#teamtrees là dự án do MrBeast khởi xướng và hơn 600 youtubers tham gia với mục tiêu trồng 20 triệu cây xanh.

Để thực hiện dự án này, trang web teamtrees.org đã được lập ra với mục đích gây quỹ. Với mỗi Đô la Mỹ được quyên góp, tổ chức Arbor Day Foundation sẽ trồng một cây xanh mới.

Hiện nay đã có hàng trăm Youtuber và kênh Youtube lớn tham gia dự án, bao gồm Mark Rober (8M subs), Drama Alert (5M subs), jacksepticeye (23M), TED-Ed (10M), The Infographics Show (6M), SmarterEveryDay (7M), LinusTechTips (9.4M), cùng nhiều kênh và người nổi tiếng khác nữa.

Ngoài Youtube thì twitter cũng dậy sóng với hashtag #teamtrees, với nhiều người nổi tiếng như Adam Savage từ Mythbuster hay vợ chồng Jessica Blevins
và Ninja ủng hộ và chia sẻ.

Các Youtuber cũng có dự định “khủng bố” Youtube với một làn sóng video về trồng cây và hashtag trên, nhờ đó khiến thuật toán của nhà phân phối video ưu tiên gợi ý các video về dự án và các video liên quan tới môi trường cho người dùng.

Sau 4 tiếng từ khi bắt đầu, dự án đã quyên góp được hơn 1.3 triệu đô la, tương đương với 1.341.199 cây xanh được trồng mới.

Trong map DOTA 2 có 2207 cái cây. Như vậy, mục tiêu 20.000.000 cây mà dự án đặt ra tương đương với 9063 bản đồ DOTA 2 đặt cạnh nhau.
Nếu mỗi Iron Branch với giá 50 vàng có thể dùng để trồng 1 cây xanh thì cần tới 1.000.000.000 (1 tỷ) vàng, tức hơn 333 BKB.
Nature Prophet có thể trồng 8 cây mỗi 8 giây. Với talent -cd và Octarine Core con số này trở thành 8 cây mỗi 4.5 giây. Như vậy NP cần dùng skill không ngừng nghỉ tới 130 ngày – hơn 4 tháng – để trồng hết 20 triệu cây xanh. RTZ cầm Sven vẫn bị kẹt trong cây suốt 4 tháng này.

Hãy tham gia chia sẻ thông tin về dự án collab lớn nhất trong lịch sử mạng Internet, tham gia ủng hộ nếu bạn có điều kiện, và góp phần trồng thêm nhiều Happy Little Tree 🌳🌳🌳

Link video dự án của MrBeast: https://www.youtube.com/watch?v=HPJKxAhLw5I
Link donate: https://teamtrees.org/