wings gaming
wings gaming

*thẩm du time: cách đây 2 tiếng hơn thì Kelly ( đang ở TQ tham dự SLTV cùng [A] ) mới đọc được toàn bộ drama về ex-Wings và đăng lên Twitter, rồi WyK đăng theo. Trong khi những tin đó D2Q đã đăng mấy ngày trước, đầy đủ 2 bên 😡 faster than WyK à hí hí
thẩm du vậy đủ rồi, bây h vào chủ đề chính là
1. 5 thành viên ex-Wings bị ACE ( liên đoàn eSports TQ ) ban vĩnh viễn, lệnh ban này không áp dụng cho các giải đấu bên ngoài TQ. Tuy nhiên các giải đấu nước ngoài tổ chức vòng loại đều thông qua ACE, nên có nghĩa ex-Wings không được mời thẳng thì khỏi đánh vòng loại, khỏi tập luyện, … Sau đó Faith_Bian và Y gửi thư cho ACE xin thứ tha :'( Trong lá thư này Y viết việc rời Wings là vì thiếu sự liên lạc với ông chủ Wings, mình và Faith_Bian thật sự không muốn ra đi, đây là chủ ý của 3 người còn lại. Y và Faith_Bian quyết định rời Team Random
2. IceIce chửi Faith_Bian và Y vì đầu hàng và thỏa hiệp với ACE, cũng như phản bội 3 người còn lại.
3. Shadow ủng hộ IceIce và tiết lộ Faith_Bian + Y sẽ gia nhập EHome. Shadow chê Y không-xứng-đáng-là-con-người.
4. LGD và iG có tiếng nói cực lớn trong ACE ( xem đoạn chat Vương Tư Thông chửi ex-Wings ở dưới cm ). Nên rất dễ hiểu tại sao ACE ủng hộ ông chủ Wings, nếu không vụ này tạo thành tiền lệ xấu cho những players khác.
==============
Bây giờ vào nội dung các bức thư được nhắc đến bên trên
1. Y
ACE Thân mến:
Kính Chào !
Tôi là Y, Trương YBình
Tôi xin chân thành xin lỗi về việc rời đội trước đây, Lúc đó chỉ vì vấn đề trễ lương mà xảy ra mâu thuẫn với CLB. Trước giờ việc thương lượng với bên CLB đều không thuận lợi, nên dẫn đến tiêu cực xảy ra, thêm vào Kiev Major sắp đến, nên cuối cùng trong tình trạng không thể giải hòa với CLB, cả đội đã quyết định rời khỏi tổ chức
Thi đấu trở về, sau khi ACE họp xong, nguyên giám đốc cũng rời chức, mọi người cũng không biết nên liên lạc hòa giải với ông chủ như thế nào, nên mọi người cứ về nhà nghỉ ngơi trước, còn tôi thì đi Los Angeles. Sau khi từ Los Angeles trở về, tôi đã suy nghĩ kỹ, nhận ra bản thân vì nhất thời bốc đồng mà đưa ra quyết định, thật là có lỗi. Bèn liên lạc với Faith_Bian, và cả 2 đều nhận thấy trước đây điều mình là là sai, nên ngày 14 đã đi xin lỗi ông chủ.
Vì tôi và Faith_Bian thành tâm muốn giải quyết vấn đề để tiếp tục thi đấu tiếp, muốn giải hòa với CLB, bèn liên lạc với 3 người còn lại. Kết quả không đạt được kết quả. Nên sau đó tôi và Faith_Bian đã quyết định rời khỏi Team Random.
Tại đây tôi chân thành xin lỗi, mong ACE chấp nhận ! Và đồng ý cho tôi và Tổ Chức hòa giải.
Trương Y Bình
2. ROTK:
“CLB WINGS sai trước, nợ lương và không tích cực cùng thành viên giải quyết vấn đề, 5 anh em rời đội cũng có sai, nhưng trước tiên phải kiếm ACE để giải quyết, để ACE đi phạt chế tài Tổ Chức đã. Sau khi giải quyết vấn đề rồi triệu tập 5 người về mà giải quyết, dựa vào đâu mà cấm thi đấu 5 người họ ? Tôi đánh chuyên nghiệp 6-7 năm rồi và rất thích đội Trung Quốc này, lý do không cần phải nói, bọn họ đã giành lấy vinh quang về cho Dota Trung Quốc ! Tôi chỉ là người ngoài cuộc, tôi hi vọng tới sau cùng thì Tổ Chức có thể cùng họ giải quyết được vấn đề ổn thỏa, và ACE có thể giúp đỡ họ.”
