[Tâm Sự] TÔI LÀ INJOKER.
[Tâm Sự] TÔI LÀ INJOKER.

Tuần trước, tôi đang làm vài trận dota với con Invoker 3k rác rưởi của mình. Tôi giả vờ như là pro player, bằng cách tạo Forge Spirit mỗi 2 phút để deny rune sông trong khi mình vẫn cặm cụi farm. Tôi ks kill của thằng pos1 với sunstrike. Tôi chửi mấy thằịnoke mỗi lần tụi nó gank fail, trong khi tôi lại là đứa xài cold snap vào creep. Chuyện bình thường như cân đường hộp sữa ấy mà.

Nhưng rồi laning phase kết thúc. Bỗng nhiên, việc last hit với +40 damage từ exort, afk farm rừng, và thỉnh thoảng dùng ss ra các lane không còn giúp ích cho team tôi nữa. Đồng đội bắt đầu chửi tôi, nói rằng chúng cần người def top, cần tôi tạo space cho carry farm ở bot. Và như một lẽ thường tình của một thằng Injoker, tôi chửi ngược lại chúng nó. Tôi chửi chúng là bọn rác rưởi. Đâu phải là lỗi của tôi khi tụi nó thua lane, cũng như đâu phải lỗi của tôi khi mà QOP team địch bỏ lane mid để xuống bot giết người tới 6 lần. Tôi đã báo “missing mid” rồi mà. Tụi tôi thua trận đó, hiển nhiên rồi. Nhưng đó không phải lỗi của tôi. Cuối trận kda của tôi tới 9-1-0 cơ mà.

Tôi đi ngủ với lòng đầy buồn bực khi mà đồng đội phế thải thua lane, còn tôi lại quá bá đạo trong việc afk farm mid. “Tại sao trình tụi nó lại không được giáo sư như mình?” – Tôi tự nhủ. Và khi chuẩn bị mơ màng vào giấc ngủ, tôi chợt nhớ đến một video trên Youtube của mấy ông giáo sư Invoker khác, khi họ rush Aghs thay vì Midas. Trong đầu họ, đó là cái ý nghĩ “Mày phải bỏ qua Midas và rush gậy xanh. Có mấy cái free kill với những pha combo mỗi phút sẽ tốt hơn là có được 220 gold mỗi phút”. Nhưng làm sao việc giết địch lại hữu ích hơn là việc tôi giết creep rừng chứ? Mấy con creep rừng đó có thể nổi dậy khởi nghĩa. Nếu tôi không ngăn chặn chúng, thì ai sẽ làm? Nhưng mà tôi là người sẵn sàng tiếp thu cái mới, thế nên tôi sẽ thử lối chơi này.

Tôi lại đi mid với Invoker, xin ward và 2 rau muống, và rồi tôi rush Aghs. Tôi xuống bot và với trình 3k của mình, tôi xả combo cold snap, tornado, meteor và giết mấy thằng địch, hết lần này tới lần khác. Trong khi đó, thằng carry pos1 của tôi đang được free farm ở rừng với cái space to vãi cả trời đất. Tôi bắt đầu ăn hết các trụ tier1, bắt đầu push mấy cái trụ tier2, và tôi mới chợt thức tỉnh, hoá ra cái video đó đúng ư? Nhưng khi tôi vẫn đang tôn sùng những lời chỉ bảo vàng ngọc của cái video ấy, team tôi bị mai phục ở mid. 4 chúng tôi đều chết, trong khi thằng Sven team tôi vẫn farm ở rừng. Lúc đó tôi đang 14-1-19. Rồi cũng tới late game, và chúng tôi thua trận.

Vào lúc đó, tôi chợt nhận ra rằng: Nếu tôi không afk farm rừng, thì chắc chắn ai đó cũng sẽ làm thay tôi. Và rồi kể từ ngày ấy, tôi tự nhủ với bản thân rằng sẽ luôn rush midas và luôn afk farm rừng vì team tôi. Để cho team tôi không phải làm công việc này. Bởi vì lúc đó, người bị chửi là tôi, chứ không phải đồng đội tôi. Nếu tôi không vào địa ngục thì ai sẽ vào đây???


Source: https://www.reddit.com/r/DotA2/comments/a5ohmz/i_am_injoker/