Bài này được thực hiện trước trận Liquid vs FL ở DAC 2017, mình quên đăng – Xin chào. Anh thế nào?
+ Tôi rất tốt. BTC đối xử tốt với tôi.

– Anh sẵn sàng cho trận chiến ngày mai chưa?
+ Yeah. Chúng tôi đứng hạng 3 vòng bảng, còn họ đứng chót. Chúng tôi có lợi thế.

– Anh mong đợi gì ở trận đấu ngày mai?
+ Tôi không thích thể thức bo1 lắm. Mọi thứ đều có thể xảy ra.

– Team anh có 2 thành viên mới. Liệu các anh đã tìm đuợc sự kết nối cần thiết và ổn định chưa?
+ Tôi không nghĩ là chúng tôi đã đạt đến khả năng tốt nhất của mình, và cần phải cải thiện hơn. Mọi nguời có thể thấy ở vòng bảng. Chúng tôi thắng i-League, và đến đây với tư cách là một ứng cử viên nặng ký. Thế là mọi nguời tìm hiểu cách chơi của chúng tôi và khắc chế nó. Họ cũng ban những hero tủ của chúng tôi, nên chúng tôi phải tìm cách thích ứng và phải xem sắp tới thế nào đã.

– Việc đổi vị trí của Miracle và Gh khá là thú vị. Anh có thể nói về đội hình của mình hiện giờ đuợc không?
+ Chúng tôi có thêm 2 players mới, và nó là một sự thay đổi khá lớn so với Fata và Jerax, và sau này là Bulba. Miracle giống như là một carry của chúng tôi ở vị trí mid lane, thành ra khá khó để cân bằng giữa 2 vị trí carry. Nhưng Amer (Miracle – nd) có những pha xử lý hay và mọi người xem anh ấy là bài tủ để carry team. Tôi thì có thể chơi bất cứ gì. Và Gh là 9k support của team. Anh ấy không leo lên 9k bằng support, nên tất nhiên anh ấy là một pos. 4 super greedy. Vì thế chúng tôi phải điều chỉnh. Tôi và MC không còn đuợc farm nhiều như truớc. Còn Kuroky thì là một hard support 5.

– Tôi nghĩ là với một đội hình tiềm năng như vậy, Kuroky sẽ rất thích vì có nhiều lựa chọn để draft?
+ Ừ. Nó giúp anh ấy đưa ra những ý tưởng điên rồ như đổi role cho nhau.

– Vậy anh có nghĩ mình sẽ đổi role xuống position 5?
+ Tôi là một player kém nên chỉ có thể chơi ở 1 vị trí.

– Dota hiện nay có khá nhiều thay đổi, nhưng cũng có một số hero không thay đổi nhiều, ví dụ như WK với 3 passives. Anh có nghĩ là một số hero cần phải làm lại không?
+ Đúng là Dota 2 có một số hero cũ từ thời Dota 1 như Earthshaker, nhưng cũng có những hero mới như Monkey King. Earthshaker như là có sẵn ở đó từ lâu lắm rồi, và không có nhiều thay đổi.

– Vậy là anh ủng hộ làm lại một số hero?
+ Cái hay của Dota là các hero có những nét riêng biệt. Nếu như ở LoL, các hero chỉ có một cơ chế né tránh, hay một dạng ulti gây damage, thì các hero ở Dota hoàn toàn khác nhau. Đó là sự khác nhau trong cơ chế của trò chơi (mechanics – nd). Tôi nghĩ là chỉ cần thay đổi 1 kĩ năng là đủ để giữ trò chơi mới mẻ.

– Anh có nói là với sự xuất hiện của Amer khiến đội hình Liquid phải điều chỉnh, và anh trở nên nghèo hơn. Vậy còn bản 7.0x có ảnh huởng thế nào với anh?
+ Tôi không nghĩ là ảnh huởng gì nhiều. Vẫn farm như thuờng, và di chuyển thôi. Có một điểm khác biệc là offlane đuợc buff thêm nhờ shrine. Còn lại thì chẳng có gì thay đổi cả. Chúng tôi đã khá thành công với bản 7.02 khi thắng DreamLeague và i-League, nhưng rồi ở DAC mọi thứ lại không tốt như truớc nên chúng tôi phải làm việc cùng nhau để cải thiện. Hiện giờ thì tôi không thể nói về những thứ đó.

– Vậy những lúc rảnh rỗi thì anh thuờng làm gì? Và team anh có những hoạt động thế nào để kết nối với nhau?
+ Chúng tôi là một team khá buồn chán. Phần lớn thời gian chúng tôi chỉ chơi và tập luyện cùng nhau. Thỉnh thoảng thì chúng tôi chơi bóng rổ cùng nhau. Còn lại thì chúng tôi giữ sự chuyên nghiệp trong lúc thi đấu.

Fun fact: Team Liquid có một mental coach để giúp giải quyết các vấn đề về giao tiếp hay tâm lý.