3. Thư Y gửi cho 4 thành viên ex-Wings, nó làm trigger cơn giận của IceIce nhưng Shadow lại là người post thư này lên Weibo
“Câu chuyện dài này là tôi muốn nói với các bạn cảm giác của tôi lúc hôm qua và cũng muốn kể cho các bạn nghe về chuyện để biết được sự ảnh hưởng của nó tới con đường thi đấu chuyên nghiệp ! Tại lần trước 5 người chúng ta đã kiếm ACE, sau khi nói chuyện không hề nghĩ là sẽ bị cấm thi đấu Vĩnh Viễn. Chỉ nghĩ là sau khi trải qua sự việc này thì cùng lắm TI7 kết thúc, lúc đó sẽ có Tổ Chức khác lại kiếm chúng ta. Nhưng thật ra ACE đã quyết định muốn cấm chúng ta mãi mái rồi. Lý do thứ 1, là sau khi chúng ta đàm phán đã không có ai trong chúng ta tìm đến Tạ Chu Vũ ( CEO Wings), để nói về tiến độ của sự việc, cần Tổ Chức đăng tải 1 tin rằng chúng ta đã rời khỏi đổi. Thứ 2, là Tổ Chức không hề kiếm ACE nói về sự việc này. Cho đến ngày 13, Tổ Chức đã trực tiếp thông báo với ACE 1 tin rất khốn nạn rằng chúng ta không chịu hòa giải. Sau đó, ngày 14 Faith_Bian đã liên hệ với Tạ Chu Vũ tìm cách cứu ván việc đàm phán hòa giải. Trên thực tế đã trễ đi 1 ngày, cho dù Tạ Chu Vũ đã đồng ý, nhưng ACE không hề chấp nhận, cứ như là thay vì đánh chúng ta và Tổ Chức mỗi bên 50 roi, bây giờ quay sang đánh chúng tôi 150 rôi ( Cấm chúng ta thi đấu vĩnh viễn, không tán thành hòa giải lần 2 ). Thêm vào đó có biểu hiện phản đối chúng tôi từ LGD và IG ( CEO của IG VK đã tuyên bố cấm bất cứ CLB nào nhận chúng tôi). Hôm qua, trước khi đến ACE đàm phán, các CLB khác cũng có kiếm qua chúng ta, nhưng khi biết chúng ta chỉ có 2 người đi, 3 người còn lại không chịu, thì CLB đó cũng rút lui. Trước ngày hôm qua, tôi chưa từng nghĩ qua sự việc đã đi tới nước nghiêm trọng như vậy. Chưa từng nghĩ qua, từ sau lần trước nói rằng “sau khi trải qua TI7” các đội sẽ trừng phạt chút đỉnh là xong chuyện. Bây giờ không làm giống theo từng yêu cầu của họ thì sẽ bị cấm thi đấu vĩnh viễn. Cho nên tôi cần phải nói ra những chuyện vượt quá sự tưởng tượng của tôi cho các bạn nghe, cho những ai hiện đang có ý định thi đấu chuyên nghiệp. Xin các bạn hãy thông cảm về văn chường của tôi, và cũng hãy hiểu cho Faith_Bian 2 tuần này đã ngồi 7 lần máy bay. Nội dung tường thuật cũng đã xong, tôi bay giờ phải liên hệ với Valve để trình bày về sự việc này. Hi vọng Valve có thể có ý kiến giúp đỡ.
4. Shadow
“Đẹp mặt lắm. Lúc trước nói rõ 5 người cùng nhau lập Team Random, hậu quả rời Wings cả 5 người đều rõ, còn nói là cùng nhau đối mặt, tệ nhất là bị cấm thi đấu. Hôm nay thực sự bị cấm thi đấu rồi, bây giờ chạy đi kiếm đội khác cũng không nói, còn quay lại phản bội bạn bè, bịa chuyện chúng tôi không thể đạt được thỏa thuận ? Hay lắm. Sau Kiev Major, Shadow bLink IceIce 3 người chúng tôi muốn cùng nhau thi đấu Ti7. Nào là đường ai nấy đi nhưng đã nói trước sẽ không hợp tác với Tạ Chu Vũ ( CEO WINGS ) nữa.
Faith_Bian và Y có quan hệ với EHome, liên hệ với Tạ Chu Vũ
để gia nhập EHome, sau đó tìm cách đá 3 bọn tôi ra khỏi. VÌ lợi ích mà bán rẻ linh hồn thì tôi được xem là gặp loại người này rồi. Câu chuyện còn dài lắm, từ từ kể sau.”
====================
Giờ thì đến tin ngoài lề
1. Có 1 đại gia LOL muốn mua 5 thành viên Random để thanh lập 1 đội Dota2, nhưng 2 bên không đi sâu vào thương lượng, bởi vì vấn đề phân chia tiền thưởng.
2. 5 thành viên của Random từng chủ động tìm ông chủ của DK để xem có thể tái lập Team DK không. Bởi vì Vân Nam là nơi thích hợp để chuẩn bị thi đấu, nhưng bị ông chủ DK từ chối.
3. Trong 5 thành viên Random người kiên định thi đấu chuyên nghiệp nhất là Blink, gần đây luyện tập Dota nhiều nhất cũng là Blink.
– Candle Light
Source: Weibo