[Tàu nhanh] Miracle:”Tôi hy vọng mình sẽ là người đầu tiên lên 10k”

Người dịch: LyS
Source: https://t.co/borwhTyW53

I: Xin chào mọi người, vậy Starladder i-league Starseries Season 3 đã kết thúc, và bên cạnh tôi lúc này là một trong những nhà vô địch của chúng ta, Miracle. Các bạn có đề ra mục tiêu gì trước khi vào giải không? Hay chỉ đơn giản là đến để trải nghiệm?
M: Mục tiêu ban đầu của chúng tôi là vô địch giải này, và chúng tôi sẽ thảo luận mục tiêu tiếp theo sau khi giải đấu kết thúc

I: Bạn cảm thấy thế nào về trận chung kết, hứng thú hay mệt mỏi?
M: Tôi thấy mệt một chút vì chúng tôi phải dậy sớm. Và trận chung kết khó hơn các trận khác, ít nhất là dưới góc nhìn của tôi.

I: Bạn nghĩ thế nào về 2 bảng của giải đấu? Liệu nó đã cân bằng chưa hay cần đổi team nào với nhau?
M: Tôi tin hai bảng được chia vậy là ổn rồi, khá là cân bằng.

I: Vậy còn trận trước đó thì sao? Ở TI6, OG bị loại bởi TnC. Anh có hứng thú khi gặp lại họ không?
M: Tôi không cảm thấy thù oán gì họ cả. Tôi cũng không để ý là họ từng hạ được mình trước đó. Đó là một team mới khi mới đổi 2 thành viên. Tôi không quan tâm chuyện đòi được nợ hay không. Nó không liên quan đến trận đấu. Tôi chỉ chơi và nếu tôi thắng thì đó là chiến thắng, và ngược lại.

I: Theo như tôi quan sát thì các anh khá là khác nhau, Matum thì cứ troll mọi người, còn Mind Control thì lại bình tĩnh. Làm thế nào team của anh có thể hợp tác với nhau? Ai là người lead trong game?
M: Đúng là mỗi người có những tính cách khác nhau, nhưng trong game thì Kuroky nói nhiều nhất lúc lead team
I: Giờ thì nói về những game ở pub. Gần đây MidOne có nói trong một buổi phỏng vấn rằng những ai nghĩ mmr chỉ là con số thì người đó hoàn toàn sai lầm. Nó thể hiện trình độ và cả sự tự tin của người chơi. Bạn có đồng ý không?
M: Tôi đồng ý là nó không chỉ là những con số, mà nó thể hiện rằng bạn chơi nhiều, và kĩ năng cá nhân cũng như kinh nghiệm tiến bộ theo đó. Có thể cuối cùng thì nó cũng chỉ là những con số, nhưng bạn sẽ có được những kinh nghiệm và kĩ năng để từ đó áp dụng vào đấu trường chuyên nghiệp.

I: Mọi người than phiền rất nhiều về match making. Đâu là vấn đề chính với những người chơi rank cao như anh?
M: Tôi thì không có nhiều vấn đề lắm, nhưng thỉnh thoảng cũng có những gã abandon game không vì lý do nào cả, hoặc là feed. Khoảng 10%, nói chung là khá hiếm, nhưng khi nó xảy ra thì rất là khó chịu.

I: Liệu chúng ta có thể trông đợi bạn là 10k player đầu tiên không?
M: Tôi cũng mong thế, và tôi đang cố gắng hiện thực hóa điều đó.

I: Vậy chúng ta sẽ cùng chờ đợi điều đó. Tôi cũng mong những điều tốt nhất cho bạn ở Kiev Major. Và bạn có một lượng fan đông đảo ở CIS. Anh có điều gì muốn nói với họ không?
M: Cám ơn vì đã support cho Team Liquid. Tôi cũng muốn cám ơn nhà tài trợ Monster Energy (hôm trước còn Chai-na năm bờ quăn, Miracle dạo này biết làm thương hiệu nhỉ – ND), cũng như gia đình và bạn bè.