị trí số 5. Cuối cùng thì cũng thuận lợi giành chiến thắng tại giải vòng loại khu vực TI5. Điều cay đắng cho DDC là mới trước đó anh còn bảo “sẽ chơi cho LGD đến khi nào thịt nát xương tan”, nói xong thì tuần sau bị kick.

TI6: Từ EHome quay lại LGD, rồi lại chuyển tới VGR và đánh vòng loại. Lúc đó DDC, END, YANG, NONO cùng với FY ở VGR đánh vòng loại, vì gia đình NONO có chuyện nên Coach Mikasa đích thân xung trận, và VGR xếp hạng nhì khu vực ( Quán Quân vòng loại là Wings, sau đo vô địch Ti6 luôn ). Nhưng bởi vì Yang gặp vấn đề về VISA, Nono lại thay thế Yang, nên VGR đã không thể phát huy tốt tại TI6, cảm thấy rất đáng tiếc.

TI7: bị VG kick, gia nhập LFY đánh vòng loại. Năm nay, sau giải DAC, DDC và VG hết hạn hợp đồng, chuyển sang LFY, đồng thời trên tài khoản weibo chính thức của VG công bố ChuaN được mượn từ Newbee.Boss về đảm nhiệm vị trí số 5 thay cho DDC. Và lần này DDC lại 1 lần chứng minh giá trị của bản thân. Thành quả của cố gắng, chăm chỉ LFY đã giành được vé vào cổng TI7, còn VG thì ở nhà xem TI

DDC 5 lần dự vòng loại và cả 5 lần đều thắng, 7 lần TI chưa vắng mặt lần nào, không thể không liệt DDC vào huyền thoại của DOTA Trung Quốc, theo thông tin tiết lộ từ longdd, DDC là người có tính khí rất tốt ( ND – hiền quá nên bị đá như đá bóng ), đây chính là loại người mà bạn đánh đầu hắn nhưng hắn vẫn cười và nói Cao Ni Ma. Trong sự nghiệp của DDC nhiều lần bị kick, nhưng vẫn kiên trì, chúng ta cũng chúc anh ấy có được thành tích tốt trong TI7

Thành tích của DDC tại 6 kì TI trước đây
TI 1: 5-6th
TI 2: 3rd
TI 3: 9-12th
TI 4: 5-6th
TI 5: 5-6th
TI 6: 13-16th

Người dịch: Candle Light
Source: http://dota2.uuu9.com/201706/547802.shtml

p/s vừa search lại google thì anh Thông mua CCM giá 40 triệu Tệ, xấp xỉ 6.2 triệu đô Mẽo hồi đó O_o có bị lộn k ba O_o team Dota 1 giá tới 6 củ Mẽo O_o