Thông báo chính thức từ Valve về vụ lùm xùm của TNC.Kuku
Thông báo chính thức từ Valve về vụ lùm xùm của TNC.Kuku

Tl;dr: Kuku bị Valve ban khỏi Major Trùng Khánh sắp tới, đồng thời team TNC bị trừ 20% số điểm DPC hiện tại. Điểm kiếm được tại Major tới không ảnh hưởng.
___________________
Chúng tôi đã theo dõi vụ việc gần đây giữa TNC và Chongqing Major và cách mà nó được giải quyết. Đầu tiên, để làm rõ mọi chuyện, Kuku không bị ban bởi chính phủ Trung Quốc. Dù có nhiều người lo lắng về sự tham dự của Kuku và những vấn đề có thể phát sinh, chúng tôi không tin rằng sự hiện diện của cậu ta sẽ tạo ra bất cứ sự bất ổn về an ninh nào hết.

Quan điểm của chúng tôi về vụ việc này đó là các team có trách nhiệm xử lý vấn đề một cách chuyên nghiệp. Khi họ thất bại trong việc xử lý, thì chúng tôi sẽ vào cuộc. Dù mắc phải sai lầm và đã xin lỗi nhưng TnC lại nói dối để cố che giấu cho 1 cá nhân thì đây lại là 2 vấn đề khác nhau. TnC xử lý sai tình huống này nhiều lần, khiến tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn mức cần thiết.

TNC đã liên lạc với Valve vào thứ 3 tuần trước, hỏi rằng họ có bị phạt điểm không nếu thay người vào vị trí Kuku, chúng tôi nói với họ là không sao hết. Lúc đó chúng tôi đã tin rằng TnC đang lên kế hoạch thay thế Kuku bằng một player khác. Tuy nhiên dường như TnC đã không chịu trách nhiệm đàng hoàng trong hành động của mình, cộng với vài cố gắng nhằm che giấu sai lầm, chúng tôi đã phải vào cuộc và ban Kuku khỏi event tới. Để rõ ràng hơn thì TNC không phải là nạn nhân của vụ việc. Nhưng thật không đúng đắn khi che giấu sai phạm, trốn tránh trách nhiệm và đổ ngược lại về phía cộng đồng.

Player và team sẽ có thể phạm lỗi trong tương lai, và họ nên nhận trách nhiệm về phía mình. Chúng tôi muốn đây là cơ hội để họ học hỏi và sửa chữa, nhưng nhận trách nhiệm không có nghĩa là không bị phạt. Che giấu sự việc là một cách không thể chấp nhận được khi xử lý vấn đề, và nó thể hiện quả những quyết định thiếu chín chắn của TNC và họ xứng đáng chịu trách nhiệm. Ngoài việc phải thay thế Kuku, chúng tôi cũng sẽ trừ 20% số điểm DPC hiện tại của TNC. Lệnh cấm này không có hiệu lực với những giải đấu sau Chongqing Major.
___________________
Source: http://blog.dota2.com/2018/12/tnc-and-the-chongqing-major/