Vào patch 6.75, Ice Frog đã đưa ra một cập nhật khá … dị vào vị trí của AM, khi “chặt chân” của hero này về 1/1.5/1.8/1.9. Cũng chính việc này khiến dấy lên tin đồn về việc Ice Frog là Bruno, bởi ở TI2 thì chỉ có Bruno mới để đội hình của IG khi ấy là một đội hình ‘què’, gồm toàn heroes không chân. Tuy vậy, chiến thuật “què” liệu có mạnh đến như vậy ở thời điểm hiện tại ?

Có 11 heroes trong Dota 2 mà không có chân, đó là: Enigma, Naga, Morphling, Medusa, Io, Sladar, Spectre, SF, Razor, Viper và Venomancer. Qua model của các heroes ta có thể dễ nhận ra hero nào có chân hay không. Tuy vậy, trường hợp của AA lại vô cùng là lùng. AA được Gamepedia liệt kê là một hero có … 2 chân. Tuy vậy, AA cũng là một hero khá “người” với cái tên Kaldr, và từng cảm nắng CM.

Quay lại với chiến thuật “què”, vậy cụt chân strat liệu có phải là chiến thuật tối thượng ? Trong 11 heroes kể trên, chưa đến 1 nửa là Viper, Spectre, Naga và Venomancer sở hữu win rate khá cao, khoảng 52-55%, còn lại đều có WR dao động từ 45-48%. Có lẽ do phần lớn các heroes trên đều sở hữu tốc độ di chuyển khá lởm, cũng như việc đòi hỏi kỹ năng cao để thuần thục như Morphling, IO, hoặc kỹ năng đọc vị trí và di chuyển tốt như Enigma khiến cho win rate của các heroes này thường thấp.

Hoặc việc phải mua một đôi giày khi không có chân để đeo là lý do chính khiến win rate của các heroes này lại tệ đến vậy?