[Tàu nhanh] Misery:
[Tàu nhanh] Misery:"Tôi tin rằng team nào vượt qua vòng bảng Major xứng đáng có điểm DPC."

Q: SumaiL là một trong những best mid vài năm trở lại đây, vậy tại sao mọi người lại quyết định đưa cậu ấy qua offlane?
Misery: Tôi nghĩ các thành viên EG Ti7 cảm thấy bản thân không mạnh như sự kì vọng và cần một sự thay đổi lớn nào đó hơn thường lệ.

Q: Ý bạn khi nói “thay đổi lớn hơn thường lệ” tức là thay đổi nhân sự của một team?
Misery: Đúng rồi, tức là một ai đó cần phải bị thay thế. Tại thời điểm đó SumaiL đề nghị mình có thể chuyển qua offlane. Tôi cũng chỉ mới gia nhập EG nên không có quá nhiều điều để nói nhưng bản thân tôi cho rằng đó là một ý kiến tốt

Không ai nghi ngờ SumaiL không thể thích nghi với vị trí mới bởi vì đơn giản SumaiL là một player giỏi. Điều duy nhất chúng tôi hỏi SumaiL là cậu ấy có thật sự nghiêm túc không sau giải đấu đầu tiên. Nhưng SumaiL cực kì nghiêm túc và chịu trách nhiệm với lời nói.

Q: Các team NA đột nhiên thi đấu tốt hơn có phải vì nhờ patch mới không?
Misery: Tôi không nghĩ vì patch mới, mà thật ra tôi cũng không chắc nó có liên quan gì đến Dota không. Tôi tin rằng càng thua bạn càng khát khao chiến thắng hơn những team đã chiến thắng quá nhiều. Những team đó có thể sẽ mất đi chút động lực. Chưa kể tùy mỗi khu vực các team còn phải đối mặt các vấn đề khác nữa. Có thể ở giải đấu tiếp theo các team Trung Quốc sẽ thống trị cũng nên, đó là điều rất tự nhiên ở Dota 2.

Q: Bạn có thích ý tưởng 2 tuần một patch không?
Misery: Đương nhiên rồi. Tôi nghĩ đó là một ý tưởng tốt miễn là đừng thay đổi quá nhiều mỗi 2 tuần. Nếu Valve chỉ thay đổi vài thứ nhỏ nhặt, balance một chút mỗi patch thì rất tốt.

Q: Sau khi EG về hạng 6 Esl One Katowice bạn có nói rằng hệ thống DPC cần được cải thiện. Vậy bạn muốn thay đổi điều gì?
Misery: Nếu một Major có 16 team, có team bị loại từ vòng bảng thì tôi tin rằng tất cả những ai vượt qua vòng bảng xứng đáng được điểm DPC. Hay ít nhất là top 6 bởi vì rất khó để vượt qua vòng bảng. Một nửa số team bị loại từ vòng bảng nên tôi thấy những người vượt qua cần được thưởng. Chỉ có top 4 có điểm không khiến cho giải đấu cạnh tranh hơn bởi vì nhiều team không cần điểm nữa.

Đối với các team ngựa ô vượt qua vòng bảng và bị loại ngay từ round 1 playoff, thật khó cho họ kiếm được điểm DPC trừ khi gây nên cú sốc lớn. Và điều đó rất rất hiếm khi xảy ra với những team chưa bao giờ lọt vào bán kết hay chung kết một giải đấu trong mùa giải.

Q: Câu hỏi cuối, SumaiL lái Uber có giỏi như Universe không?
Misery: Tự nhiên bạn hỏi tôi mới nhận ra mình không biết SumaiL lái cái gì nữa nhưng SumaiL không thích chơi Underlord cho lắm nên có lẽ Universe giỏi hơn.

http://www.vpesports.com/…/misery-interview-at-the-buchare…/