Tui tin Dota Tàu không bán độ!!!
Tui tin Dota Tàu không bán độ!!!

u/InkThe
Nếu tụi Trung Quốc có thể match-fixing* thường xuyên mà không hề hấn gì, thì chuyện này sẽ chẳng nhằm nhò gì cả.
.
> u/bitwbitw
Không một team lớn nào ở Trung Quôc dính líu đến match-fixing
Có quá nhiều nguy hiểm. Thím nghĩ thử đê. Mấy ông chủ đã là triệu phú (một vài là tỉ phú) sẵn rồi, thím nghĩ họ sẽ bất chấp tất cả cho món tiền chỉ bằng 0,0001% thu nhập của họ sao?
Thức tỉnh đê.

>> Tôi xin lỗi nhưng thím chẳng hề biết mình đang nói cái gì cả. Nếu thím mà thực sự theo dõi doto Tàu á, thì thím sẽ biết mấy vụ bán độ tràn lan như thế nào.

>>> Yeah, tôi thì làm gì biết cái gì. Tôi chỉ đang hoạt động sâu trong Trung Quốc hơn 5 năm nay, và đang bắt đầu năm thứ 6 thoy.
Dạy tôi thêm về mấy thông tin ngầm please, tôi tò mò chết đi được.

>>>>Well, vậy hoặc là thím cực kì ngây thơ và không nhận ra sự thật, hoặc là thím đang ba xạo, tôi không quan tâm, sao cũng được, tôi không trả lời nữa đâu.

_____________
Đoạn hội thoại này diễn ra khi nói về drama gần đây bên Trung Quốc: tại chung kết vòng loại ESL Hamburg, team Aster và Newbee phải đánh lại game 4. Nguyên nhân là vì Aster đã gian lận. Họ đổi máy trong khi vẫn để account login, tức là phá luật về account của giải.

Gọi là game 4, nhưng thật ra chỉ mới diễn ra hai game trong lượt trận chung kết. Vì đội nhánh thắng, tức Aster, được free win một trận. Khi ESL cho dừng trận và bắt đánh lại, cả hai đội có vẻ không thù địch gì lắm mà chỉ đưa ra quyết định ôn hoà là sẽ đánh lại vào ngày 5 sắp tới.
.
Trước đó vì một số lí do nên xxs và fenrir không pick được hero của mình. Sau đó hệ thống đã tự chọn hero cho hai người và tất nhiên xxs bị rơi vào hero của fenrir, và ngược lại.Hiện vẫn không biết được vì sao nhân viên ESL phát hiện điều này, Dấu hiệu nghi ngờ rất có thể là do vị trí để blink dagger thường xuyên của hai người. Blink của fenrir là ô số 4, còn xxs là ô số 2.
.
______________
u/bitwbitw theo mình điều tra thực ra là twitter @iamstaka, các bạn có thể theo dõi để biết được anh có nói thật hay không ( ͡° ͜ʖ ͡°)

Thông báo từ ESL: https://www.weibo.com/2662485513/GBNPmuKA2?type=comment