Xiao8 và Sansheng đang thực hiện tour du lịch ghé thăm các team Trung Quốc tham dự Ti7. Điểm đặt chân đầu tiên đó là iG ( iG và iG.V ). Ngày 28 tới là LGD ( LGD và LFY )

Đây là những thông tin thú vị trong cuộc ăn chơi đú đởn này :*

1. Các thành viên iG.V phải share phòng với các thành viên iG Sc2

2. 8 và Cẩu Ca hỏi các thành viên iG.V sẽ làm gì với tiền thưởng vô địch Ti7 hay ai là người họ sẽ gọi điện thoại báo tin mừng đầu tiên ?
Đa số iG.V trả lời họ không biết, họ chưa bao giờ nghĩ xa đến như vậy, còn nếu gọi thì sẽ gọi gia đình đầu tiên. Tuy nhiên vì bị 8 và anh Cẩu ép buộc quá nên Sakata nói mình sẽ dùng tiền đi du lịch, và đi cùng với … Injuly =))) 8 cũng tiết lộ khi Newbee vô địch Ti4, Sansheng đã gọi điện cho mẹ đầu tiên, hạnh phúc nói với mẹ rằng bà có thể mua ngay một ngôi nhà 😀

3. rOtk hiện giờ là Coach của iG, và ngủ chung phòng với BurNIng 😡

4. Op là player tệ nhất của iG. Cái này do fanboi iG “bầu chọn” vì Op chỉ đánh giỏi có 1 2 con. Sau này thì nó trở thành chuyện cười ở trong team. Nên khi Op được hỏi ai là player tệ nhất của iG, thì cậu tự chỉ vào mình. Nhưng khi được hỏi ai là player tệ thứ hai trong team, Op gãi đầu nói “tui không nói được.” 8 với Cẩu Ca mới bảo “nếu chú em không nói thì tất cả chúng ta đều biết người đó là ai, chỉ có duy nhất một người mà chú em không dám nói xấu.” ( He Who Must Not Be Named aka You-Know-Who hehe ).

5. Về sự chuẩn bị và kì vọng cho TI. Cả 2 team iG và iG.V chia sẻ đều gặp khó khăn trong việc đánh bại LGD và Newbee khi scrim. iG.V cho rằng Newbee là đối thủ mạnh nhất lúc này. OP thì nói Newbee mạnh, nhưng LGD mới là team mạnh nhất tại Trung Quốc hiện nay. Khi rOtk hỏi team nào có cơ hội vô địch Ti7 cao hơn ? Trung Quốc hay phương Tây ? Op mới nói tuy năm nay là năm lẻ nhưng phong độ hiện nay của các team Trung Quốc là rất tốt, có thể là năm lẻ mạnh nhất của họ cho dù có vô địch TI hay không. Nhìn tổng quát thì thứ hạng sẽ khá tốt. ( năm lẻ tốt nhất của Tàu tới hiện giờ là Ti5, không vô địch nhưng ăn sạch từ thứ 2 tới thứ 6 )

6. CEO của iG là VK đề nghị kể một câu chuyện thú vì về Hao Sansheng
Tại Ti4, Hao muốn hút thuốc trong phòng khách sạn, mặc dù Sansheng đã cảnh báo điều này không được cho phép nhưng Hao vẫn làm, nên cả hai hút cmn luôn và chuông báo cháy kêu lên. Kết quả bị khách sạn phạt 2000 đô, Hao mới hỏi Sansheng “mình chia đôi tiền phạt chứ?” ( chia thật ) :)))

7.CEO VK nói về vòng loại TI. VK rất ngạc nhiên khi cả 2 team iG và iG.V đều tham dự Ti7.
=> VK rất vui vì iG nhận vé mới, cho rằng iG xứng đáng vì vô địch DAC và top 4 Kiev Major, nhưng có chút lo lắng là phong độ sau đó của iG là quá kém. VK nhấn mạnh nếu iG phải đánh vòng loại, thì xác suất vượt qua là rất thấp.
=> VK cho biết bầu không khí của iG.V trước vòng loại là vô cùng căng thẳng, cả team không thắng được một trận scrim nào, tất cả những gì bạn nghe được từ iG.V đó là “dcm lại thua VG nữa à”. Suốt cả quá trình đấu tập trước vòng loại, iG.V thắng VG đúng 1 lần, bo1 thôi nhé, còn bo3 thì không. May mắn là iG.V đã có màn khởi đầu vòng loại tốt, đạt ngôi số 1 và giành vé đi Seattle.
=> 8 nói rằng pha comeback của iG.V trước LGD ( AM + Invo ) là quá epic. VK nói rằng lúc đó mình xem cùng Q, khi AM được freefarm, Q bảo thôi iG.V thua rồi. Tuy nhiên iG.V đã comeback ngoạn mục, giành thắng lợi. Trận đó rất quan trọng vì là trận áp chót ở vòng bảng, LGD chỉ thua iG.V một điểm, nếu LGD thắng thì LGD = điểm với iG.V và hầu như phải đánh tiebreak để quyết định ngôi số 1.

Cứ đến vòng loại giải lớn là đánh lên đồng 

8. ( ngoài lề ) Boboka vừa thất bại trong lần phỏng vấn xin visa. iG đang chuẩn bị hồ sơ cho lần phỏng vấn thứ hai.

Source: https://www.reddit.com/r/DotA2/comments/6nyncq/xiao8_and_sansheng_visits_ig_and_igv/